Theo nguồn tin, máy bay chiến đấu chưa xác định là của lực lượng nào đã bất ngờ tấn công Taliban ở miền bắc Afghanistan.
Taliban chiêu mộ thành công người em trai giàu có của cựu Tổng thống Afghanistan Taliban chiêu mộ thành công người em trai giàu có của cựu Tổng thống Afghanistan
Dân quân Afghanistan hạ 30 tay súng Taliban, chiếm lại 3 huyện miền Bắc Dân quân Afghanistan hạ 30 tay súng Taliban, chiếm lại 3 huyện miền Bắc

Ngoài việc các lực lượng của Liên minh phương Bắc đã đánh bại các phân đội khủng bố lớn ở miền Bắc đất nước, giải phóng một số khu vực khỏi các tay súng, có thông tin cho rằng, các máy bay không xác định đã tiếp tục tấn công các thành viên của phong trào Taliban trong vùng lân cận. Từ đó mở ra thời cơ cho lực lượng nổi dậy giải phóng một vùng rộng lớn khác ở phía Bắc quốc gia Trung Á.

Quân Taliban bị máy bay chiến đấu lạ tấn công ở miền bắc Afghanistan?
Khu vực lực lượng Liên minh phương Bắc đang tranh giành địa phận và quyền kiểm soát với Taliban. Nguồn: Internet

Có thông tin cho rằng các tay súng Taliban đã bị bắn từ trên không, trong khi một số cuộc tấn công đồng thời bằng tên lửa đã được thực hiện vào khu vực tập trung của Taliban.

Ban đầu, người ta cho rằng, lực lượng của Liên minh phương Bắc có thể đứng sau các cuộc tấn công, tuy nhiên, thực tế thì lực lượng này chỉ có từ 1 đến 2 trực thăng Mi-17, còn lại hầu như không được trang bị máy bay chiến đấu.

Cũng xuất hiện thông tin nhận định, cuộc tấn công có thể được thực hiện bởi máy bay cường kích A-29 TucanoSuper Tucano và từ lực lượng quân nổi dậy từ lãnh thổ của các quốc gia láng giềng (Tajikistan, Uzbekistan…).

Truyền thông địa phương cũng xác nhận các báo cáo rằng máy bay đang bắt đầu yểm trợ cho lực lượng dân quân ở Ahmad Massoud ở Panjshir, mang lại cơ hội rất lớn cho lực lượng quân đội tàn dư của Afghanistan đang cố gắng tái thiết.

Taliban nắm trong tay cả kho khoáng sản 1.000 tỷ USD sau khi kiểm soát Afghanistan Taliban nắm trong tay cả kho khoáng sản 1.000 tỷ USD sau khi kiểm soát Afghanistan
Ông Trump nói thẳng nguyên do quân đội Afghanistan thua thảm trước Taliban Ông Trump nói thẳng nguyên do quân đội Afghanistan thua thảm trước Taliban
In bài viết

Truyền hình