Ra mắt không gian ẩm thực Hungary đầu tiên tại Hà Nội
Không gian nhà hàng Hungary đầu tiên tại Hà Nội (Ảnh: Đinh Hòa). |
Tại buổi ra mắt, nhà hàng Hungary mang tên The Canteen Cafe & Bistro (Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội) giới thiệu đến thực khách 5 món ăn truyền thống, đặc trưng của Hungary, bao gồm: súp Goulash (súp truyền thống của Hungary, nấu từ thịt bò, rau củ, ớt bột); súp Husleves (súp thịt, rau, ăn cùng bánh bột nhồi); Chicken Paprikash (thịt gà hầm với sốt ớt bột); Marha Porkolt (thịt bò hầm); Palacsinta (bánh kếp Hungary).
Các món ăn tại nhà hàng được đầu bếp người Hungary Csaba Szabo trực tiếp chế biến từ nguồn nguyên chất lượng, trong đó nhiều nguyên liệu được nhập khẩu trực tiếp từ Hungary, nhằm mang đến cho những người yêu thích ẩm thực ở Việt Nam hương vị chuẩn Hungary.
Không gian ẩm thực Hungary mở cửa từ 18h00 - 21h00, từ Thứ Hai đến Chủ nhật hàng tuần.
Chị Trần Thu Hà, một thực khách Hà Nội, cho biết: "Đây là lần đầu tiên tôi thưởng thức món Chicken Paprikash. Sốt có hương vị lạ, có vị ớt nhưng không cay nồng như ớt Việt Nam. Mì dai, giòn, ngon miệng."
Đại sứ Hungary tại Việt Nam Baloghdi Tibor phát biểu tại lễ ra mắt nhà hàng The Canteen Cafe & Bistro (Ảnh: Đinh Hòa). |
Chia sẻ tại lễ ra mắt không gian ẩm thực Hungary, Đại sứ Hungary tại Việt Nam Baloghdi Tibor nói: "Không gian ẩm thực Hungary tại Hà Nội gợi cho tôi nhớ đến một nhà hàng nổi tiếng cùng tên "The Canteen" ở Budapest, thủ đô Hungary. Từ cách bài trí đến bầu không khí đều khiến tôi đã cảm thấy thân thuộc như ở quê nhà. Đây là nhà hàng đầu tiên tại Hà Nội phục vụ món ăn Hungary do đầu bếp người Hungary chế biến. 5 món ăn trong thực đơn đều quen thuộc với người Hungary. Từ trẻ em đến người lớn ở đất nước tôi đều yêu thích và ăn những món này trong bữa cơm gia đình hàng ngày.
Sống và làm việc tại Hà Nội, tôi thường nhớ về Hungary và những món ăn quê nhà. Sự kiện khai trương không gian ẩm thực Hungary tại Hà Nội đúng ngày Quốc khánh Hungary 15/3 có ý nghĩa đặc biệt. Thực khách đến đây không chỉ được thưởng thức ẩm thực mà còn được trải nghiệm văn hóa Hungary. Qua đó, họ sẽ hiểu hơn và thêm yêu đất nước Hungary."
The Canteen Cafe & Bistro do chị Nguyễn Thị Vân Anh, Việt kiều tại Hungary xây dựng. Chị chia sẻ: "Một kỉ niệm khó quên của tôi trong 10 năm sinh sống và làm việc tại Hungary là được một gia đình người Hungary nấu cho những món ăn rất ngon. Khi trở về Việt Nam, tôi mong muốn giới thiệu những nét ẩm thực đặc trưng của Hungary tới người Việt Nam, đồng thời xây dựng một không gian để người Hungary tại Việt Nam tìm đến, trải lòng mỗi khi nhớ nhà".
Cơ hội xây dựng các dự án chung mang lại lợi ích cho nhân dân Việt Nam và Hungary Ngày 18/1 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm chính thức Hungary. Chuyến thăm được kỳ vọng đem tới cơ hội xây dựng các dự án chung mang lại lợi ích cho người dân Việt Nam và người dân Hungary. |
Csaba Szabo: người mang ẩm thực Hungary tới Việt Nam “Sở dĩ tôi còn ở đây là bởi sự cởi mở và hiếu khách của người dân Việt Nam. Tôi thích tất cả mọi thứ nơi này, những thắng cảnh thiên nhiên độc đáo, trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời, một đất nước an toàn. Là một đầu bếp, tôi muốn giới thiệu những món ăn truyền thống, đơn giản, đúng chất Hungary nhất tới mảnh đất nhiều gắn bó này". Đó là những chia sẻ của Csaba Szabo, một đầu bếp người Hungary trong hành trình giới thiệu ẩm thực đất nước của những khối rubik ở Việt Nam. |