Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
14:06 | 24/06/2021 GMT+7

Phú Yên ghi nhận 8 ca nghi nhiễm COVID-19 mới

aa
Lãnh đạo Sở Y tế Phú Yên sáng nay (24/6) cho biết tỉnh này vừa ghi nhận 8 ca nghi nhiễm COVID-19, trong đó TP. Tuy Hòa ghi nhận 6 ca, TX. Đông Hòa ghi nhận 2 ca.
Khởi tố cặp tình nhân làm lây COVID-19 cho nhiều người ở Bắc Ninh Khởi tố cặp tình nhân làm lây COVID-19 cho nhiều người ở Bắc Ninh
Gỡ bỏ giãn cách xã hội đối với TP. Bắc Giang Gỡ bỏ giãn cách xã hội đối với TP. Bắc Giang
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cụ thể, theo Giám đốc Sở Y tế Phú Yên Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Phó trưởng Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, 8 ca nghi nhiễm COVID-19 mới đều liên quan đến BN13960 (53 tuổi, ngụ 26 Trần Phú, phường 2, TP. Tuy Hòa, Phú Yên).

Bà Y. là F1 của BN12190 - tài xế xe tải ở TP.HCM, được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa phát hiện dương tính ngày 23/6 sau khi từ TP. Tuy Hòa đến TP. Nha Trang (Khánh Hòa) hôm 22/6.

Tối 23/6, Sở Y tế Phú Yên xác định có 66 người ở tỉnh này là F1 của bà Y., trong đó có 25 người ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên, 22 người ở Phòng khám Đa khoa Đức Tín, 12 người ở quán cơm và người thân của bà Y., còn lại ở TX. Đông Hòa, TP. Tuy Hòa. Các trường hợp F2 vẫn đang được ngành y tế Phú Yên tiếp tục điều tra, xác định.

Liên quan đến BN13960, khu vực chung quanh quán cơm Yến Nam (thôn Ngọc Phong, xã Hòa Kiến) và một đoạn đường Trần Phú - nơi có nhà của bệnh nhân đã được cơ quan chức năng ở TP. Tuy Hòa phong tỏa. Một số địa điểm khác cũng đang được phong tỏa để phòng, chống COVID-19.

Bệnh viện Đa khoa Phú Yên cũng đã tạm dừng hoạt động khám chữa bệnh (trừ trường hợp cấp cứu và chạy thận nhân tạo) để phòng, chống dịch bệnh COVID-19, bắt đầu từ 17h ngày 23/6 cho đến khi có thông báo mới. Các nhân viên y tế ở ngoài bệnh viện tự cách ly tại nhà.

Hiện cơ quan chức năng ở TP. Tuy Hòa và TX. Đông Hòa tiếp tục khẩn trương điều tra dịch tễ, truy vết, đưa các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh (F1) vào cơ sở cách ly tập trung, tiến hành cách ly tại nhà các F2 và lấy mẫu làm xét nghiệm. Song song đó là công tác xử lý môi trường, khoanh vùng các địa điểm có liên quan, tạm ngừng hoạt động một số địa điểm có nguy cơ cao…

Trung tâm Y tế các địa phương và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Yên được yêu cầu mua sắm và triển khai ngay xét nghiệm kháng nguyên nhanh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đây là lần đầu tiên ở tỉnh Phú Yên xuất hiện hàng loạt ca nghi mắc COVID-19 và có nhiều khu vực bị phong tỏa, trong đó có Bệnh viện Đa khoa tỉnh, phòng khám...

Đúc rút kinh nghiệm, hoàn thiện biện pháp phòng, chống dịch phù hợp tình hình thực tế Đúc rút kinh nghiệm, hoàn thiện biện pháp phòng, chống dịch phù hợp tình hình thực tế
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho rằng dịch bệnh lây lan thời gian qua có cả nguyên nhân khách quan và chủ quan. Cần phải đánh giá nghiêm túc, làm rõ nguyên nhân chủ quan, đúc rút thành bài học kinh nghiệm, nhất là từ những địa phương đã và đang có dịch với các địa phương chưa có dịch để kịp thời điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện các biện pháp phòng, chống dịch cho phù hợp với tình hình thực tế.
Sáng 24/6 thêm 42 ca COVID-19 mới, TP.HCM vẫn nhiều nhất Sáng 24/6 thêm 42 ca COVID-19 mới, TP.HCM vẫn nhiều nhất
Theo bản tin dịch COVID-19 sáng 24/6 của Bộ Y tế, có thêm 42 ca mắc COVID-19 vừa được ghi nhận, trong đó riêng TP.HCM đã 26 trường hợp.
Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia còn nhiều cơ hội phát triển, bất chấp dịch bệnh phức tạp Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia còn nhiều cơ hội phát triển, bất chấp dịch bệnh phức tạp
Ngày càng nhiều doanh nghiệp Việt Nam đầu tư sang Campuchia, đóng góp lớn cho phát triển kinh tế - xã hội của Campuchia. Đại dịch COVID-19 đang tàn phá nhiều nền kinh tế trong khu vực, trong đó có Campuchia. Tuy nhiên, các doanh nghiệp Việt được nhận định là vẫn có cơ hội phát triển. Dịch COVID-19 đã thúc đẩy các doanh nghiệp Việt Nam phải điều chỉnh nhanh hơn nữa để các sản phẩm/dịch vụ phù hợp với thực tế và đáp ứng các nhu cầu của khách hàng cũng như đặc thù của mỗi thị trường.
Trọng Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Các tin bài khác

