Ngày 11/11, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao tặng Bằng khen cho bà Poldi Sosa Schmidt, nhà sáng lập và là Chủ tịch Viện Văn hóa Argentina - Việt Nam (ICAV) vì những đóng góp của bà đối với quan hệ nhân dân Việt Nam - Argentina trong hơn 25 năm qua.
ICAV quảng bá lịch sử văn hóa Việt Nam tới thanh niên Argentina ICAV quảng bá lịch sử văn hóa Việt Nam tới thanh niên Argentina
Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Viện Văn hóa Argentina - Việt Nam Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Viện Văn hóa Argentina - Việt Nam

Tham dự lễ trao tặng Bằng khen có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Argentina tại Việt Nam Luis Pablo María Beltramino cùng các đại biểu khách mời và báo chí hai nước.

Vinh danh người đóng góp cho tình hữu nghị Việt Nam- Argentina
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga trao tặng Bằng khen cho Chủ tịch ICAV Poldi Sosa Schmidt (Ảnh: Thành Luân).

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nói: Trong bối cảnh các hoạt động đối ngoại nhân dân giữa Việt Nam và Mỹ Latinh còn gặp nhiều khó khăn do khoảng cách địa lý và rào cản ngôn ngữ, với tư cách Chủ tịch ICAV, bà Poldi Sosa đã tổ chức 26 đoàn thăm Việt Nam và phối hợp với các cơ quan, tổ chức của Việt Nam để triển khai nhiều hoạt động giao lưu văn hóa sáng tạo, phong phú và ý nghĩa.

Dưới sự lãnh đạo của bà Poldi Sosa, các hoạt động của ICAV đã trải rộng đến nhiều địa phương, nhiều cộng đồng nhân dân Việt Nam. Từ những ngày đầu thành lập ICAV cho đến nay, bà không ngừng nỗ lực xây dựng quan hệ nhân dân giữa các trường học và thành phố của Việt Nam với Argentina.

Vượt qua nhiều khó khăn, bà Poldi Sosa vẫn luôn kiên trì, kiên định với mục tiêu đề ra, thể hiện ý chí vững vàng, sức lao động bền bỉ, mạnh mẽ và tình cảm chân thành, sâu sắc với đất nước và nhân dân Việt Nam.

Vinh danh người đóng góp cho tình hữu nghị Việt Nam- Argentina
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: Thành Luân).

Điểm lại hoạt động của ICAV trong suốt hơn hai thập kỷ qua, bà Poldi Sosa Schmidt cảm ơn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam luôn hỗ trợ các hoạt động hợp tác giữa hai bên và mong muốn quan hệ hợp tác hữu nghị này ngày càng bền chặt.

Bà cam kết với vai trò là cầu nối, ICAV sẽ tiếp tục có những sáng kiến thiết thực, thúc đẩy các hoạt động giao lưu, quảng bá về Việt Nam tại Argentina, đóng góp cho ngoại giao nhân dân và tình hữu nghị giữa hai nước.

ICAV - cầu nối hữu nghị giữa hai nước Argentina và Việt Nam ICAV - cầu nối hữu nghị giữa hai nước Argentina và Việt Nam
ICAV tuyên truyền, giới thiệu về Bác Hồ tới các tầng lớp nhân dân Argentina ICAV tuyên truyền, giới thiệu về Bác Hồ tới các tầng lớp nhân dân Argentina
In bài viết

Truyền hình