Chiều 7/10, tại Hà Nội, Quỹ Hoà bình và Phát triển Việt Nam và Đại học Luật Hà Nội đã ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm phối hợp xây dựng chương trình đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực liên quan đến đối ngoại, hòa bình, phát triển.
Quỹ Hoà bình và Phát triển Việt Nam tổ chức Toạ đàm “Các vấn đề sông Mê Công” Quỹ Hoà bình và Phát triển Việt Nam tổ chức Toạ đàm “Các vấn đề sông Mê Công”
Uỷ ban Hòa bình Việt Nam đẩy mạnh công tác giáo dục hoà bình trong năm 2021 Uỷ ban Hòa bình Việt Nam đẩy mạnh công tác giáo dục hoà bình trong năm 2021
Đại diện Lễ Ký kết Thoả thuận hợp tác với Quỹ Hoà bình & Phát triển Việt Nam
Đại diện Quỹ Hoà bình và Phát triển Việt Nam và Đại học Luật Hà Nội ký kết thoả thuận hợp tác. (Ảnh: Đại học Luật Hà Nội)

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hà Hùng Cường, Chủ tịch Quỹ Hoà bình và Phát triển Việt Nam khẳng định Quỹ có đội ngũ đông đảo Uỷ viên Hội đồng là các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong hoạt động đối ngoại và tư pháp của đất nước, thông thạo tiếng Anh, đủ khả năng bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ giảng viên liên quan và đào tạo các thế hệ học sinh, sinh viên của trường Đại học Luật Hà Nội.

Ông Hà Hùng Cường cũng bày tỏ mong muốn hai bên đẩy mạnh triển khai thực hiện các hoạt động phối hợp để bảo đảm việc ký kết được hiện thực hoá, các hoạt động hợp tác phát huy được hiệu quả cao trong thời gian tới.

Thay mặt trường Đại học Luật Hà Nội, Hiệu trưởng Đoàn Trung Kiên cho biết mục đích, tôn chỉ của Quỹ phù hợp với sứ mệnh đào tạo của trường. Ông mong muốn Quỹ Hoà bình và Phát triển Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong các hoạt động nghiên cứu, đào tạo, bồi dưỡng sắp tới.

Tại buổi lễ, hai bên đã tiến hành thảo luận về những kế hoạch hợp tác cụ thể trong 3 tháng cuối năm 2021. Một số hoạt động đáng lưu ý như: Quỹ Hoà bình và phát triển Việt Nam cử chuyên gia tham gia vào các Tọa đàm do Đại học Luật Hà Nội tổ chức trong quý IV năm 2021 về các nội dung liên quan đến nhà nước pháp quyền, phản biện chính sách xã hội… Hai bên cũng thống nhất đẩy mạnh truyền thông trên trang thông tin điện tử của Quỹ Hoà bình và phát triển Việt Nam.

Ngoài ra, hai bên sẽ phối hợp xây dựng chương trình đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực liên quan đến đối ngoại, hoà bình, phát triển…

Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam đề ra 6 giải pháp để thực hiện các mục tiêu năm 2021 Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam đề ra 6 giải pháp để thực hiện các mục tiêu năm 2021
"Hòa bình, hợp tác, phát triển vẫn là xu thế lớn và là khát vọng cháy bỏng của nhân dân thế giới"
In bài viết

Truyền hình