Ấn Độ tiết lộ Apple đã chuyển 8 nhà máy đặt ở Trung Quốc sang nước này trong bối cảnh chính trị thế giới đang có nhiều biến động.
Đối tác của Apple mở nhà máy mới ở Mexico, Việt Nam mất cơ hội? Đối tác của Apple mở nhà máy mới ở Mexico, Việt Nam mất cơ hội?
Apple hoãn kế hoạch lắp ráp iPhone tại Việt Nam vì Luxshare Apple hoãn kế hoạch lắp ráp iPhone tại Việt Nam vì Luxshare 'bỏ qua' điều kiện sống của công nhân

Theo báo cáo của Bộ trưởng Liên minh Ravi Shankar Prasad, Ấn Độ đang nhanh chóng trở thành trung tâm sản xuất lớn khi các công ty sản xuất toàn cầu đang tìm kiếm thêm các lựa chọn ngoài Trung Quốc. Báo cáo cũng xác nhận rằng khoảng 8 nhà máy của Apple hiện đã chuyển từ Trung Quốc sang Ấn Độ.

apple chuyen 8 nha may tu trung quoc sang an do
Thị trường tỷ dân đang phát triển, tranh chấp với Trung Quốc, cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung là những yếu tố buộc Apple phải “dọn nhà” từ Trung Quốc sang Ấn Độ. Ảnh: 9to5mac

Ngoài ra, Bộ trưởng cũng khẳng định kế hoạch mở rộng nhà máy của Samsung ở Ấn Độ: “Samsung đã đến và họ muốn mở rộng hơn nữa.”

Bộ trưởng Prasad cho biết điều đó có nghĩa là Ấn Độ trở thành một trong những nền kinh tế lớn của thế giới.

Đặc biệt, ông nhấn mạnh: “Khi có điều gì đó xảy ra với Trung Quốc ở Ladakh, Thủ tướng của chúng tôi đã đứng vững. Ông nói rất rõ rằng Ấn Độ sẽ không nhân nhượng chủ quyền của mình. Quan điểm kiên quyết của Ấn Độ đang được toàn cầu công nhận, từ Mỹ, Anh, Nhật Bản cho tới Úc.”

Căng thẳng dọc theo biên giới Ấn Độ - Trung Quốc đã tác động tiêu cực đến việc sản xuất iPhone. Các nhà chức trách Ấn Độ đã chặn các chuyến hàng từ Trung Quốc vào quốc gia này. Theo Reuters, điều này khiến các linh kiện iPhone của Apple bị giữ lại tại các cảng. Một nhóm vận động hành lang đại diện cho các công ty Mỹ tại Ấn Độ đã phải viết thư cho Bộ trưởng Thương mại nước này để tuyên bố rằng việc giữ các lô hàng từ Trung Quốc có thể ngăn cản các công ty Mỹ kinh doanh tại đây.

Samsung có thể là người hưởng lợi lớn nhất trong cuộc tranh giành này vì ngoài nhà máy đã có, họ có nguồn hàng từ các thị trường không phải là Trung Quốc. Ngoài ra, các mẫu smartphone giá rẻ của Samsung đang gây ấn tượng với người tiêu dùng Ấn Độ.

Apple là cái tên chịu ảnh hưởng nặng nhất khi nhân viên nhà máy gia công Foxconn phải nghỉ dài hạn. Điều này ảnh hưởng lớn đến kế hoạch sản xuất của ông lớn công nghệ này.

Vì sao Samsung đầu tư 40 tỷ USD vào Ấn Độ? Vì sao Samsung đầu tư 40 tỷ USD vào Ấn Độ?

Mới đây, Samsung đã đệ trình lên chính phủ Ấn Độ kế hoạch đầu tư 40 tỷ USD trong 5 năm tới.

Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam sẽ là cầu nối để doanh nghiệp Ấn Độ đầu tư vào tỉnh Vĩnh Phúc Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam sẽ là cầu nối để doanh nghiệp Ấn Độ đầu tư vào tỉnh Vĩnh Phúc

Chiều ngày 26/6/2020, tại trụ sở UBND tỉnh Vĩnh Phúc, ông Lê Duy Thành - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc tiếp ...

Nga: Trung Quốc và Ấn Độ "không cần sự giúp đỡ từ bên ngoài" Nga: Trung Quốc và Ấn Độ "không cần sự giúp đỡ từ bên ngoài"

Hai quốc gia Trung Quốc và Ấn Độ cam kết sẽ giải quyết vấn đề xung đột biên giới bằng phương pháp hòa bình và ...

In bài viết

Truyền hình