Giữa bối cảnh căng thẳng biên giới với Trung Quốc, Ấn Độ đã triển khai lực lượng đặc nhiệm trên biển MARCOS tại khu vực đông Ladakh.
Video: Người đàn ông Video: Người đàn ông "oan gia ngõ hẹp", bất thình lình bị cột đèn đổ đập trúng đầu khiến xay xẩm mặt mày
Đặc nhiệm Israel hạ sát thủ lĩnh quyền lực khét tiếng của al-Qaeda khi đang lái xe giữa thủ đô Iran Đặc nhiệm Israel hạ sát thủ lĩnh quyền lực khét tiếng của al-Qaeda khi đang lái xe giữa thủ đô Iran

Kênh tin tức Zee News đưa tin, ý tưởng triển khai MARCOS đến Đông Ladakh là để tăng cường sự kết hợp của 3 lực lượng và tạo điều kiện cho lực lượng hải quân tiếp xúc với điều kiện thời tiết băng giá.

Ấn Độ bất ngờ tung đặc nhiệm
Lực lượng đặc nhiệm trên biển MARCOS. Ảnh: Zee News

"MARCOS đã được triển khai đến khu vực hồ Pangong, nơi các lực lượng Ấn Độ và Trung Quốc rơi vào thế xung đột kể từ tháng 4 và tháng 5 năm nay. Lực lượng biệt kích hải quân sẽ sớm được trang bị thuyền mới để hoạt động trong hồ cùng với cơ sở hạ tầng hiện có" - hãng thông tấn ANI dẫn lời các nguồn tin chính phủ cho biết.

Được biết, các Lực lượng Đặc biệt của Quân đội Ấn Độ bao gồm Lực lượng Đặc nhiệm Para và Lực lượng Biên phòng Đặc biệt của Ban Thư ký Nội các đã thực hiện các chiến dịch đặc biệt ở Đông Ladakh trong một thời gian dài.

Lực lượng đặc biệt Garud của Không quân Ấn Độ đã di chuyển đến các đỉnh đồi ở độ cao chiến lược trên Đường Kiểm soát Thực tế (LAC) cùng với hệ thống tên lửa phòng không vác vai Igla.

Trước đó, vào ngày 29 và 30-8, phía Ấn Độ cũng dùng lực lượng đặc biệt để chiếm giữ các ngọn đồi ở độ cao chiến lược dọc theo LAC để ngăn chặn Trung Quốc có hành động tương tự.

Giữa lúc đang chênh vênh vì thất cử, ông Trump bất ngờ nhận Giữa lúc đang chênh vênh vì thất cử, ông Trump bất ngờ nhận "mưa hợp đồng" trăm triệu đô một cách tới tấp
Thư gửi người kế nhiệm của cựu Tổng thống Bush gây Thư gửi người kế nhiệm của cựu Tổng thống Bush gây 'sốt' trở lại giữa lúc Trump - Biden căng thẳng việc bàn giao
In bài viết

Truyền hình