Lãnh đạo Sở Y tế Phú Yên sáng nay (24/6) cho biết tỉnh này vừa ghi nhận 8 ca nghi nhiễm COVID-19, trong đó TP. Tuy Hòa ghi nhận 6 ca, TX. Đông Hòa ghi nhận 2 ca.
Khởi tố cặp tình nhân làm lây COVID-19 cho nhiều người ở Bắc Ninh Khởi tố cặp tình nhân làm lây COVID-19 cho nhiều người ở Bắc Ninh
Gỡ bỏ giãn cách xã hội đối với TP. Bắc Giang Gỡ bỏ giãn cách xã hội đối với TP. Bắc Giang
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cụ thể, theo Giám đốc Sở Y tế Phú Yên Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Phó trưởng Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, 8 ca nghi nhiễm COVID-19 mới đều liên quan đến BN13960 (53 tuổi, ngụ 26 Trần Phú, phường 2, TP. Tuy Hòa, Phú Yên).

Bà Y. là F1 của BN12190 - tài xế xe tải ở TP.HCM, được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa phát hiện dương tính ngày 23/6 sau khi từ TP. Tuy Hòa đến TP. Nha Trang (Khánh Hòa) hôm 22/6.

Tối 23/6, Sở Y tế Phú Yên xác định có 66 người ở tỉnh này là F1 của bà Y., trong đó có 25 người ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên, 22 người ở Phòng khám Đa khoa Đức Tín, 12 người ở quán cơm và người thân của bà Y., còn lại ở TX. Đông Hòa, TP. Tuy Hòa. Các trường hợp F2 vẫn đang được ngành y tế Phú Yên tiếp tục điều tra, xác định.

Liên quan đến BN13960, khu vực chung quanh quán cơm Yến Nam (thôn Ngọc Phong, xã Hòa Kiến) và một đoạn đường Trần Phú - nơi có nhà của bệnh nhân đã được cơ quan chức năng ở TP. Tuy Hòa phong tỏa. Một số địa điểm khác cũng đang được phong tỏa để phòng, chống COVID-19.

Bệnh viện Đa khoa Phú Yên cũng đã tạm dừng hoạt động khám chữa bệnh (trừ trường hợp cấp cứu và chạy thận nhân tạo) để phòng, chống dịch bệnh COVID-19, bắt đầu từ 17h ngày 23/6 cho đến khi có thông báo mới. Các nhân viên y tế ở ngoài bệnh viện tự cách ly tại nhà.

Hiện cơ quan chức năng ở TP. Tuy Hòa và TX. Đông Hòa tiếp tục khẩn trương điều tra dịch tễ, truy vết, đưa các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh (F1) vào cơ sở cách ly tập trung, tiến hành cách ly tại nhà các F2 và lấy mẫu làm xét nghiệm. Song song đó là công tác xử lý môi trường, khoanh vùng các địa điểm có liên quan, tạm ngừng hoạt động một số địa điểm có nguy cơ cao…

Trung tâm Y tế các địa phương và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Yên được yêu cầu mua sắm và triển khai ngay xét nghiệm kháng nguyên nhanh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đây là lần đầu tiên ở tỉnh Phú Yên xuất hiện hàng loạt ca nghi mắc COVID-19 và có nhiều khu vực bị phong tỏa, trong đó có Bệnh viện Đa khoa tỉnh, phòng khám...

Đúc rút kinh nghiệm, hoàn thiện biện pháp phòng, chống dịch phù hợp tình hình thực tế Đúc rút kinh nghiệm, hoàn thiện biện pháp phòng, chống dịch phù hợp tình hình thực tế
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho rằng dịch bệnh lây lan thời gian qua có cả nguyên nhân khách quan và chủ quan. Cần phải đánh giá nghiêm túc, làm rõ nguyên nhân chủ quan, đúc rút thành bài học kinh nghiệm, nhất là từ những địa phương đã và đang có dịch với các địa phương chưa có dịch để kịp thời điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện các biện pháp phòng, chống dịch cho phù hợp với tình hình thực tế.
Sáng 24/6 thêm 42 ca COVID-19 mới, TP.HCM vẫn nhiều nhất Sáng 24/6 thêm 42 ca COVID-19 mới, TP.HCM vẫn nhiều nhất
Theo bản tin dịch COVID-19 sáng 24/6 của Bộ Y tế, có thêm 42 ca mắc COVID-19 vừa được ghi nhận, trong đó riêng TP.HCM đã 26 trường hợp.
Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia còn nhiều cơ hội phát triển, bất chấp dịch bệnh phức tạp Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia còn nhiều cơ hội phát triển, bất chấp dịch bệnh phức tạp
Ngày càng nhiều doanh nghiệp Việt Nam đầu tư sang Campuchia, đóng góp lớn cho phát triển kinh tế - xã hội của Campuchia. Đại dịch COVID-19 đang tàn phá nhiều nền kinh tế trong khu vực, trong đó có Campuchia. Tuy nhiên, các doanh nghiệp Việt được nhận định là vẫn có cơ hội phát triển. Dịch COVID-19 đã thúc đẩy các doanh nghiệp Việt Nam phải điều chỉnh nhanh hơn nữa để các sản phẩm/dịch vụ phù hợp với thực tế và đáp ứng các nhu cầu của khách hàng cũng như đặc thù của mỗi thị trường.
In bài viết

Truyền hình