Chiều ngày 18/11/2020, UBND TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ trang trọng tổ chức gặp mặt kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020); trao thưởng cho các tập thể, cán bộ, giáo viên tiêu biểu năm học 2019 – 2020, nhằm tôn vinh, tri ân các Nhà giáo đã và đang thực hiện sứ mệnh “trồng người” cao quý.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn: Tập trung đổi mới dạy, đào tạo giáo viên phổ thông Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn: Tập trung đổi mới dạy, đào tạo giáo viên phổ thông
Hơn 60 phóng viên tác nghiệp tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2020 - 2025 Hơn 60 phóng viên tác nghiệp tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2020 - 2025
Phú Thọ: TP Việt Trì xác định phát triển giáo dục là nhiệm vụ trọng tâm
Ông Nguyễn Mạnh Sơn - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ, Bí thư Thành ủy Việt Trì (thứ nhất bên phải) tặng lãng hoa tươi thắm chúc mừng các cán bộ, giáo viên ngành Giáo dục TP Việt Trì.

Dự buổi gặp mặt có: ông Nguyễn Mạnh Sơn - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ, Bí thư Thành ủy Việt Trì; ông Nguyễn Văn Mạnh – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ; ông Nguyễn Ngọc Sơn – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Việt Trì; lãnh đạo Thành ủy – HĐND – UBND TP Việt Trì; các cán bộ quản lý, các giáo viên của trường thuộc TP Việt Trì có thành tích xuất sắc trong phong trào đổi mới, sáng tạo trong dạy và học cùng dự.

Tại buổi gặp mặt, thầy giáo Nguyễn Huy Hiền – Trưởng phòng GD&ĐT TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đã ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Đồng thời thông tin: Năm học 2019 - 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn khi các trường vừa phòng, chống dịch bệnh COVID 19; vừa tổ chức thực hiện dạy và học theo kế hoạch; nhưng dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy – UBND TP Việt Trì, ngành Giáo dục TP Việt Trì tiếp tục có những bước phát triển, khẳng định vị trí dẫn đầu trong tỉnh Phú Thọ.

Phú Thọ: TP Việt Trì xác định phát triển giáo dục là nhiệm vụ trọng tâm
Thầy giáo Nguyễn Huy Hiền – Trưởng phòng GD&ĐT TP Việt Trì phát biểu.

Theo đó, kỳ thi vào THPT, điểm bình quân 3 môn đã tăng 0,64 điểm; có hơn 400 học sinh đỗ vào các trường chuyên; Tổng số học sinh giỏi (HSG), HS năng khiếu các cấp là 2.406 em; trong đó, 2.086 em đạt giải HSG cấp thành phố, 289 giải HSG cấp tỉnh, 31 giải HSG cấp Quốc gia và khu vực.

Đặc biệt, kết thúc năm học 2019 – 2020, UBND TP Việt Trì khen tặng: danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến cho 113 đơn vị trường học; danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở cho 216 cán bộ, giáo viên; danh hiệu Lao động tiên tiến cho 1.760 cán bộ, giáo viên của các trường học trên địa bàn TP Việt Trì. UBND tỉnh Phú Thọ khen tặng: Cờ thi đua cho 1 đơn vị và tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 14 cá nhân và 26 tập thể đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc;…

Phú Thọ: TP Việt Trì xác định phát triển giáo dục là nhiệm vụ trọng tâm
Thừa ủy quyền của Thủ tưởng Chính Phủ, ông Nguyễn Mạnh Sơn - Bí thư Thành ủy Việt Trì trao Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ cho cô giáo Nguyễn Thị Minh Thịnh - Hiệu trưởng trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng.

“Kết quả ấy có sự đóng góp to lớn của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục TP Việt Trì. Đội ngũ này đã phát triển cả về số lượng và chất lượng, đồng bộ về cơ cấu, thường xuyên được bồi dưỡng về chính trị, trình độ, năng lực chuyên môn nghiệp vụ, tích cực đổi mới phương pháp, ứng dụng công nghệ thông tin...”, thầy giáo Nguyễn Huy Hiền – Trưởng phòng GD&ĐT TP Việt Trì nhấn mạnh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Ngọc Sơn – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Việt Trì thay mặt Thành ủy – HĐND – UBND TP Việt Trì gửi tới các thầy giáo, cô giáo, cùng toàn thể cán bộ, nhân viên ngành giáo dục TP Việt Trì lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Phú Thọ: TP Việt Trì xác định phát triển giáo dục là nhiệm vụ trọng tâm
Ông Nguyễn Ngọc Sơn – Chủ tịch UBND TP Việt Trì trao Bằng khen của UBND tỉnh Phú Thọ cho các tập thể Lao động xuất sắc năm học 2019 - 2020.

Chủ tịch UBND TP Việt Trì Nguyễn Ngọc Sơn nhấn mạnh: “Thời gian tới, Thành phố tiếp tục xác định phát triển giáo dục là nhiệm vụ trọng tâm, cần sự vào cuộc, chung tay của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội. Phát huy những kết quả đã đạt được, ngành Giáo dục TP Việt Trì cần tiếp tục duy trì khối đoàn kết nội bộ, tăng cường dân chủ, phát huy nội lực chú trọng đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, giữ vững và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trên cơ sở chất lượng thực chất, rèn luyện cho HS tính tự lập, kỹ năng tự học, phát triển tư duy.

Chú trọng công tác xây dựng, bồi dưỡng và tự bồi dưỡng nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý, xây dựng bồi dưỡng đôi ngũ nhà giáo có phẩm chất chính trị tốt, trình độ chuyên môn cao, say mê tận tâm với nghề, đây sẽ là nhân tố quyết định thành bại trong sự nghiệp giáo dục của các nhà trường. Triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; nâng cao chất lượng các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm;…”.

Phú Thọ: TP Việt Trì xác định phát triển giáo dục là nhiệm vụ trọng tâm
Nhà giáo ưu tú Bùi Thị Tuyết Mai – Hiệu trưởng trường Tiểu học Gia Cẩm, TP Việt Trì.

Nhà giáo ưu tú Bùi Thị Tuyết Mai – Hiệu trưởng trường Tiểu học Gia Cẩm, TP Việt Trì chia sẻ: “Bản thân tôi năm nay đã ngoài 50 tuổi và 30 năm trong nghề, song được lên lớp, được dạy các con hàng ngày là đam mê, là hạnh phúc của tôi. Chính vì vậy, trên cương vị là Hiệu trưởng, tôi vẫn luôn cùng giáo viên trà trường trực tiếp dạy bồi dưỡng học sinh năng khiếu các CLB Toán và trực tiếp hướng dẫn phụ đạo các em có sức học còn yếu.

Những thành tích cao trong học tập và sự tiến bộ hàng ngày của các em chính là động lực để tôi tiếp tục cống hiến và điều quan trọng hơn là việc lên lớp, tích cực đổi mới hàng ngày của bản thân tôi đã thổi bùng nhiệt huyết, sự say mê tận tụy với nghề của đội ngũ giáo viên nhà trường. Chính vì vậy, chất lượng giáo dục của nhà trường ngày một phát triển.”

Phú Thọ: TP Việt Trì xác định phát triển giáo dục là nhiệm vụ trọng tâm
Lãnh đạo UBND TP Việt Trì trao tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở cho các giáo viên tiêu biểu, có thành tích xuất sắc năm học 2019 - 2020.

“Với tôi, hạnh phúc nghề mang lại không chỉ là những giải thưởng, những danh hiệu đạt được mà niềm hạnh phúc lớn nhất là khi được nhìn thấy sự tiến bộ của học sinh, hạnh phúc khi cảm hóa được học sinh, hạnh phúc khi nhận được sự chia sẻ đồng lòng của đồng nghiệp và phụ huynh… Tôi chỉ muốn nhắn nhủ một thông điệp rằng “Thầy cô thay đổi thì học trò thay đổi”, vậy không có lý do gì chúng ta không thay đổi”, Nhà giáo ưu tú Bùi Thị Tuyết Mai xúc động nói.

Cô giáo Nguyễn Thị Ơn – Giáo viên trường Mầm non Chu Hóa, TP Việt Trì, bày tỏ: “Hôm nay, tôi rất vinh dự và tự hào được tham dự buổi gặp mặt kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Tôi xin chia sẻ những suy nghĩ, tâm tư của tôi khi chọn nghề giáo viên mầm non. Thấm nhuần lời của Bác Hồ khẳng định: “Không có thầy giáo thì không có giáo dục. Nhiệm vụ của thầy cô giáo là rất quan trọng và rất vẻ vang”; tôi đã chọn nghề giáo viên mầm non, nghề của những người “lái đò” âm thầm, lặng lẽ “ươm mầm xanh” cho đất nước.

