Quyền Bộ trưởng Y tế: Sớm nhất 6 tháng cuối năm 2021 Việt Nam mới có vaccine ngừa COVID-19
![]() |
| Các nhà nghiên cứu của Việt Nam lấy mẫu máu chuột để đánh giá kháng thể đáp ứng miễn dịch sau tiêm. (Ảnh Vietnamplus) |
Tại buổi giao ban trực tuyến về công tác phòng chống dịch COVID-19 với lãnh đạo Sở Y tế các địa phương trong cả nước chiều ngày 19/8/2020, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết các đơn vị nghiên cứu và công ty sản xuất vaccine, đang tìm mọi phương pháp, dưới mọi góc độ để tiếp cận, nhưng sớm nhất cũng phải 6 tháng cuối năm 2021 mới có vaccine ngừa COVID-19, do vậy, từ nay đến lúc đó tất cả chúng ta luôn trong tinh thần sẵn sàng chiến đấu với đại dịch.
Thông tin về tiến độ sản xuất vaccine COVID-19, ông Đỗ Tuấn Đạt (Chủ tịch Công ty TNHH một thành viên Vắc xin và Sinh phẩm số 1 (VABIOTECH), Bộ Y tế) cho biết vaccine đang có miễn dịch tốt.
Thời gian qua, các nhà nghiên cứu đã tiêm thử nghiệm vaccine COVID-19 trên động vật. Kết quả, kháng nguyên của vaccine đáp ứng được miễn dịch. Đặc biệt, vaccine đảm bảo về an toàn và hiệu quả, phòng được virus corona. "Chúng tôi đang chuẩn bị toàn bộ các điều kiện cần thiết để cho tiêm thử trên người", ông Đạt nói.
Với vaccine thông thường có thể cần vài triệu, đến vài chục triệu liều mỗi năm, nhưng với COVID-19, mỗi năm có thể cần tới hàng trăm triệu liều. "Chúng tôi đang hướng tới mục tiêu có thể sản xuất được số lượng lớn trong thời gian ngắn. Do vậy mọi điều kiện, yêu cầu phải được đánh giá kỹ, sao cho hoàn thiện nhất", ông Đạt thông tin.
Cũng theo Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Việt Nam đã có hệ thống quản lý chất lượng vaccine (NRA) theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới. Do đó, nếu sản xuất thành công vaccine COVID-19, Việt Nam có thể xuất khẩu vaccine, góp phần phòng đại dịch cho các nước trên thế giới.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý đã thông tin mới nhất về ca COVID-19 thứ 12 tại Hà Nội, khi đây ... |
Tin tức thời sự 24h trong ngày mới nhất: Một người bán hoa mắc COVID-19, Đà Nẵng cho xét nghiệm 1.445 trường hợp; Cứu 2 ... |
Bản tin lúc 18h00 ngày 19/8/2020 của Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận thêm 4 trường hợp mắc mới COVID-19, trong đó Đà ... |
Tin cùng chủ đề: Số người nhiễm Covid-19 tại Việt Nam hôm nay
Tin bài liên quan
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh
Các tin bài khác
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Bài 5: Tăng cường thế nước – củng cố lòng dân: Giải pháp ở tầm chiến lược
Bài 1: Khẳng định vị thế quốc gia và nguồn lực từ lòng dân
Sát cánh cùng dân trong tâm lũ
Đọc nhiều
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia
Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam
Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972







