Tổng thống đắc cử Joe Biden cáo buộc Tổng thống Trump và những người được ông bổ nhiệm đã cản trở quá trình chuyển tiếp.
Tướng về hưu khẳng định ông Trump đang cân nhắc Tướng về hưu khẳng định ông Trump đang cân nhắc "khả năng quân sự" hậu bầu cử
Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ nói gì khi Lầu Năm Góc bất ngờ dừng hợp tác chuyển giao chính quyền? Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ nói gì khi Lầu Năm Góc bất ngờ dừng hợp tác chuyển giao chính quyền?
Ông Biden 'phàn nàn' chính quyền Trump cản trở chuyển giao quyền lực
Biden cáo buộc chính quyền Trump cản trở quá trình chuyển tiếp. Ảnh: Reuters

Hôm 28/12, Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết, nhóm chuyển tiếp của ông đã gặp phải "rào cản" từ các nhà lãnh đạo ở cả Bộ Quốc phòng và Văn phòng quản lý và ngân sách Nhà Trắng (OMB), đồng thời kêu gọi chính quyền Trump cung cấp thêm thông tin phục vụ cho quá trình chuyển tiếp.

“Chúng tôi đã gặp phải rào cản từ giới lãnh đạo tại Bộ Quốc phòng và Văn phòng Quản lý và Ngân sách. Hiện tại, chúng tôi không nhận được tất cả thông tin mà chúng tôi cần từ chính quyền sắp mãn nhiệm trong vấn đề quan trọng của an ninh quốc gia. Theo quan điểm của tôi, đó là sự vô trách nhiệm”, ông Biden nói, đồng thời cảnh báo sự chậm trễ như vậy có thể cho phép kẻ thù của Mỹ lợi dụng các lỗ hổng bảo mật, làm tổn hại cho nước Mỹ.

Được biết, chỉ còn chưa đầy một tháng sẽ đến Ngày nhậm chức, ông Biden đã đặt nền móng cho cách giải quyết những thách thức mà ông sẽ phải đối mặt ngay khi đảm nhận chức, bao gồm chấm dứt đại dịch COVID-19, xây dựng lại nền kinh tế. Tuy nhiên, trong quá trình chuyển giao quyền lực, ông Trump vẫn cho thấy quan điểm không nhượng bộ, tiếp tục cố gắng đảo ngược kết quả bầu cử.

Ông Biden cũng cho biết, hầu hết các cơ quan chính phủ đã thể hiện sự hợp tác “mẫu mực” với nhóm chuyển tiếp của ông. Tuy nhiên, ông cũng lên án chính quyền Trump trong việc tạo khoảng trống, không đưa ra các biện pháp quyết liệt trong đối phó với dịch COVID-19.

Tòa Tối cao cho phép chính quyền ông Trump tiếp tục triển khai một kế hoạch điều tra trong những tuần cuối nhiệm kỳ Tòa Tối cao cho phép chính quyền ông Trump tiếp tục triển khai một kế hoạch điều tra trong những tuần cuối nhiệm kỳ
Những quan chức cấp cao từng rời đi khỏi chính quyền ông Trump Những quan chức cấp cao từng rời đi khỏi chính quyền ông Trump
In bài viết

Truyền hình