Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
11:19 | 14/11/2021 GMT+7

Phú Thọ cho phép cửa hàng ăn uống bán tại chỗ trở lại từ 15/11

aa
Phú Thọ cho phép các nhà hàng, quán ăn, uống được phép bán hàng tại chỗ trở lại (trừ khu vực dịch cấp độ 3, cấp độ 4) từ thời điểm 0h00 ngày 15/11.
Học sinh ở một số địa phương đi học trở lại Học sinh ở một số địa phương đi học trở lại
Đề xuất cho phép tất cả hàng quán tại TP HCM được bán đồ uống có cồn Đề xuất cho phép tất cả hàng quán tại TP HCM được bán đồ uống có cồn
Phú Thọ cho phép cửa hàng ăn uống bán tại chỗ trở lại từ 15/11
Một số cửa hàng ăn uống được phép bán tại chỗ (Ảnh minh họa: Cổng TTĐT tỉnh Phú Thọ)

Căn cứ tình hình diễn biến dịch COVID-19 trên địa bàn, Phú Thọ vừa quyết định điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch. Theo đó, từ thời điểm 0h00 ngày 15/11, tỉnh cho phép các nhà hàng, quán ăn, uống được phép bán hàng tại chỗ trở lại (trừ khu vực dịch cấp độ 3, cấp độ 4).

Tuy nhiên, các cơ sở phải tuân thủ điều kiện phục vụ không quá 50% công suất, không tổ chức kinh doanh từ 22h đến 5h hàng ngày.

Đồng thời, các cơ sở spa, làm đẹp, phòng tập gym, câu lạc bộ thể dục trong nhà, câu lạc bộ bia,... được hoạt động trở lại từ 6-22h hằng ngày và phải tuân thủ điều kiện phục vụ không quá 50% công suất tại cùng một thời điểm.

Với một sốdịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như vũ trường, quán bar, karaoke, các cơ sở kinh doanh dịch vụ internet, trò chơi điện tử... tỉnh tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Mặt khác, Phú Thọ sẽ tiếp tục phân bổ hơn 96.000 liều vaccine phòng COVID-19 để tiêm mũi 1 cho cán bộ, giáo viên, người lao động tại cơ sở giáo dục các cấp trên địa bàn chưa được tiêm; ưu tiên tiêm mũi 2 cho những người này khi đủ thời gian tối thiểu theo quy định.

Triển khai têm nhắc mũi 2 cho những người đã tiêm vaccine AstraZeneca mũi 1 của đợt tiêm thứ 13-14. Tiêm vét mũi 1, mũi 2 cho người trên 18 tuổi, đảm bảo sử dụng hết số vaccine được cấp; hoàn thành xong chậm nhất là hết ngày 16/11.

Từ 18h ngày 13/11 đến 6h ngày 14/11, tỉnh Phú Thọ ghi nhận 19 ca mắc COVID-19 mới. Trong các ca mắc mới có 17 trường hợp là F1 hoặc trong vùng phong tỏa, đều đã được cách ly, theo dõi và quản lý; 2 trường hợp mắc mới trong cộng đồng.

Từ 14/10 đến nay, Phú Thọ ghi nhận 1.348 ca mắc COVID-19. Toàn tỉnh đang duy trì cấp độ 2, có 12/13 huyện ở cấp độ 2; 1 huyện Hạ Hòa ở cấp độ 1. Chỉ còn 1 xã ở cấp độ 4; 6 xã ở cấp độ 3; 38 xã ở cấp độ 2 và 180 xã/phường/thị trấn còn lại ở cấp độ 1.

Ngày 13/11, Hà Nội ghi nhận thêm 146 người mắc mới COVID-19, thêm ổ dịch mới ở Ba Đình Ngày 13/11, Hà Nội ghi nhận thêm 146 người mắc mới COVID-19, thêm ổ dịch mới ở Ba Đình
Tối 13/11, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong 24 giờ qua, thành phố ghi nhận 146 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 27 ca cộng đồng, 76 ca tại khu cách ly và 43 ca tại khu phong tỏa. Thêm ổ dịch mới ở đường La Thành, Ba Đình ghi nhận nhiều ca mắc.
Ngày 13/11, ghi nhận thêm 8.497 ca mắc mới COVID-19 tại 57 tỉnh, thành phố Ngày 13/11, ghi nhận thêm 8.497 ca mắc mới COVID-19 tại 57 tỉnh, thành phố
Trong báo cáo ngày 13/11, Bộ Y tế cho biết có thêm 8.497 ca mắc mới COVID-19 tại 57 tỉnh, thành phố, TP. Hồ Chí Minh vẫn nhiều nhất với 1.240 ca. Trong ngày có 1.834 ca khỏi; 88 ca tử vong.
Không tổ chức các chương trình giải trí trong thời gian tưởng niệm đồng bào tử nạn do COVID-19 Không tổ chức các chương trình giải trí trong thời gian tưởng niệm đồng bào tử nạn do COVID-19
Trong thời gian diễn ra lễ tưởng niệm, các cơ quan trung ương và địa phương hạn chế các hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui chơi, giải trí. Đề nghị các đài truyền hình, kênh truyền hình tạm ngừng phát các chương trình văn nghệ, giải trí và ưu tiên đồng loạt tiếp sóng chương trình lễ tưởng niệm.

