Nhanh nhẹn, hòa đồng, năng động, nhiệt tình, luôn tận tâm với công việc...đó là những nhận xét mà đồng nghiệp và người nhà bệnh nhân khi dành cho điều dưỡng Trần Xuân Khải – Khoa Cấp cứu, Hồi sức tích cực & chống độc Trung tâm Y tế huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ.
Phú Thọ: Bác sỹ chuyên khoa I Hoàng Thị Thu Hiền gương sáng ngành Y tế Lâm Thao Phú Thọ: Bác sỹ chuyên khoa I Hoàng Thị Thu Hiền gương sáng ngành Y tế Lâm Thao

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”; Bác sỹ chuyên khoa I Hoàng Thị Thu Hiền - Trưởng Khoa khám ...

Phú Thọ: Nhiều trường học tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam Phú Thọ: Nhiều trường học tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Hòa chung không khí cả nước chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020), ngày hội truyền thống tri ...

Đến Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ hỏi thăm điều dưỡng Trần Xuân Khải – Khoa Cấp cứu, Hồi sức tích cực & chống độc thuộc TTYT Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ ai cũng khen ngợi Xuân Khải, người điều dưỡng tuy trẻ tuổi đời, nhưng rất yêu nghề, giản dị trong cuộc sống, gần gũi cởi mở với đồng nghiệp, ân cần tận tụy với công việc, luôn động viên, an ủi, chăm sóc người bệnh như người thân của mình… Đó là những lời nhận xét của các cán bộ, đồng nghiệp và người nhà bệnh nhân khi nói về điều dưỡng Trần Xuân Khải.

Trao đổi với phóng viên, Bác sỹ Trần Ngọc Lương - Trưởng khoa Khoa Cấp cứu, Hồi sức tích cực & chống độc, TTYT huyện Lâm Thao, cho biết: “Tại khoa chúng tôi, các bác sỹ, điều dưỡng luôn tận tâm với nghề; thực hiện tốt việc khám chữa bệnh, chăm sóc bệnh nhân luôn hướng đến sự hài lòng của người bệnh. Đặc biệt là điều dưỡng trẻ Trần Xuân Khai luôn năng động, tận tình chăm sóc người bệnh. Theo đó, ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, điều dưỡng Trần Xuân Khải còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội.

Phú Thọ: Điều dưỡng trẻ Trần Xuân Khải tận tâm với nghề
Điều dưỡng Trần Xuân Khải - Khoa Cấp cứu, Hồi sức tích cực & chống độc thuộc TTYT Lâm Thao trao đổi với phóng viên.

Vừa qua, điều dưỡng Trần Xuân Khải - Khoa Cấp cứu, Hồi sức tích cực & chống độc thuộc TTYT Lâm Thao đã dũng cảm tiên phong “Chia lửa” cùng tỉnh Quảng Nam trong trận tuyến chống dịch Covid-19, thể hiện sức trẻ và cống hiến hết mình vì sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân được UBND tỉnh Phú Thọ tặng Bằng khen đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tham gia hỗ trợ tỉnh Quảng Nam trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh đó, điều dưỡng Trần Xuân Khải luôn ý thức được trách nhiệm của mình, luôn cố gắng, nỗ lực để thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trau dồi đạo đức nghề nghiệp… Với những nỗ lực không ngừng của bản thân trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, điều dưỡng Trần Xuân Khải vinh dự được UBND tỉnh Phú Thọ tặng Bằng khen đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tham gia hỗ trợ tỉnh Quảng Nam trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; cùng nhiều giấy khen của các cấp khen tặng.

“Điều dưỡng Trần Xuân Khải sinh năm 1995, tốt nghiệp trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ năm 2016; đến nay, Xuân Khải có gần 4 năm công tác trong ngành Y tế; trong đó có 3 năm làm việc tại TTYT huyện Lâm Thao. Bằng sự nỗ lực, tinh thần ham học hỏi và sự tận tâm, yêu nghề, điều dưỡng Xuân Khải đã đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của TTYT huyện Lâm Thao, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện Lâm Thao”, Bác sỹ Phan Quốc Hưng - Giám đốc TTYT huyện Lâm Thao đánh giá.

Phú Thọ: Điều dưỡng trẻ Trần Xuân Khải tận tâm với nghề
Điều dưỡng Trần Xuân Khải - Khoa Cấp cứu, Hồi sức tích cực & chống độc thuộc TTYT Lâm Thao tận tình chăm sóc bệnh nhân.

Anh Cao Xuân Tuấn (37 tuổi, xã Cao Xá) là thân nhân người bệnh tại Khoa Cấp cứu, Hồi sức tích cực & chống độc, TTYT huyện Lâm Thao, chia sẻ: “Tôi ở đây chăm sóc người thân. Tận mắt chứng kiến công việc của các điều dưỡng mới thấy hết nỗi vất vả của họ. Họ chạy ngược chạy xuôi hết chăm người này đến hỗ trợ bệnh nhân khác. Người hỏi cái này, người xin cái kia, người rên la trách móc.

