Hiện cơ quan chức năng ở TP Tuy Hòa và TX Đông Hòa tiếp tục khẩn trương điều tra dịch tễ, truy vết, đưa các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh (F1) vào cơ sở cách ly tập trung.
Phú Yên ghi nhận 8 ca nghi nhiễm COVID-19 mới Phú Yên ghi nhận 8 ca nghi nhiễm COVID-19 mới
Lãnh đạo Sở Y tế Phú Yên sáng nay (24/6) cho biết tỉnh này vừa ghi nhận 8 ca nghi nhiễm COVID-19, trong đó TP. Tuy Hòa ghi nhận 6 ca, TX. Đông Hòa ghi nhận 2 ca.
Phú Yên: Cháy lớn tại cửa hàng điện máy lúc sáng sớm Phú Yên: Cháy lớn tại cửa hàng điện máy lúc sáng sớm
Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi tất cả vật dụng, thiết bị điện máy tại cửa hàng.
Phú Yên giãn cách xã hội TP Tuy Hòa khi ghi nhận 8 ca nhiễm cộng đồng
Phú Yên giãn cách xã hội TP Tuy Hòa

Ngày 24/6, bà Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Giám đốc Sở Y tế - Phó Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Yên, xác nhận trên địa bàn tỉnh vừa phát hiện 8 ca nghi mắc Covid-19. Đây là lần đầu tiên Phú Yên phát hiện ca nhiễm SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng. Trong đó, 6 ca ở TP Tuy Hòa, 2 ca ở thị xã Đông Hòa. "Tất cả đều liên quan đến bệnh nhâm 13960. Tám ca này đang chờ Bộ Y tế công bố. Hiện nay, ngành y tế đang tích cực xử lý chuyên môn các bước tiếp theo", bà Ngọc cho biết.

Cả 8 ca này đều là F1 của bệnh nhân 13960 - bà N.T.Y, 53 tuổi, thường trú xã Hòa Kiến, TP Tuy Hòa. Bà Y. được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 ngày 23-6 sau khi từ TP Tuy Hòa đến TP Nha Trang hôm 22-6 để khám bệnh.

Phú Yên giãn cách xã hội TP Tuy Hòa khi ghi nhận 8 ca nhiễm cộng đồng
TP Tuy Hòa ghi nhận 8 ca nhiễm cộng đồng.

Hiện tỉnh Phú Yên đã phong tỏa nhiều địa điểm có ca nghi mắc Covid-19 cũng như những nơi mà bà Y. đã đến như khu vực nhà 26 Trần Phú, phường 2; quán cơm Yến Nam, xã Hòa Kiến, TP Tuy Hòa; Phòng khám Đức Tín, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên...

Lãnh đạo TP Tuy Hòa đã họp khẩn để thực hiện việc giãn cách xã hội toàn TP theo Chỉ thị 16 trong thời gian 15 ngày từ 15h ngày 24/6. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Tuy Hòa, UBND thành phố yêu cầu các phòng ban, trung tâm, ngành thành phố và UBND các phường, xã thông báo đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, giáo viên, học sinh, phụ huynh và nhân dân trên địa bàn nếu có tiếp xúc học sinh N.V. tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại phòng thi số 16 Hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Huệ: từ 14 giờ 00 phút ngày 20/6/2021 đến 11 giờ 00 phút ngày 22/6/2021.

Phú Yên giãn cách xã hội TP Tuy Hòa khi ghi nhận 8 ca nhiễm cộng đồng
Tỉnh Phú Yên đã phong tỏa nhiều địa điểm có ca nghi mắc Covid-19 cũng như những nơi mà bà Y. đã đến.

Hiện cơ quan chức năng ở TP Tuy Hòa và TX Đông Hòa tiếp tục khẩn trương điều tra dịch tễ, truy vết, đưa các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh (F1) vào cơ sở cách ly tập trung, tiến hành cách ly tại nhà các F2 và lấy mẫu làm xét nghiệm. Song song đó là công tác xử lý môi trường, khoanh vùng các địa điểm có liên quan, tạm ngừng hoạt động một số địa điểm có nguy cơ cao…

Phú Yên giãn cách xã hội TP Tuy Hòa khi ghi nhận 8 ca nhiễm cộng đồng
Bản đồ dịch tễ các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm được Sở Y tế Phú Yên thông báo.

Cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên đề nghị những người có liên quan tới các yếu tố dịch tễ đã công bố cần liên hệ ngay với Trạm Y tế nơi cư trú để khai báo y tế hoặc gọi điện thoại đường dây nóng Sở Y tế Phú Yên số 0963391414 hoặc 0834291679 để được hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19.

Đà Nẵng: Giám sát chặt công tác phòng, chống dịch và kiểm soát phương tiện ra vào TP Đà Nẵng: Giám sát chặt công tác phòng, chống dịch và kiểm soát phương tiện ra vào TP
Lãnh đạo TP Đà Nẵng đã giao Công an thành phố chủ trì, phối hợp với các ngành bố trí, sắp xếp lại công tác quản lý, quy trình kiểm tra lại các chốt kiểm soát người, phương tiện ra/vào thành phố.
Hàng quán tại Đà Nẵng lại phải đóng cửa phòng dịch Hàng quán tại Đà Nẵng lại phải đóng cửa phòng dịch
Sau một tháng kiểm soát được COVID-19, nay Đà Nẵng lại xuất hiện nhiều ca mắc mới. Trước tình hình này, chính quyền phải siết chặt biện pháp phòng chống dịch.
Mưu sinh mùa nắng lửa Mưu sinh mùa nắng lửa
Cái nóng vào lúc giữa trưa đã vượt quá ngưỡng 40 độ C vào hơn 14h chiều lên đến 42 độ C khiến người dân “ngất ngư” khi ra đường. Vậy nhưng vẫn có những người lặng lẽ lau những giọt mồ hôi, chấp nhận cái nóng, cái nắng rát mặt để mưu sinh.
Làm lây lan dịch bệnh, một giám đốc thẩm mỹ viện bị khởi tố Làm lây lan dịch bệnh, một giám đốc thẩm mỹ viện bị khởi tố
Thẩm mỹ viện này có trụ sở chính ở đường Phan Châu Trinh, được xem là ổ dịch Covid-19 lớn tại Đà Nẵng.
In bài viết

Truyền hình