Phú Thọ: TP Việt Trì xác định phát triển giáo dục là nhiệm vụ trọng tâm
Cô giáo Nguyễn Thị Ơn - Giáo viên trường Mầm non Chu Hóa, TP Việt Trì.

Mỗi người đều có lí do riêng của mình khi bước chân vào nghề, với tôi điều dễ nhận thấy dù cho bạn có làm nghề gì, công việc gì đều xuất phát từ tâm, từ tình yêu nghề, điều đặc biệt hơn đối với giáo viên mầm non trên hết còn phải có tình yêu thương trẻ, coi trẻ như con cháu của mình.

Tôi đến với nghề giáo viên mầm non đã được 14 năm, thời gian qua, tôi luôn tìm hiểu, học hỏi và vận dụng phương pháp giáo dục, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ sáng tạo để truyền cảm hứng đến các con, để các con hứng thú tham gia vào các hoạt động và cảm thấy mình được yêu thương, cảm giác an toàn, cảm nhận cô như là người mẹ của các con. Bên cạnh đó, tôi luôn tỉ mỉ và tinh tế để phát hiện ra nhu cầu của trẻ. Với tinh thần trách nhiệm đó, cho các bé thực hiện tốt các hoạt động trong lớp và ngoài lớp, giúp các bé phát triển toàn diện về cả thể chất, tình cảm, tinh thần.

Phú Thọ: TP Việt Trì xác định phát triển giáo dục là nhiệm vụ trọng tâm
Cô giáo Nguyễn Thị Ơn - Giáo viên trường Mầm non Chu Hóa (thứ 4 từ phải sang) là một trong 216 giáo viên tiêu biểu của TP Việt Trì vinh dự được khen tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở năm học 2019 - 2020.

Cô giáo Nguyễn Thị Ơn nhấn mạnh: “Trong không khí vui hân hoan kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, là ngày tri ân, thầy cô giáo chúng tôi đón nhận tình cảm của toàn xã hội, tình cảm chân thành của học trò làm chúng tôi thật sự xúc động, thấy ấm lòng hơn khi nhìn những ánh mắt trẻ thơ trong sáng, những câu nói vô tư, quan tâm lo lắng của các bé làm chúng tôi quên đi bao mệt mỏi của bộn bề công việc, những lo toan trong cuộc sống đời thường.

Với truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc Việt Nam, tôi như được tiếp thêm nguồn động viên, để gắn bó cho sự nghiệp “trồng người” cao quý mà xã hội tin yêu. Tôi sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy những thành quả đã đạt được, nỗ lực vượt khó, sáng tạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin cậy, góp sức giáo dục, nuôi dạy thế hệ mầm non để tiếp bước cha anh dựng xây đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh”.

Phú Thọ: TP Việt Trì xác định phát triển giáo dục là nhiệm vụ trọng tâm
Lãnh đạo UBND TP Việt Trì trao tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở cho các giáo viên tiêu biểu, có thành tích xuất sắc năm học 2019 - 2020.

Nhân dịp này, nhiều trường học và giáo viên tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong phong trào đổi mới, sáng tạo trong dạy và học, trong xây dựng và duy trì trường chuẩn quốc gia và các phong trào thi đua khác đã được khen thưởng nhiều danh hiệu cao quý.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn: Tập trung đổi mới dạy, đào tạo giáo viên phổ thông Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn: Tập trung đổi mới dạy, đào tạo giáo viên phổ thông

Ngày 10/11/2020, tại Trường Đại học Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ diễn ra Hội thảo khoa học Quốc gia “Đổi mới giáo dục Đại học ...

Ông Bùi Minh Châu tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ với số phiếu tuyệt đối Ông Bùi Minh Châu tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ với số phiếu tuyệt đối

Ông Bùi Minh Châu - Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ khóa XVIII đã tái đắc cử chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ ...

Hơn 60 phóng viên tác nghiệp tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2020 - 2025 Hơn 60 phóng viên tác nghiệp tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2020 - 2025

Với mong muốn tạo điều kiện tốt nhất có thể để các Nhà báo, phóng viên làm tốt việc tác nghiệp, đưa tin về Đại ...

In bài viết

Truyền hình