Bình thường phục vụ đã khó, khi đau bệnh họ càng khó chịu hơn. Bệnh nhân điều trị tại Khoa cấo cứu đa số bị bệnh nặng, mọi công việc từ ăn uống đến vệ sinh cá nhân đều phải nhờ các điều dưỡng. Điều dưỡng nào cũng nhiệt tình chu đáo; đặc biệt anh điều dưỡng Trần Xuân Khải để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, bởi sự tận tâm chăm sóc hướng dẫn, giải thích cho người nhà tôi cũng như các bệnh nhân khác. Nhờ vậy, chúng tôi an tâm”.

Chia sẻ về công việc của mình, điều dưỡng Trần Xuân Khải cho biết: “Khi tôi mới làm việc tại TTYT huyện Lâm Thao, với tôi mọi thứ thật sự bỡ ngỡ, mới mẻ; đặc biệt tính chất công việc tại Khoa Cấp cứu - Hồi sức tích cực & chống độc vất vả, áp lực công việc rất lớn đòi hỏi trình độ, kỹ thuật chuyên môn cao. Song, tôi luôn nhận được sự quan tâm của: Ban Giám đốc Trung tâm, Lãnh đạo Khoa, sự đoàn kết giúp đỡ của đồng nghiệp đã tạo điều kiện giúp đỡ tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhiệm vụ chính của điều dưỡng là thực hiện y lệnh của bác sĩ đối với bệnh nhân. Là những người thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân nên tôi luôn tự dặn mình phải có thái độ đúng mực, ân cần, chu đáo. Nếu điều dưỡng giữ được mối quan hệ tốt với bệnh nhân, thấu hiểu bệnh nhân thì công việc sẽ trở nên thuận lợi hơn.

Phú Thọ: Điều dưỡng trẻ Trần Xuân Khải tận tâm với nghề

Thừa ủy quyền của Tỉnh Đoàn Phú Thọ, ông Cao Xuân Huy - Bí thư Huyện đoàn Lâm Thao (bên phải) trao Bằng khen của Tỉnh Đoàn Phú Thọ cho điều dưỡng Trần Xuân Khải - Đoàn viên thanh niên Khoa Cấp cứu, Hồi sức tích cực & chống độc TTYT huyện Lâm Thao đã dũng cảm tiên phong “Chia lửa” cùng Quảng Nam trong trận tuyến chống dịch Covid-19, thể hiện sức trẻ & cống hiến hết mình vì sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

“Làm điều dưỡng ở “Khoa đầu sóng ngọn gió” của TTYT Lâm Thao, áp lực công việc rất lớn, phải đối mặt với những rủi ro; nhưng tôi và các diều dưỡng viên của Khoa Cấp cứu- Hồi sức tích cực & chống độc vẫn gắn bó với nghề; vì công việc của mình sẽ giúp nhiều người bệnh nặng hồi phục. Nhìn thân nhân của họ vui mừng khi đón nhận lại người thân vừa bước qua cửa tử, tôi thật hạnh phúc”, điều dưỡng Trần Xuân Khải – Khoa Cấp cứu, Hồi sức tích cực & chống độc TTYT huyện Lâm Thao chia sẻ.

Với gần 4 năm cống hiến trong nghề, có lẽ phần thưởng cao quý nhất mà điều dưỡng Trần Xuân Khải nhận được đó chính là tình cảm, sự yêu mến và quý trọng của đồng nghiệp, của người bệnh dành cho anh. Sự tận tâm, tận lực, giàu lòng nhân ái của điều dưỡng Trần Xuân Khải đã mang lại niềm tin, nghị lực giúp nhiều bệnh nhân vượt qua sự đau đớn dày vò của bệnh tật.

Vì thế, hình ảnh người điều dưỡng viên trẻ Xuân Khải nhiệt tình, tận tâm với công việc, tận tình chu đáo chăm sóc người bệnh đã trở nên cao đẹp, trân quý hơn!.

Phú Thọ: Bác sỹ chuyên khoa I Hoàng Thị Thu Hiền gương sáng ngành Y tế Lâm Thao Phú Thọ: Bác sỹ chuyên khoa I Hoàng Thị Thu Hiền gương sáng ngành Y tế Lâm Thao

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”; Bác sỹ chuyên khoa I Hoàng Thị Thu Hiền - Trưởng Khoa khám ...

Phú Thọ: Nhiều trường học tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam Phú Thọ: Nhiều trường học tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Hòa chung không khí cả nước chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020), ngày hội truyền thống tri ...

Trường Mầm non Lê Đồng “điểm sáng” ngành Giáo dục TX Phú Thọ Trường Mầm non Lê Đồng “điểm sáng” ngành Giáo dục TX Phú Thọ

Với cơ sở vật chất trường lớp khang trang, Xanh – Sạch – Đẹp cùng đội ngũ cán bộ, giáo viên tâm huyết, yêu nghề, ...

In bài viết

Truyền hình