Hàng quán tại Đà Nẵng lại phải đóng cửa phòng dịch
| Sáng 20/6, lãnh đạo Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho hay thành phố đã ghi nhận thêm 9 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. |
| Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến đề nghị thành phố Đà Nẵng thực hiện phong tỏa cứng các khu vực có người nghi nhiễm. |
![]() |
| Chủ quán dán bảng thông báo bán hàng mang về ngay trước quán. |
Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, từ 12 giờ trưa ngày 20/6, các hàng quán, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tạm dừng hoạt động phục vụ khách hàng tại chỗ, chuyển sang hình thức bán trực tuyến, bán mang về. Tại các bãi biển đã được giăng dây cấm, người dân tạm dừng tắm biển.
Sau khi được mở bán bình thường trở lại khoảng 1 tuần, thì nay các hàng quán, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tiếp tục tạm dừng phục vụ khách hàng tại chỗ để phục vụ công tác phòng chống dịch của thành phố.
![]() |
| Chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND thành phố, đồng lòng cùng thành phố chống dịch. |
Nhiều chủ hàng quán trên các khu vực phường Hòa Cường Bắc (Q.Hải Châu) cho biết, mấy tháng qua các hàng quán đã cố cầm cự, tăng cường bán hàng mang về nhưng cũng không thu được bao nhiêu. Nay mới mở bán mấy ngày, mới tăng thu được một chút thì lại phải đóng cửa. Biết là dịch bệnh nguy hiểm, các quán hàng phải chấp hành chỉ thị của chính quyền, nhưng nếu kéo dài thế này chắc nhiều hàng quán phải trả mặt bằng vì không cầm cự nổi.
![]() |
| Hàng quán Đà Nẵng lại đóng cửa phòng dịch. |
Tại các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê… nhân viên tất bật dọn dẹp bàn ghế, quét dọn để đóng cửa trở lại. Bầu không khí khá ảm đạm khi cả người chủ lẫn nhân viên cảm nhận rõ nét sự khó khăn.
Các tuyến biển ở Đà Nẵng đã được lực lượng chức năng địa phương giăng dây, bố trí lực lượng canh gác để nhắc nhở, không cho người dân xuống biển.
![]() |
| |
Người kinh doanh chỉ còn cách hy vọng Đà Nẵng sớm tiêm vắc xin đại trà để các ngành kinh tế hoạt động trở lại. Người kinh doanh nơi đây mong ngóng làm sao dịch bệnh sớm qua đi, để các hàng quán lúc nào cũng đông khách, mong làm ánh đèn đường lung linh mỗi tối nườm nượp khách du lịch qua lại, những quán hàng, khách sạn lại mở cửa thâu đêm suốt sáng, để khách du lịch đi dạo mát và mở rộng các dịch vụ phục vụ khách.
| Bên cạnh việc tái lập lại các chốt kiểm dịch này, những người từ TP Đà Nẵng vào tỉnh Quảng Nam phải khai báo y tế, thực hiện cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú theo quy định. |
| Mặc dù nạn nhân đã giải thích là nhận nhầm người nhưng các đối tượng vẫn dùng dao tự chế chém nhiều nhát vào nạn nhân sau đó mới bỏ đi. |
| TP. Đà Nẵng thông tin lịch trình để những ai có tiếp xúc với gia đình bệnh nhân tại những nơi như thông báo ở trên thì nhanh chóng liên hệ cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ. |
Tin bài liên quan
Bên trong căn hộ mẫu ‘view triệu đô’ của Newtown Diamond
WWF cam kết tiếp tục hợp tác với Đà Nẵng về bảo vệ, phục hồi rừng
Đà Nẵng và "công thức" 3 bước cho đối ngoại nhân dân bền vững
Các tin bài khác
Lực lượng Hải quân tập trung hỗ trợ Khánh Hòa, Đắk Lắk khắc phục hậu quả mưa lũ
Mở làn miễn phí tại 21 trạm thu phí cho xe cứu trợ miền Trung
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất 3 bảo đảm chiến lược tại Hội nghị Thượng đỉnh G20
Ông Phạm Tuấn Long: Cần phân cấp mạnh hơn nữa cho cấp phường
Đọc nhiều
An Giang khởi động dự án BASIN
Hợp tác giáo dục nuôi dưỡng tình yêu tiếng Nga của thế hệ trẻ Việt Nam
“Gặp gỡ hai phía”: Xoa dịu nỗi đau chiến tranh, kết nối nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ
Kết hợp đồng bộ, quyết tâm cao độ để tiếng Việt lan tỏa và bền vững
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay










