Theo phát ngôn viên của Taliban - ông Bilal Karimi, vụ nổ xảy ra hai vụ nổ ở lối vào của quân y viện Sardar Mohammad Daud Khan quy mô 400 giường ở thủ đô Kabul và ngay sau đó là cuộc tấn công của một nhóm tay súng.
Đánh bom nhằm vào Taliban ở miền Đông Afghanistan, 6 người thương vong Đánh bom nhằm vào Taliban ở miền Đông Afghanistan, 6 người thương vong
Gần 20 người thiệt mạng trong vụ tấn công đẫm máu nhất ở Damascus Gần 20 người thiệt mạng trong vụ tấn công đẫm máu nhất ở Damascus
Quân y viện lớn nhất Afghanistan bị đánh bom, ít nhất 75 người thương vong
Khói bốc lên từ các vụ nổ ở bệnh viện quân y Sardar Mohammad Daud Khan tại thủ đô Kabul, Afghanistan. (Nguồn: Reuters)

Kênh Channel News Asia đưa tin, Quân y viện lớn nhất Afghanistan ở thủ đô Kabul bị đánh bom hôm 2-11 khiến khoảng 25 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương.

Những bức ảnh được người dân chia sẻ cho thấy, một đám khói bao trùm khu vực xảy ra vụ nổ gần khu vực Wazir Akbar Khan của thủ đô. Các nhân chứng cho biết có ít nhất hai máy bay trực thăng bay qua khu vực này khi vụ đánh bom xảy ra.

Phát ngôn viên Taliban cho biết bốn trong số những kẻ tấn công đã bị lực lượng an ninh Taliban tiêu diệt và một số khác đã bị bắt.

Trong một tuyên bố đăng trên kênh Telegram của hãng tin Amaq, IS cho biết, "5 chiến binh IS đã tiến hành đồng thời các vụ tấn công phối hợp" tại hiện trường ngổn ngang của bệnh viện.

Tuyên bố nêu rõ, một phần tử IS đã kích nổ đai thuốc mang trên người tại lối vào bệnh viện trước khi các phần tử IS khác xông vào cơ sở này và khai hỏa.

Hoa Kỳ phong tỏa khẩn cấp căn cứ hải quân ở Maryland vì bị đe dọa đánh bom Hoa Kỳ phong tỏa khẩn cấp căn cứ hải quân ở Maryland vì bị đe dọa đánh bom
Động thái của Taliban sau vụ tấn công thánh đường Hồi giáo khiến hơn 100 người thương vong Động thái của Taliban sau vụ tấn công thánh đường Hồi giáo khiến hơn 100 người thương vong
In bài viết

Truyền hình