TikTok đang vạch ra các bước đi cho kịch bản xấu nhất là đóng cửa ở Mỹ trong trường hợp không thể bán lại như dự định.
CEO TikTok từ chức do sức ép từ chính phủ Mỹ CEO TikTok từ chức do sức ép từ chính phủ Mỹ
Microsoft gặp khó khi mua TikTok Microsoft gặp khó khi mua TikTok
tiktok chuan bi dong cua tai my
TikTok đang chuẩn bị cho kịch bản xấu nhất là đóng cửa tại Mỹ. Ảnh: Business Insider

ByteDance, công ty mẹ của TikTok, đang đưa ra các kế hoạch dự phòng trong trường hợp buộc phải đóng cửa tại Mỹ.

Theo Reuters, ByteDance đã yêu cầu các kỹ sư chuẩn bị cho việc đóng cửa các hoạt động ở Mỹ, giữa bối cảnh ứng dụng này được cho là sẽ bán lại cho các công ty Mỹ như Microsoft, Walmart và Oracle. Bytedance có thể ra quyết định bán các hoạt động tại Mỹ cho công ty nào sớm nhất là vào thứ Sáu (28/8, giờ địa phương).

Theo sắc lệnh của Tổng thống Donald Trump, công ty Trung Quốc ByteDance buộc phải bán lại TikTok ở Mỹ cho một doanh nghiệp khác, do gây lo ngại về an ninh đối với dữ liệu cá nhân mà công ty xử lý. Microsoft Corp và Oracle Corp là hai ứng viên mua lại tiềm năng nhất.

Việc mua bán như vậy sẽ phải được sự chấp thuận của cả chính quyền Mỹ và Trung Quốc, vì vậy ByteDance đang chuẩn bị cho trường hợp một hoặc cả hai quốc gia ngăn chặn thương vụ.

Đối với các nhân viên TikTok ở Mỹ, ByteDance sẽ bồi thường cho những người bị ảnh hưởng bởi việc ngừng hoạt động nếu xảy ra. Đây sẽ là tình huống xấu nhất đối với công ty, buộc họ phải đạt được một thỏa thuận để tránh ngừng hoạt động.

Hiện tại, TikTok đã đóng băng tuyển dụng ở Mỹ đối với hầu hết các vị trí.

Người phát ngôn của TikTok chỉ cho biết: “Chúng tôi tự tin sẽ đạt được một giải pháp đảm bảo TikTok ở lại lâu dài với hàng triệu người Mỹ đến với nền tảng này để giải trí, thể hiện bản thân và kết nối”, và “đảm bảo rằng nhân viên ở Mỹ tiếp tục được trả lương dù kết quả như thế nào”.

Trung Quốc ủng hộ TikTok Trung Quốc ủng hộ TikTok 'sử dụng vũ khí hợp pháp để bảo vệ mình'

Trung Quốc tuyên bố ủng hộ các công ty liên quan sử dụng vũ khí hợp pháp để bảo vệ quyền và lợi ích của ...

TikTok và người dùng Mỹ đồng loạt kiện chính quyền Tổng thống Trump TikTok và người dùng Mỹ đồng loạt kiện chính quyền Tổng thống Trump

Ứng dụng quay và sản xuất video TikTok ngày 22/8 tuyên bố sẽ kiện chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Một nhóm người ...

Phớt lờ lệnh cấm của ông Trump, TikTok khẳng định sẽ vẫn ở lại Mỹ Phớt lờ lệnh cấm của ông Trump, TikTok khẳng định sẽ vẫn ở lại Mỹ

Nhân sự cấp cao của TiKTok ở Mỹ khẳng định TikTok sẽ tiếp tục vận hành ứng dụng của mình ở Mỹ bất chấp việc ...

In bài viết

Truyền hình