Những nhân viên của chiến dịch ông Joe Biden đang tức giận và lo sợ, vì các công việc quan trọng trong Nhà Trắng dường như sẽ bị người từ thời cựu Tổng thống Barack Obama "chiếm" mất.
Ông Joe Biden lật lại chính sách Ông Joe Biden lật lại chính sách "Nước Mỹ trên hết" của Tổng thống Trump
Ông Biden hoan nghênh Tổng thống Trump vì đã mở đường cho chuyển giao quyền lực Ông Biden hoan nghênh Tổng thống Trump vì đã mở đường cho chuyển giao quyền lực

Quá trình chuyển tiếp của ông Biden hiện chỉ mới bắt đầu. Có hàng nghìn vị trí để bổ nhiệm. Tuy nhiên, cảm giác sợ hãi đang bắt đầu bùng lên trong những người tham gia chiến dịch Biden. Những người đã theo tổng thống đắc cử từ bài phát biểu tuyên bố tranh cử ở Philadelphia đến bài phát biểu chiến thắng ở Wilmington đặc biệt lo lắng.

“Các nhân viên của ông Obama đang khiến những người giúp ông Biden thắng cử bị đẩy ra ngoài”, quan chức cấp cao giấu tên trong đội ngũ Biden cho biết.

Nhân viên chiến dịch Biden bắt đầu bùng lên cảm giác sợ hãi vì bị 'bỏ quên' ở chính quyền mới của tân Tổng thống
Ông Biden đang bắt đầu xây dựng danh sách nhân viên trong chính quyền mới. Ảnh: Getty

Một cố vấn khác của ông Biden từng làm việc trong chiến dịch đồng ý với điều này. “Đó là một lời chỉ trích rất xác đáng”, cố vấn này nói với Politico. "Rất nhiều người đang cảm thấy hoang mang".

Hiện đang có những lời cảnh báo về trận chiến bổ nhiệm giữa nhóm chuyển tiếp và đội ngũ chiến dịch của ông Biden, tương tự năm 2008. Khi đó, ông Obama là thượng nghị sĩ và không có đội ngũ nhân sự lớn để bổ nhiệm các vị trí trong chính phủ. Cựu tổng thống cũng phải tiếp quản Nhà Trắng trong cảnh khủng hoảng kinh tế. Và không có gì đáng ngạc nhiên khi ông Obama dùng nhân viên trong chính quyền của tổng thống Dân chủ gần nhất trước đó.

Đội ngũ của Biden thông báo về cách thức chuyển giao quyền lực, bắt đầu là các thảo luận về an ninh quốc gia Đội ngũ của Biden thông báo về cách thức chuyển giao quyền lực, bắt đầu là các thảo luận về an ninh quốc gia
Tổng thống đắc cử Biden công bố hàng loạt quan chức nội các tương lai Tổng thống đắc cử Biden công bố hàng loạt quan chức nội các tương lai
In bài viết

Truyền hình