Sáng 6/4 tại TP.HCM, Tổ chức phi chính phủ Saigon Children’s Charity đã công bố các hợp tác chiến lược với những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực tự kỷ tại Việt Nam, ra mắt website thông tin về tự kỷ (www.tukylagi.com), đồng thời giới thiệu sự kiện đi bộ “Thử thách Bước chân” lần thứ ba với chủ đề “Bước chân vì tự kỷ”.
Người Việt Nam đầu tiên hoạt động trong lĩnh vực khoa học tự nhiên và công nghệ nhận Huân chương Bắc đẩu bội tinh Người Việt Nam đầu tiên hoạt động trong lĩnh vực khoa học tự nhiên và công nghệ nhận Huân chương Bắc đẩu bội tinh
Vừa qua, tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery đã thay mặt Nhà nước Pháp trao Huân chương Bắc Đẩu Bội tinh cho Giáo sư Châu Văn Minh - Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (theo sắc lệnh do Tổng thống Pháp ký ngày 23/9/2020). Đây là tấm Huân chương cao quý và danh giá dành trao cho những cá nhân, tổ chức có đóng góp đặc biệt cho Nhà nước Cộng hòa Pháp.
Quảng Trị: Tập huấn 3 chuyên đề để hỗ trợ trẻ em phát huy quyền tham gia vào các vấn đề của trẻ em Quảng Trị: Tập huấn 3 chuyên đề để hỗ trợ trẻ em phát huy quyền tham gia vào các vấn đề của trẻ em
Ngày 3/4/2021, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Trị phối hợp với Tổ chức Plan International Việt Nam tại Quảng Trị tổ chức lớp tập huấn “Sự tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em” cho giáo viên, tổng phụ trách đội của các trường TH&THCS trên địa bàn thành phố Đông Hà và huyện Gio Linh.

Theo đó, các thành viên của hợp tác chiến lược về tự kỷ bao gồm: Saigon Children’s Charity (saigonchildren), Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam, ông Thanh Bùi và các chuyên gia đến từ Trung tâm Sáng kiến sức khỏe và dân số, Trung tâm Giáo dục đặc biệt Quốc gia – Viện nghiên cứu Khoa học Giáo dục Việt Nam, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, Trường ĐH Sư phạm TPHCM, Phòng khám Đa khoa - Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện Quốc tế Gia Khang, Bệnh viện Quốc tế CMI, nhóm phát triển Simba và Monstar Lab, Trường ĐH Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng, và SENIA Vietnam.

Theo ông Damien Roberts (Giám đốc Điều hành Saigon Children’s Charity), hợp tác chiến lược này nhằm mục đích quy tụ các tổ chức và cá nhân là những chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực liên quan đến hỗ trợ người tự kỷ như y tế, trị liệu, giáo dục, chăm sóc và công nghệ. Từ đó, đầu mối về các hoạt động hỗ trợ tự kỷ này có thể hỗ trợ các gia đình có người tự kỷ tìm được sự giúp đỡ kịp thời và phù hợp, đồng thời những tổ chức và cá nhân làm việc trong lĩnh vực tự kỷ cũng dễ dàng phối hợp, cộng tác, tạo đà cho nguồn lực chung hỗ trợ người tự kỷ tại Việt Nam.

Ra mắt website thông tin về tự kỷ
Ông Damien Roberts (Giám đốc Điều hành Saigon Children’s Charity) phát biểu tại sự kiện.

Là một tổ chức từ thiện của Anh hoạt động tại Việt Nam với sứ mệnh giúp trẻ em khó khăn xóa bỏ rào cản đến với giáo dục, chương trình Giáo dục đặc biệt của Saigon Children’s Charity hỗ trợ trẻ em tự kỷ thông qua tổ chức các khóa đào tạo miễn phí cho phụ huynh và nhà thực hành, đặc biệt là lớp can thiệp sớm miễn phí cho trẻ tự kỷ đến từ các gia đình khó khăn.