Trọng Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Meiko Nhật Bản khởi công nhà máy sản xuất vi mạch điện tử trị giá 500 triệu USD tại Phú Thọ

Meiko Nhật Bản khởi công nhà máy sản xuất vi mạch điện tử trị giá 500 triệu USD tại Phú Thọ

Ngày 12/6, tại xã Thịnh Minh, Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ phối hợp Tập đoàn Meiko (Nhật Bản) tổ chức Lễ khởi công dự án nhà máy sản xuất, chế tạo vi mạch điện tử Meiko Yên Quang tại Khu công nghiệp Yên Quang.
Phú Thọ và Luông Nậm Thà tăng cường hợp tác địa phương

Phú Thọ và Luông Nậm Thà tăng cường hợp tác địa phương

Ngày 9/6, Đoàn công tác tỉnh Luông Nậm Thà, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào do Thượng tướng Khăm Kình Phủi Lả Mạ Ny Vông, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ.
Phú Thọ: Lễ hội Xuống đồng của người Cao Lan xã Yên Lãng vào Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Phú Thọ: Lễ hội Xuống đồng của người Cao Lan xã Yên Lãng vào Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Ngày 28/2, tại xã Yên Lãng (tỉnh Phú Thọ) đã công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch về việc đưa Lễ hội Xuống đồng của người Cao Lan xã Yên Lãng vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và trao Chứng nhận cho đại diện Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân địa phương.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 15/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Từ chiều tối nay đến ngày mai 16/6, thời tiết vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa 30-80mm, có nơi mưa rất to trên 170mm. Cảnh báo nguy cơ mưa cường độ lớn hơn 100mm/3h.
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Hơn 25 triệu thuê bao di động chưa được xác nhận trạng thái sử dụng trên ứng dụng VNeID và có nguy cơ bị khóa một chiều sau ngày 15/6 nếu không hoàn tất thủ tục theo quy định. Cơ quan quản lý khuyến cáo người dân khẩn trương kiểm tra, xác nhận thông tin để bảo đảm quyền lợi và tránh gián đoạn liên lạc.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.

Đọc nhiều

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV mở rộng kết nối điện ảnh Việt Nam với thế giới

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV mở rộng kết nối điện ảnh Việt Nam với thế giới

Tối 28/6 tại Đà Nẵng, Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) chính thức khai mạc với sự tham dự của hơn 1.000 đại biểu, nghệ sĩ và nhà làm phim trong nước, quốc tế. Năm nay, liên hoan giới thiệu 13 phim châu Á và 11 phim Việt Nam dự thi, đồng thời mở rộng các hoạt động kết nối thị trường điện ảnh, hướng tới mục tiêu đưa DANAFF trở thành nhịp cầu giữa điện ảnh Việt Nam, châu Á và thế giới.
TP.HCM: Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" lan tỏa tình hữu nghị

TP.HCM: Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" lan tỏa tình hữu nghị

Ngày 28/6, tại Ký túc xá Sinh viên Lào - Campuchia (TP.HCM), Ban Thường vụ Thành Đoàn TP.HCM phối hợp Ban Giám đốc Ký túc xá tổ chức Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" năm 2026.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Tôn vinh giá trị gia đình tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Tôn vinh giá trị gia đình tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Từ ngày 28 đến 29/6, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Hà Nội) diễn ra chuỗi hoạt động với chủ đề "Ngày hội gia đình" nhân kỷ niệm 25 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2026), góp phần tôn vinh các giá trị truyền thống của gia đình Việt, đồng thời giới thiệu bản sắc văn hóa của cộng đồng 54 dân tộc anh em.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Phiên bản di động