CNA ngày 24/10 dẫn thông tin từ Taliban và các quan chức y tế Afghanistan cho biết, vụ đánh bom bên đường nhằm vào một phương tiện của Taliban ở miền Đông nước này xảy ra vào hôm 23-10.
Động thái của Taliban sau vụ tấn công thánh đường Hồi giáo khiến hơn 100 người thương vong Động thái của Taliban sau vụ tấn công thánh đường Hồi giáo khiến hơn 100 người thương vong
Taliban tiết lộ Hoa Kỳ đã đồng ý viện trợ nhân đạo cho Afghanistan Taliban tiết lộ Hoa Kỳ đã đồng ý viện trợ nhân đạo cho Afghanistan
Đánh bom nhằm vào Taliban ở miền Đông Afghanistan, 6 người thương vong
Lực lượng Taliban tại hiện trường vụ đánh bom ở Jalalabad, phía Đông Kabul ngày 23/10. Ảnh: District police chief

Cảnh sát trưởng Ismatullah Mubariz cho biết, hai quả bom đã phát nổ khi một chiếc xe của Taliban đi ngang qua khiến ít nhất 2 thường dân thiệt mạng, trong đó có một trẻ em, và 4 người khác bị thương.

Hiện chưa ai nhận trách nhiệm về vụ tấn công nhưng một số nguồn tin nghi ngờ tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đứng sau.

Được biết, gần đây, IS có dấu hiệu bành trướng ở Afghanistan, với các cuộc tấn công ở phía Bắc, phía Nam và thủ đô Kabul. Việc tổ chức này thường xuyên thực hiện các cuộc tấn công đã làm dấy lên quan ngại về khả năng duy trì an ninh và ổn định của Taliban ở Afghanistan.

Tuần trước, IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm về một vụ đánh bom liều chết vào một nhà thờ Hồi giáo dòng Shiite ở miền Nam Afghanistan khiến 47 người thiệt mạng và nhiều người bị thương. Đây được coi là vụ tấn công gây thương vong nhiều nhất kể từ khi lực lượng Hoa Kỳ rút lui khỏi Afghanistan.

Phe kháng chiến Afghanistan bắt đầu 'phản đòn' Taliban Phe kháng chiến Afghanistan bắt đầu 'phản đòn' Taliban
Taliban lập tiểu đoàn đánh bom liều để canh giữ biên giới Taliban lập tiểu đoàn đánh bom liều để canh giữ biên giới
In bài viết

Truyền hình