Hàng nghìn du khách đổ xô về các bãi biển ở Vũng Tàu, Phan Thiết. Cảnh tượng đông đúc, náo nhiệt cũng được ghi nhận ở nhiều quán nhậu tại TP.HCM. Điểm chung là phần đông người dân đều không đeo khẩu trang dù vẫn đang trong mùa dịch COVID-19.
quan nhau bai bien dong nghit nguoi giua mua dich da so khong deo khau trang Hàng quán ăn uống ở TP.HCM được mở bán trở lại phải đáp ứng tiêu chí nào?
quan nhau bai bien dong nghit nguoi giua mua dich da so khong deo khau trang Ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội, phố phường Hà Nội đông đúc, hàng quán nhộn nhịp trở lại

Chiều 25/4, hàng trăm ô tô biển số ngoại tỉnh như TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương... chở người dân về các bãi tắm của Vũng Tàu để vui chơi, tắm biển. Trên vỉa hè, xe máy dựng san sát. Một số nơi không có lực lượng chức năng chốt trực - theo ghi nhận của VnExpress.

Hàng trăm người trèo rào xuống tắm, tập thể dục, đắp cát... Rất đông người không đeo khẩu trang, dù đang là giữa mùa dịch COVID-19 và các đường dẫn xuống bãi biển đã được dựng rào chắn, cắm biển thông báo "tạm dừng tắm biển".

Chỉ trong khoảng 30 phút, bãi biển dài chừng 1,2 km kéo dài từ cột cờ đến Hòn Bà có hàng nghìn người. Chỉ khi lực lượng chức năng phát loa cầm tay yêu cầu mọi người lên bờ và đeo khẩu trang, mở các rào chắn, người tắm mới nhanh chóng rời bãi biển.

Theo ông Trần Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND Bà Rịa - Vũng Tàu, hiện tỉnh này vẫn đóng bãi biển. "Bất kỳ ai đến phải theo quy chuẩn của Bà Rịa - Vũng Tàu trong phòng chống COVID-19" - ông Tuấn nhấn mạnh, yêu cầu TP. Vũng Tàu thực hiện nghiêm lệnh cấm.

quan nhau bai bien dong nghit nguoi giua mua dich da so khong deo khau trang
Người dân, du khách tắm biển Bãi Trước, Vũng Tàu (Ảnh: Trường Hà/VnExpress)

Tại Phan Thiết (Bình Thuận), sáng 26/4, bãi Đồi Dương dài hơn 500 đã đông đúc trở lại. Người dân gửi xe trong bãi, dựng xe bên đường đối diện, rồi đi xuống biển. Nhiều người lớn đưa theo trẻ nhỏ.

"Cả hơn tháng nay không ra biển tắm rất bức bí, nay cả nhà ra tắm một bữa cho thỏa thích", ông Trần Văn Chí, 54 tuổi, chia sẻ với VnExpress.

Đồi Dương là bãi biển công cộng nằm ở trung tâm TP. Phan Thiết, thường ngày là nơi thu hút đông người dân địa phương tắm biển.

Tỉnh Bình Thuận được xếp vào nhóm nguy cơ thấp. Từ ngày 25/4, UBND thành phố đã cho phép mở cửa trở lại 2 bãi gửi xe, cho phép người dân ra tắm biển trở lại - bà Nguyễn Thị Huỳnh Hoa, Trưởng ban quản lý Khu du lịch Đồi Dương - Thương Chánh cho biết.

quan nhau bai bien dong nghit nguoi giua mua dich da so khong deo khau trang
Nhiều quán trên đường Phạm Văn Đồng, Q. Gò Vấp (TP.HCM) khách nhậu ngồi san sát (Ảnh: Báo Giao thông)

Cảnh tượng đông đúc, náo nhiệt tương tự cũng được Báo Giao thông ghi nhận tại nhiều quán nhậu thuộc các tuyến phố nằm trên địa bàn TP.HCM như Phạm Văn Đồng (Q.Bình Thạnh), Phan Văn Trị, Nguyễn Oanh (Q.Gò Vấp)...

Người đến nhậu đông nghịt, ngồi san sát nhau. Xe gắn máy của khách nhiều đến mức phải đậu chen chúc chiếm lòng đường, thậm chí một số quán mới mở đã hết chỗ gửi xe. Tuy nhiên, không thấy ai nhắc nhở hoặc xử phạt vi phạm khoảng cách và không đeo khẩu trang.

Khi được hỏi, một người ngồi nhậu trên đường Phan Văn Trị, Q. Gò Vấp cho biết có nắm được thông tin TP.HCM vẫn đang thực hiện quy định hạn chế tụ tập đông người để phòng ngừa dịch. Song, người này cho rằng đang ngồi với "người quen thân" nên "ngồi gần sẽ không sao" và cũng không có ai xử phạt.

Nhìn chung, nhiều người dân tới đây vẫn vô tư, thoải mái ngồi san sát nhau ăn nhậu, chuyện trò... như chưa từng có dịch COVID-19 và quy định tiếp tục thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo Chỉ thị của Thủ tướng.

quan nhau bai bien dong nghit nguoi giua mua dich da so khong deo khau trang Video: Sài Gòn tấp nập ngay sau ngày nới lỏng giãn cách xã hội

Khác với khung cảnh vắng vẻ, đìu hiu trước đây, ngay sau khi lệnh giãn cách xã hội được nới lỏng, TP. HCM đã "tỉnh ...

quan nhau bai bien dong nghit nguoi giua mua dich da so khong deo khau trang Nhiều địa phương đồng loạt thay đổi quy định mới về giãn cách xã hội

Nhiều địa phương đã có văn bản nới lỏng giãn cách xã hội, cho phép nhiều cơ sở kinh doanh, giao thông vận tải hành khách ...

quan nhau bai bien dong nghit nguoi giua mua dich da so khong deo khau trang Người dân Anh có thể phải ở nhà đến hết năm vì dịch COVID-19

Theo cố vấn y tế trưởng của chính phủ Anh, giáo sư Chris Whitty, người dân nước này sẽ phải chấp nhận một số biện ...

In bài viết

Truyền hình