Thẩm mỹ viện này có trụ sở chính ở đường Phan Châu Trinh, được xem là ổ dịch Covid-19 lớn tại Đà Nẵng.
Thêm 9 trường hợp dương tính, Đà Nẵng khẩn trương khoanh vùng, xét nghiệm Thêm 9 trường hợp dương tính, Đà Nẵng khẩn trương khoanh vùng, xét nghiệm
Sáng 20/6, lãnh đạo Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho hay thành phố đã ghi nhận thêm 9 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.
Phát hiện ca nhiễm mới, Đà Nẵng tạm dừng nhiều hoạt động Phát hiện ca nhiễm mới, Đà Nẵng tạm dừng nhiều hoạt động
Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến đề nghị thành phố Đà Nẵng thực hiện phong tỏa cứng các khu vực có người nghi nhiễm.
Làm lây lan dịch bệnh, một giám đốc thẩm mỹ viện bị khởi tố
Thẩm mỹ viện Amida được xem là ổ dịch Covid-19 lớn tại Đà Nẵng.

Ngày 21/6, Công an TP Đà Nẵng cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tiến hành khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Trọng (29 tuổi, trú căn hộ B1204 Khu chung cư FHome, quận Hải Châu, Đà Nẵng) - Giám đốc Công ty TNHH quốc tế Amida về hành vi “Vi phạm quy định an toàn ở nơi đông người”.

Theo tài liệu điều tra của Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra CATP, bị can Nguyễn Quang Trọng (SN 1992), trú căn hộ B1204 khu chung cư FHome Đà Nẵng đã có hành vi tụ tập đông người, vi phạm quy định 5K về phòng chống dịch COVID-19 của UBND thành phố Đà Nẵng.

Cụ thể, trong đợt dịch Covid-19 bùng phát trở lại vào thời điểm tháng 4/2021, Trọng tổ chức cuộc họp có trên 30 nhân viên công ty tham gia. Trong khoảng thời gian tổ chức cuộc họp từ 20 giờ 30 phút đến 22h 15’ ngày 2/5/2021, trước khi vào họp các nhân viên đều mang khẩu trang theo quy định; nhưng đến phần “truyền lửa” do mình chủ trì thì Giám đốc Nguyễn Quang Trọng đã yêu cầu các nhân viên bỏ khẩu trang bằng lời nói "… các bạn đọc mục tiêu mà đeo khẩu trang à..”, sau đó yêu cầu nhân viên hô to các mục tiêu.

Làm lây lan dịch bệnh, một giám đốc thẩm mỹ viện bị khởi tố
Cơ quan cảnh sát điều tra đọc lệnh khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Trọng. (ảnh CQĐT)

Thẩm mỹ viện này có trụ sở chính ở đường Phan Châu Trinh, được xem là ổ dịch Covid-19 lớn tại Đà Nẵng. Đặc biệt, nhiều nhân viên làm việc tại đây còn di chuyển đi các tỉnh như Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Đắk Lắk... làm lây lan dịch. Sau cuộc họp này, dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại công ty AMIDA làm 65 người mắc Covid-19 dẫn đến Nhà nước phải chi trả chi phí điều trị, truy vết, cách ly các trường hợp F1 và chi phí vận chuyển các ca bệnh trên với số tiền hơn 7,1 tỷ đồng.

Hành vi của Nguyễn Quang Trọng đã vi phạm nghiêm trọng về phòng chống dịch Covid-9 theo quy định của Chính phủ và Sở Y tế thành phố Đà Nẵng về tại nơi đông người.

Quảng Nam và Quảng Ngãi kích hoạt lại nhiều chốt kiểm soát người ra vào Quảng Nam và Quảng Ngãi kích hoạt lại nhiều chốt kiểm soát người ra vào
Bên cạnh việc tái lập lại các chốt kiểm dịch này, những người từ TP Đà Nẵng vào tỉnh Quảng Nam phải khai báo y tế, thực hiện cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú theo quy định.
Khởi tố thêm 15 đối tượng trong vụ chém nhầm người Khởi tố thêm 15 đối tượng trong vụ chém nhầm người
Mặc dù nạn nhân đã giải thích là nhận nhầm người nhưng các đối tượng vẫn dùng dao tự chế chém nhiều nhát vào nạn nhân sau đó mới bỏ đi.
Đà Nẵng lại phát hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng Đà Nẵng lại phát hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng
TP. Đà Nẵng thông tin lịch trình để những ai có tiếp xúc với gia đình bệnh nhân tại những nơi như thông báo ở trên thì nhanh chóng liên hệ cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ.
In bài viết

Truyền hình