“Rối loạn phổ tự kỷ tại Việt Nam vẫn còn là một vấn đề khá mới đối với phần đông công chúng. Từ khi làm việc tại Saigon Children’s Charity, với những dự án hỗ trợ trẻ và gia đình có trẻ tự kỷ, chúng tôi nhận thấy những hỗ trợ dành cho các đối tượng này còn rất phân mảnh, và bản thân một tổ chức không thể đảm đương được.

Để cung cấp sự hỗ trợ tốt nhất cho người dân Việt Nam, điều quan trọng là phải tập hợp tất cả các bên liên quan đang làm việc để cải thiện nghiên cứu, sư phạm, trị liệu, can thiệp và hỗ trợ trong lĩnh vực quan trọng này.

Với hoạt động đầu tiên, chúng tôi ra mắt website tukylagi.com. Nếu quý vị cần tìm hiểu thêm về rối loạn phổ tự kỷ và phương pháp can thiệp cho người thân của mình, hãy vào trang web tukylagi.com. Và nếu bạn không cần giúp đỡ nhưng muốn hỗ trợ cho các hoạt động chúng tôi, cũng xin hãy vào website để tìm hiểu thêm…”, Giám đốc Điều hành Saigon Children’s Charity chia sẻ.

Theo ông Damien Roberts (Giám đốc Điều hành Saigon Children’s Charity), hợp tác chiến lược này nhằm mục đích quy tụ các tổ chức và cá nhân là những chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực liên quan đến hỗ trợ người tự kỷ như y tế, trị liệu, giáo dục, chăm sóc và công nghệ. Từ đó, đầu mối về các hoạt động hỗ trợ tự kỷ này có thể hỗ trợ các gia đình có người tự kỷ tìm được sự giúp đỡ kịp thời và phù hợp, đồng thời những tổ chức và cá nhân làm việc trong lĩnh vực tự kỷ cũng dễ dàng phối hợp, cộng tác, tạo đà cho nguồn lực chung hỗ trợ người tự kỷ tại Việt Nam.

Tại sự kiện, Saigon Children’s Charity cũng công bố khởi động Thử thách Bước chân 2021 nhằm kêu gọi cộng đồng tham gia thử thách đi bộ trực tuyến để nâng cao nhận thức về rối loạn phổ tự kỷ, đồng thời mỗi lượt đăng ký cũng trực tiếp đóng góp 130.000 đồng vào các hoạt động hỗ trợ trẻ em tự kỷ có hoàn cảnh khó khăn như đào tạo kiến thức cho phụ huynh và nhà thực hành, cũng như cung cấp khóa trị liệu can thiệp sớm miễn phí cho trẻ.

Người tham gia sẽ chọn các mức thử thách: 50.000, 100.000, 200.000 và 300.000 bước chân để hoàn thành trong thời gian 30 ngày kể từ ngày đăng ký. Cổng đăng ký (bit.ly/thuthachbuocchan) tham gia Thử thách Bước chân sẽ mở đến hết tháng 4/2021.

Chuyên gia Công an Việt Nam được người dân Lào coi như người thân, con em trong gia đình Chuyên gia Công an Việt Nam được người dân Lào coi như người thân, con em trong gia đình
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 60 năm chuyên gia công an Việt Nam tại Lào, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, chuyên gia Công an Việt Nam gắn bó với đất nước Lào như quê hương thứ hai của mình và được người dân Lào coi như người thân, con em trong gia đình. Đây chính là sự ghi nhận có ý nghĩa lớn lao nhất của các thế hệ chuyên gia Công an Việt Nam
Thúc đẩy đầu tư hợp tác lĩnh vực thiết bị y tế, tiếp thị giữa Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc) Thúc đẩy đầu tư hợp tác lĩnh vực thiết bị y tế, tiếp thị giữa Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc)
Hiệp hội Phát triển Kinh tế Văn hóa Giáo dục Đài Việt (Hiệp hội Đài - Việt) và Hiệp hội Giao lưu Văn hóa Kinh tế Thương mại Đài Loan – Myanmar (Hiệp hội Đài Loan-Myanmar) vừa tổ chức buổi Hội thảo doanh nghiệp đầu tư theo chính sách Tân hướng Nam tại Đại học công lập Kinh tế Đài Bắc.
In bài viết

Truyền hình