Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý đã thông tin mới nhất về ca COVID-19 thứ 12 tại Hà Nội, khi đây là một người dân ở tỉnh Phú Thọ xuống bệnh viện E chữa bệnh.
Tin tức thời sự 24h trong ngày mới nhất: Một người bán hoa mắc COVID-19, Đà Nẵng cho xét nghiệm 1.445 trường hợp Tin tức thời sự 24h trong ngày mới nhất: Một người bán hoa mắc COVID-19, Đà Nẵng cho xét nghiệm 1.445 trường hợp
Thêm 4 ca mới, Việt Nam sắp chạm mốc 1000 ca nhiễm COVID-19 Thêm 4 ca mới, Việt Nam sắp chạm mốc 1000 ca nhiễm COVID-19
2340 blob 0df46d64 15d7 4998 a484 bdc99882b21a 1
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý đã thông tin mới nhất về ca COVID-19 thứ 12 tại Hà Nội, khi đây là một người dân ở tỉnh Phú Thọ xuống thành phố chữa bệnh. (Ảnh minh họa)

Kết luận tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP. Hà Nội diễn ra chiều nay 19/8/2020, Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý, Trưởng ban chỉ đạo đã thông tin về ca nhiễm COVID-19 mới nhất tại Hà Nội.

"Hôm nay chúng tôi mới nhận được thông tin ở Hà Nội có thêm một ca dương tính với COVID-19, đó là một người dân ở tỉnh Phú Thọ xuống Bệnh viện E chữa bệnh", ông Quý nhấn mạnh.

Theo ông Quý, trong thời gian xuống Hà Nội chữa bệnh, người này ở nhờ nhà người thân tại Cổ Nhuế (quận Bắc Từ Liêm).

Hiện lực lượng chức năng TP. Hà Nội đang tập trung các biện pháp khoanh vùng khử khuẩn nơi bệnh nhân ở, đồng thời truy vết các trường hợp tiếp xúc gần.

"Đây là ca COVID-19 thứ 12 tại Hà Nội tính từ ngày 25/7 tới nay. Các ca dương tính ở Hà Nội đều có đặc điểm tiếp xúc với nhiều người, lịch trình di chuyển phức tạp, do vậy, quá trình truy vết các trường hợp tiếp xúc gần gặp nhiều khó khăn hơn", Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội bày tỏ quan điểm.

Trước việc 10/12 ca bệnh được phát hiện tại Hà Nội đều liên quan đến các bệnh viện, ông Quý một lần nữa lưu ý việc đảm bảo phòng dịch ở "phòng tuyến" rất quan trọng này.

Hà Nội cũng đã ra văn bản gửi tất cả các bệnh viện của TW và Hà Nội đóng trên địa bàn, cũng như chủ quản của các bệnh viện, kiến nghị thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các biện phòng, chống dịch bệnh, coi đây là một việc rất quan trọng không được để mắc sai sót.

Bộ Y tế: Không cho người nhà chăm bệnh nhân tại các khoa truyền nhiễm để phòng Covid-19 Bộ Y tế: Không cho người nhà chăm bệnh nhân tại các khoa truyền nhiễm để phòng Covid-19

Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện tuyệt đối không để người nhà, người chăm sóc dịch vụ chăm sóc đối tượng người bệnh ...

Nhân viên y tế tăng cường chống COVID-19 ở miền Trung được hỗ trợ 1 tháng lương cơ bản Nhân viên y tế tăng cường chống COVID-19 ở miền Trung được hỗ trợ 1 tháng lương cơ bản

Hỗ trợ đợt 1 của Công đoàn Y tế Việt Nam cho 74 đoàn viên, cán bộ nhân viên y tế tăng cường chống dịch ...

Đại sứ Brazil tại Việt Nam đánh giá cao công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Việt Nam Đại sứ Brazil tại Việt Nam đánh giá cao công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Việt Nam

Đại sứ Brazil tại Việt Nam bày tỏ sự khâm phục Chính phủ Việt Nam đã quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch với ...

In bài viết

Truyền hình