Các quan chức Cộng hòa cấp cao thừa nhận việc chuyển đổi sang nhiệm kỳ của ông Biden là điều không thể tránh khỏi dù Trump vẫn đang tiếp tục kháng cáo.
Ấn Độ bất ngờ tung đặc nhiệm Ấn Độ bất ngờ tung đặc nhiệm "khủng" đến biên giới với Trung Quốc giữa lúc căng thẳng cao độ
Dám tấn công Hmeimim, phiến quân thân Thổ Dám tấn công Hmeimim, phiến quân thân Thổ "lĩnh đòn" đau đớn vì bị Nga không kích dồn dập như mưa

"Chúng tôi đang làm việc với chính quyền Biden về cả quá trình chuyển giao và lễ nhậm chức" - Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Roy Blunt - Chủ tịch Ủy ban hỗn hợp về nghi lễ nhậm chức của Quốc hội cho biết.

Blunt cũng cho biết ông chờ đợi ông Biden nhậm chức vào ngày 20/1.

Quan chức Cộng hòa bắt đầu đón nhận nhiệm kỳ của ông Biden, bất chấp Tổng thống Trump nỗ lực kiện tụng
Nhiều quan chức Cộng hòa bắt đầu chấp nhận nhiệm kỳ của ông Biden. Ảnh: Reuters

Ngoài Thượng nghị sĩ Roy Blunt, Thống đốc Asa Hutchinson của Arkansas là một trong số ít quan chức Cộng hòa gọi ông Biden là Tổng thống đắc cử.

"Quá trình chuyển đổi mới là điều quan trọng. Những lời của Tổng thống Trump không hoàn toàn có ý nghĩa", Hutchinson nói trong chương trình "Fox News Sunday".

Ông này nói thêm rằng bản thân hiểu lý do pháp lý khiến ông Trump không nhượng bộ.

Được biết, các tuyên bố trên được đưa ra sau cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình của Tổng thống Trump. Trong phần lớn 45 phút, nhà lãnh đạo Mỹ đưa ra hàng loạt cáo buộc gian lận và khẳng định sẽ không đổi ý trong 6 tháng.

Trong lần nhượng bộ gần nhất vào tuần trước, Trump nói nếu Biden được chứng nhận là người chiến thắng sau cuộc bỏ phiếu cử tri đoàn hôm 14/12, ông sẽ rời Nhà Trắng.

Ông Biden thắng cuộc bầu cử Tổng thống với 306 phiếu Đại cử tri đoàn so với 232 phiếu của ông Trump. Ông cũng dẫn trước đối thủ hơn 6 triệu phiếu phổ thông. Tại các bang chiến trường, nhóm pháp lý của ông Trump đã nộp hàng chục đơn kiện nhưng đều bị bác bỏ.

Biden khẳng định sẽ không sử dụng Bộ Tư pháp như công cụ cá nhân để điều tra Trump và đồng minh Biden khẳng định sẽ không sử dụng Bộ Tư pháp như công cụ cá nhân để điều tra Trump và đồng minh
Nhân viên chiến dịch Biden bắt đầu bùng lên cảm giác sợ hãi vì bị Nhân viên chiến dịch Biden bắt đầu bùng lên cảm giác sợ hãi vì bị 'bỏ quên' ở chính quyền mới của tân Tổng thống
In bài viết

Truyền hình