Ra mắt ứng dụng dành cho người Việt có nhu cầu làm việc ở nước ngoài
Nền tảng được phát triển trong khuôn khổ dự án hợp tác kỹ thuật giữa JICA và Cục quản lý lao động ngoài nước (DOLAB) - Bộ Nội vụ với tên gọi “Dự án Hỗ trợ kết nối thông tin việc làm cho người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng”. Dự án được triển khai từ tháng 8/2025 đến tháng 7/2028.
Dự án công nghệ thông tin xây dựng website cùng ứng dụng trên điện thoại thông minh, cung cấp cho người lao động, đặc biệt là lao động ở các địa phương vùng sâu, vùng xa, cơ hội tiếp cận trực tiếp với thông tin tuyển dụng lao động đi làm việc ở nước ngoài và kết nối trực tiếp với các doanh nghiệp được cấp phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.
Ứng dụng này giúp người lao động không phải qua trung gian, môi giới, giảm gánh nặng chi phí. Người lao động cũng được tiếp cận với những thông tin việc làm cụ thể, xác thực, đã được thẩm định bởi Cục Quản lý lao động ngoài nước.
![]() |
| Các đại biểu tại nghi thức khai trương. (Ảnh: JICA) |
Trong tương lai, ứng dụng sẽ được xây dựng thêm hai tính năng: Trong thời gian người lao động làm việc tại Nhật Bản, người lao động có thể phản hồi qua ứng dụng về doanh nghiệp dịch vụ, cơ quan giám sát và người sử dụng lao động một cách nhanh chóng, kịp thời tới các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam như Cục Quản lý lao động ngoài nước, Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Nhật Bản.
Sau khi người lao động về nước, ứng dụng tiếp tục hỗ trợ người lao động tiếp cận thông tin về việc làm trong nước qua thông tin tuyển dụng từ các doanh nghiệp, từ đó có thể lựa chọn công việc phù hợp và vận dụng được kiến thức, kinh nghiệm đã tích lũy trong quá trình làm việc tại nước ngoài.
Không chỉ có ý nghĩa đối với người lao động, ứng dụng việc làm ngoài nước DOLAB-JICA còn hỗ trợ các doanh nghiệp dịch vụ có thể tiếp cận tốt hơn với những lao động có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài, có nhiều sự lựa chọn hơn đối với những ứng viên đáp ứng các hợp đồng theo yêu cầu đối tác, giảm chi phí tuyển dụng, tạo sự ổn định và phát triển của doanh nghiệp. Đồng thời, ứng dụng còn hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước có thông tin đầy đủ, tiếp cận tốt hơn và kết nối trực tiếp với người lao động trở về nước - nguồn nhân lực chất lượng cao, đã được đào tạo bài bản ở nước ngoài.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
TS Phan Bích Thiện: Từ châu Âu trở về nước tham gia ngày hội của non sông
Triển khai cấp hộ chiếu điện tử cho công dân Việt Nam ở nước ngoài
Công ty Cổ phần BHT: Kết nối nguồn nhân lực Việt – Nhật
Toàn văn phát biểu chúc Tết kiều bào của Chủ tịch nước Lương Cường
Đọc nhiều
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội
Tháng Nhân đạo 2026: trợ giúp gần 600 nghìn lượt người khó khăn, yếu thế
Hội Người Việt Nam tại Jeonnam – Gwangju (Hàn Quốc) kỉ niệm 15 năm thành lập
Giới trẻ kiều bào lan tỏa văn hóa Việt tại Paris qua lễ hội “Bonjour Vietnam”
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp





