Sau một tháng kiểm soát được COVID-19, nay Đà Nẵng lại xuất hiện nhiều ca mắc mới. Trước tình hình này, chính quyền phải siết chặt biện pháp phòng chống dịch.
Thêm 9 trường hợp dương tính, Đà Nẵng khẩn trương khoanh vùng, xét nghiệm Thêm 9 trường hợp dương tính, Đà Nẵng khẩn trương khoanh vùng, xét nghiệm
Sáng 20/6, lãnh đạo Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho hay thành phố đã ghi nhận thêm 9 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.
Phát hiện ca nhiễm mới, Đà Nẵng tạm dừng nhiều hoạt động Phát hiện ca nhiễm mới, Đà Nẵng tạm dừng nhiều hoạt động
Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến đề nghị thành phố Đà Nẵng thực hiện phong tỏa cứng các khu vực có người nghi nhiễm.
Hàng quán tại Đà Nẵng lại phải đóng cửa phòng dịch

Chủ quán dán bảng thông báo bán hàng mang về ngay trước quán.

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, từ 12 giờ trưa ngày 20/6, các hàng quán, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tạm dừng hoạt động phục vụ khách hàng tại chỗ, chuyển sang hình thức bán trực tuyến, bán mang về. Tại các bãi biển đã được giăng dây cấm, người dân tạm dừng tắm biển.

Sau khi được mở bán bình thường trở lại khoảng 1 tuần, thì nay các hàng quán, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tiếp tục tạm dừng phục vụ khách hàng tại chỗ để phục vụ công tác phòng chống dịch của thành phố.

Hàng quán tại Đà Nẵng lại phải đóng cửa phòng dịch
Chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND thành phố, đồng lòng cùng thành phố chống dịch.

Nhiều chủ hàng quán trên các khu vực phường Hòa Cường Bắc (Q.Hải Châu) cho biết, mấy tháng qua các hàng quán đã cố cầm cự, tăng cường bán hàng mang về nhưng cũng không thu được bao nhiêu. Nay mới mở bán mấy ngày, mới tăng thu được một chút thì lại phải đóng cửa. Biết là dịch bệnh nguy hiểm, các quán hàng phải chấp hành chỉ thị của chính quyền, nhưng nếu kéo dài thế này chắc nhiều hàng quán phải trả mặt bằng vì không cầm cự nổi.

Hàng quán tại Đà Nẵng lại phải đóng cửa phòng dịch
Hàng quán Đà Nẵng lại đóng cửa phòng dịch.

Tại các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê… nhân viên tất bật dọn dẹp bàn ghế, quét dọn để đóng cửa trở lại. Bầu không khí khá ảm đạm khi cả người chủ lẫn nhân viên cảm nhận rõ nét sự khó khăn.

Các tuyến biển ở Đà Nẵng đã được lực lượng chức năng địa phương giăng dây, bố trí lực lượng canh gác để nhắc nhở, không cho người dân xuống biển.

Hàng quán tại Đà Nẵng lại phải đóng cửa phòng dịch
Vừa mở cửa được vài ngày, nhân viên lại xếp bàn ghế và chờ đợi.

Người kinh doanh chỉ còn cách hy vọng Đà Nẵng sớm tiêm vắc xin đại trà để các ngành kinh tế hoạt động trở lại. Người kinh doanh nơi đây mong ngóng làm sao dịch bệnh sớm qua đi, để các hàng quán lúc nào cũng đông khách, mong làm ánh đèn đường lung linh mỗi tối nườm nượp khách du lịch qua lại, những quán hàng, khách sạn lại mở cửa thâu đêm suốt sáng, để khách du lịch đi dạo mát và mở rộng các dịch vụ phục vụ khách.

Quảng Nam và Quảng Ngãi kích hoạt lại nhiều chốt kiểm soát người ra vào Quảng Nam và Quảng Ngãi kích hoạt lại nhiều chốt kiểm soát người ra vào
Bên cạnh việc tái lập lại các chốt kiểm dịch này, những người từ TP Đà Nẵng vào tỉnh Quảng Nam phải khai báo y tế, thực hiện cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú theo quy định.
Khởi tố thêm 15 đối tượng trong vụ chém nhầm người Khởi tố thêm 15 đối tượng trong vụ chém nhầm người
Mặc dù nạn nhân đã giải thích là nhận nhầm người nhưng các đối tượng vẫn dùng dao tự chế chém nhiều nhát vào nạn nhân sau đó mới bỏ đi.
Đà Nẵng lại phát hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng Đà Nẵng lại phát hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng
TP. Đà Nẵng thông tin lịch trình để những ai có tiếp xúc với gia đình bệnh nhân tại những nơi như thông báo ở trên thì nhanh chóng liên hệ cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ.
In bài viết

Truyền hình