Nhà máy sản xuất TV duy nhất của Samsung ở Trung Quốc được đặt tại Thiên Tân dự kiến sẽ đóng cửa vào tháng 11/2020.
Apple chuyển 8 nhà máy từ Trung Quốc sang Ấn Độ Apple chuyển 8 nhà máy từ Trung Quốc sang Ấn Độ
Samsung Galaxy Z Fold 2 sẽ được sản xuất ở nhà máy Việt Nam Samsung Galaxy Z Fold 2 sẽ được sản xuất ở nhà máy Việt Nam

Theo Yonhap đưa tin hôm 8/9, Samsung đã quyết định ngừng sản xuất tại nhà máy TV duy nhất ở Trung Quốc vào cuối tháng 11. Đây là động thái mới nhất trong một loạt hành động của công ty Hàn Quốc nhằm chuyển sản xuất khỏi nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

samsung se dong cua nha may tv o trung quoc cuoi nam nay
Samsung dự kiến đóng cửa nhà máy TV ở Trung Quốc cuối tháng 11. Ảnh: Reuters

Người phát ngôn cho biết, nhà máy sản xuất TV ở Thiên Tân là cơ sở sản xuất TV duy nhất của Samsung ở Trung Quốc. Quyết định này là một phần của “những nỗ lực không ngừng để nâng cao hiệu quả” trong các cơ sở sản xuất của mình, Samsung cho biết trong một tuyên bố trước đó.

Nhà máy có khoảng 300 công nhân, hãng tin Yonhap đưa tin. Samsung từ chối bình luận về số lượng công nhân, nhưng cho biết một số công nhân và thiết bị dự kiến ​​sẽ được giữ lại.

Nếu động thái mới nhất này được triển khai đúng kế hoạch, Samsung sẽ chỉ còn một nhà máy thiết bị gia dụng ở Tô Châu và các cơ sở sản xuất chip ở Tô Châu và Tây An.

Quyết định này được đưa ra sau khi Samsung Display xác nhận vào tuần trước rằng họ đang bán bớt phần lớn cổ phần trong đơn vị sản xuất màn hình tinh thể lỏng (LCD) ở Tô Châu cho đơn vị Star Optoelectronics Technology của TCL.

Vào tháng 3, Samsung Display cho biết họ đã quyết định chấm dứt toàn bộ hoạt động sản xuất màn hình LCD tại Hàn Quốc và Trung Quốc vào cuối năm nay.

Tiếp đó đến tháng 8, Samsung cho biết họ cũng sẽ tạm dừng hoạt động của nhà máy sản xuất máy tính PC cuối cùng ở Trung Quốc.

Đối tác của Apple mở nhà máy mới ở Mexico, Việt Nam mất cơ hội? Đối tác của Apple mở nhà máy mới ở Mexico, Việt Nam mất cơ hội?

Các đối tác sản xuất của Apple, Foxconn và Pegatron, đang để mắt đến việc xây dựng các nhà máy mới ở Mexico, trong vô ...

Vì sao Samsung đầu tư 40 tỷ USD vào Ấn Độ? Vì sao Samsung đầu tư 40 tỷ USD vào Ấn Độ?

Mới đây, Samsung đã đệ trình lên chính phủ Ấn Độ kế hoạch đầu tư 40 tỷ USD trong 5 năm tới.

Samsung chuyển dây chuyền sản xuất PC tại Trung Quốc sang Việt Nam Samsung chuyển dây chuyền sản xuất PC tại Trung Quốc sang Việt Nam

Tờ Nikkei Asian Review của Nhật Bản cho biết, Samsung Electronics đã lên kế hoạch đóng cửa nhà máy ở TP Tô Châu – Trung ...

In bài viết

Truyền hình