Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
09:30 | 28/10/2018 GMT+7

Quận Hoàn Kiếm khẩn trương khắc phục thiệt hại vụ sập nhà phố Lê Thái Tổ

aa
Tối 27/10, UBND quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội có báo cáo nhanh về việc khắc phục sự cố sập nhà số 32, phố Lê Thái Tổ, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm.

Khoảng 15h30 ngày 27/10, tại khu vực sát công trường xây dựng (thuộc các số nhà 22, 24, 26,28 30, 32 phố Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã xảy ra sự cố sập khối nhà 2 tầng số 32 phố Lê Thái Tổ.

Theo báo cáo nhanh của UBND quận Hoàn Kiếm, hiện trạng ngôi nhà là kết cấu tường gạch, mái ngói có kích thước mặt tiền rộng 3m, sâu khoảng 20m. Tầng 1 là ngõ đi chung của các hộ phía sau của biển số nhà 32, trong đó có 17 hộ dân, 82 nhân khẩu.

quan hoan kiem khan truong khac phuc thiet hai vu sap nha pho le thai to

Lực lượng chức năng nhanh chóng đến hiện trường khắc phục sự cố.

Chủ đầu tư công trình dự án khách sạn cao cấp 22-32 phố Lê Thái Tổ được Sở Xây dựng cấp Giấy phép xây dựng số 04/GPXD ngày 10/01/2018. Tầng 2 ngôi nhà thuộc quyền sử dụng của Công ty cổ phần Intimex Việt Nam (không thuộc dự án xây dựng khách sạn 22-32 Lê Thái Tổ).

Về hiện trạng, khối nhà 2 tầng đã đổ sập gần hết sau sự cố, chỉ còn lại bức tường cuối (cao khoảng 7 mét). Tính đến 19h cùng ngày, cơ quan chức năng ghi nhận không có thiệt hại về người. Trong khi đó thiệt hại về tài sản đang được thống kê (trước thời điểm xảy ra sự cố, Công ty cổ phần Intimex đã không còn sử dụng tầng 2 của ngôi nhà).

quan hoan kiem khan truong khac phuc thiet hai vu sap nha pho le thai to

Vụ sập nhà không gây thương vong.

Sau khi nhận tin báo vụ sập nhà, Quận ủy Hoàn Kiếm đã chỉ đạo UBND quận và các đơn vị chức năng của quận, phường phối hợp với các lực lượng Công an thành phố tham gia ứng cứu, tổ chức phân luồng giao thông, bảo đảm điều kiện thuận lợi để các lực lượng tham gia cứu hộ thực hiện nhiệm vụ và không làm ảnh hưởng đến không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận. Đồng thời tổ chức dọn dẹp phần bị sụp đổ, yêu cầu chủ đầu tư lập biện pháp tháo dỡ bức tường còn lại và triển khai thi công ngay hạ độ cao bảo đảm an toàn.

Bên cạnh đó cũng tiến hành họp đại diện các hộ dân liên quan để thống nhất phương án bảo đảm ổn định nhanh nhất sinh hoạt và yêu cầu chủ đầu tư tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương khắc phục hậu quả.

Trước đó, như đã đưa tin, sự cố xảy ra vào ngày cuối tuần, khu phố tập trung đông người đến vui chơi tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm nên khiến nhiều người hoảng hốt. Nhiều gia đình sinh sống quanh khu vực cũng sợ hãi khi chứng kiến bức tường bao công trình bằng tôn từ từ nghiêng rồi đổ ập xuống vỉa hè.

Rất may sự việc xảy ra không gây thương vong. Lực lượng Cảnh sát PCCC, Công an quận Hoàn Kiếm, Đội CSGT số 1 đã có mặt tham gia khắc phục sự cố.

N.H (t/h)

Ảnh: Hà Nội mới

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Phó thủ tướng Mai Văn Chính đã ký Quyết định số 173 của Thủ tướng Chính phủ, phê duyệt Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Sáng 25/1, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài về tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng

Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng

Chiều 23/1, báo chí và truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin về phiên bế mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Từ phiên khai mạc đến nay, Đại hội của Đảng ta nhận thêm 339 thư, điện mừng từ các chính đảng, tổ chức, bạn bè quốc tế và người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có 58 thư, điện từ các chính đảng, 11 thư, điện, thông điệp từ các tổ chức khu vực và quốc tế, 62 thư, điện từ các cá nhân, 120 thư, điện từ các tổ chức nhân dân và địa phương nước ngoài và 88 điện, thư từ các hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài.

Đọc nhiều

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Kế hoạch số 43/KH-UBND về triển khai các giải pháp cấp bách chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), thể hiện quyết tâm chính trị cao trong việc chấn chỉnh hoạt động khai thác thủy sản, hướng tới phát triển nghề cá minh bạch, trách nhiệm và bền vững.
Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Với Việt Nam, kiên định đường lối đối ngoại của Đảng, chúng ta chủ động và tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng, hiệu quả, phát huy vai trò và đóng góp trách nhiệm tại các cơ chế khu vực và toàn cầu.
Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Những ngày Tết, tại các cảng cá ở Quảng Ngãi, Ban Quản lý cảng cá và lực lượng Bộ đội Biên phòng duy trì trực 24/24 giờ, kiểm soát chặt chẽ tàu ra vào, sản lượng thủy sản và thiết bị giám sát hành trình, quyết tâm không để xảy ra khoảng trống quản lý trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Đại tướng Phan Văn Giang tiếp Thứ trưởng thứ nhất Bộ Chiến tranh Hoa Kỳ

Đại tướng Phan Văn Giang tiếp Thứ trưởng thứ nhất Bộ Chiến tranh Hoa Kỳ

Ngày 19/2, tại thủ đô Washington D.C., Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã tiếp Ngài Elbridge A. Colby, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Chiến tranh Hoa Kỳ phụ trách Chính sách, trong khuôn khổ chuyến tham dự đoàn công tác của Tổng Bí thư Tô Lâm tới cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Hoa Kỳ.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Những ngày Tết, tại các cảng cá ở Quảng Ngãi, Ban Quản lý cảng cá và lực lượng Bộ đội Biên phòng duy trì trực 24/24 giờ, kiểm soát chặt chẽ tàu ra vào, sản lượng thủy sản và thiết bị giám sát hành trình, quyết tâm không để xảy ra khoảng trống quản lý trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động