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.
Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt

Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 09/2026/TT-BGDĐT quy định tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Việt. Thông tư có nhiều điểm mới, góp phần hoàn thiện hành lang pháp lý, nâng cao chất lượng tổ chức thi, tăng cường chuyển đổi số và thúc đẩy hội nhập quốc tế trong lĩnh vực khảo thí.
Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tràn về khiến khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ; Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An chuyển mưa rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 15-18 độ C.
Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026

Từ tháng 3/2026, nhiều quy định mới bắt đầu áp dụng: cấp mã định danh bất động sản; xóa đăng ký thường trú, tạm trú thực hiện trực tuyến; xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đường bộ tới 150 triệu đồng...

Đọc nhiều

Bầu cử ở Việt Nam trong cảm nhận của bạn bè quốc tế: Sôi nổi, minh bạch và ngày càng hiện đại

Bầu cử ở Việt Nam trong cảm nhận của bạn bè quốc tế: Sôi nổi, minh bạch và ngày càng hiện đại

Cờ đỏ sao vàng rực rỡ trên nhiều tuyến phố, pano cổ động xuất hiện khắp khu dân cư, các hình thức tuyên truyền trên nền tảng số được triển khai rộng rãi… là những hình ảnh quen thuộc trong những ngày chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 tại Việt Nam qua cảm nhận của nhiều bạn bè quốc tế.
Việt Nam đề cao hợp tác đa phương tại phiên họp Đại hội đồng WTO

Việt Nam đề cao hợp tác đa phương tại phiên họp Đại hội đồng WTO

Ngày 10/3 tại Geneva (Thụy Sĩ), Đại sứ Mai Phan Dũng, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Geneva, Tham tán Công sứ Phạm Quang Huy và các cán bộ Phái đoàn đã tham dự phiên họp thường kỳ đầu tiên năm 2026 của Đại hội đồng Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), tích cực tham gia thảo luận các vấn đề then chốt như cải cách WTO, trợ cấp thủy sản và an ninh lương thực, đồng thời kêu gọi các thành viên tăng cường hợp tác nhằm củng cố hệ thống thương mại đa phương dựa trên luật lệ.
Đại sứ Cuba tại Việt Nam: Công tác chuẩn bị bầu cử tại Việt Nam được triển khai chu đáo

Đại sứ Cuba tại Việt Nam: Công tác chuẩn bị bầu cử tại Việt Nam được triển khai chu đáo

Trao đổi với tạp chí Thời đại, Đại sứ Cuba tại Việt Nam Rogelio Polanco Fuentes cho rằng công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 của Việt Nam được triển khai chu đáo, tạo điều kiện để cử tri trên khắp cả nước tham gia ngày hội dân chủ.
Cần Thơ có thêm 4 trường được công nhận xuất sắc trong giảng dạy tiếng Pháp

Cần Thơ có thêm 4 trường được công nhận xuất sắc trong giảng dạy tiếng Pháp

Ngày 11/3, tại Trường THPT Châu Văn Liêm (thành phố Cần Thơ) diễn ra Lễ trao biển hiệu kiểm định chất lượng giáo dục Label FrancEducation cho các trường phổ thông trên địa bàn thành phố Cần Thơ, gồm Trường THPT Châu Văn Liêm và Trường Tiểu học Mạc Đĩnh Chi.
Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Sáng 12/3, tại phường Phước Thắng, TP. Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân phối hợp với Ủy ban Bầu cử xã Long Sơn tổ chức đón Tổ bầu cử sớm trên biển trở về đất liền sau 15 ngày thực hiện nhiệm vụ đưa thùng phiếu đến với cử tri trên các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác hải sản trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.
Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bầu cử tại Vùng 3 Hải quân

Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bầu cử tại Vùng 3 Hải quân

Sáng 12/3, đoàn công tác Bộ Tổng Tham mưu do Thượng tướng Phạm Trường Sơn, Phó tổng Tham mưu trưởng làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại Vùng 3 Hải quân.
Đổi mới chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc

Đổi mới chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc

Điểm nhấn của kỳ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 10 là hoạt động tuần tra liên hợp và huấn luyện liên hợp trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ giữa hải quân hai nước.
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Phiên bản di động