Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
11:19 | 14/11/2021 GMT+7

Phú Thọ cho phép cửa hàng ăn uống bán tại chỗ trở lại từ 15/11

aa
Phú Thọ cho phép các nhà hàng, quán ăn, uống được phép bán hàng tại chỗ trở lại (trừ khu vực dịch cấp độ 3, cấp độ 4) từ thời điểm 0h00 ngày 15/11.
Học sinh ở một số địa phương đi học trở lại Học sinh ở một số địa phương đi học trở lại
Đề xuất cho phép tất cả hàng quán tại TP HCM được bán đồ uống có cồn Đề xuất cho phép tất cả hàng quán tại TP HCM được bán đồ uống có cồn
Phú Thọ cho phép cửa hàng ăn uống bán tại chỗ trở lại từ 15/11
Một số cửa hàng ăn uống được phép bán tại chỗ (Ảnh minh họa: Cổng TTĐT tỉnh Phú Thọ)

Căn cứ tình hình diễn biến dịch COVID-19 trên địa bàn, Phú Thọ vừa quyết định điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch. Theo đó, từ thời điểm 0h00 ngày 15/11, tỉnh cho phép các nhà hàng, quán ăn, uống được phép bán hàng tại chỗ trở lại (trừ khu vực dịch cấp độ 3, cấp độ 4).

Tuy nhiên, các cơ sở phải tuân thủ điều kiện phục vụ không quá 50% công suất, không tổ chức kinh doanh từ 22h đến 5h hàng ngày.

Đồng thời, các cơ sở spa, làm đẹp, phòng tập gym, câu lạc bộ thể dục trong nhà, câu lạc bộ bia,... được hoạt động trở lại từ 6-22h hằng ngày và phải tuân thủ điều kiện phục vụ không quá 50% công suất tại cùng một thời điểm.

Với một sốdịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như vũ trường, quán bar, karaoke, các cơ sở kinh doanh dịch vụ internet, trò chơi điện tử... tỉnh tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Mặt khác, Phú Thọ sẽ tiếp tục phân bổ hơn 96.000 liều vaccine phòng COVID-19 để tiêm mũi 1 cho cán bộ, giáo viên, người lao động tại cơ sở giáo dục các cấp trên địa bàn chưa được tiêm; ưu tiên tiêm mũi 2 cho những người này khi đủ thời gian tối thiểu theo quy định.

Triển khai têm nhắc mũi 2 cho những người đã tiêm vaccine AstraZeneca mũi 1 của đợt tiêm thứ 13-14. Tiêm vét mũi 1, mũi 2 cho người trên 18 tuổi, đảm bảo sử dụng hết số vaccine được cấp; hoàn thành xong chậm nhất là hết ngày 16/11.

Từ 18h ngày 13/11 đến 6h ngày 14/11, tỉnh Phú Thọ ghi nhận 19 ca mắc COVID-19 mới. Trong các ca mắc mới có 17 trường hợp là F1 hoặc trong vùng phong tỏa, đều đã được cách ly, theo dõi và quản lý; 2 trường hợp mắc mới trong cộng đồng.

Từ 14/10 đến nay, Phú Thọ ghi nhận 1.348 ca mắc COVID-19. Toàn tỉnh đang duy trì cấp độ 2, có 12/13 huyện ở cấp độ 2; 1 huyện Hạ Hòa ở cấp độ 1. Chỉ còn 1 xã ở cấp độ 4; 6 xã ở cấp độ 3; 38 xã ở cấp độ 2 và 180 xã/phường/thị trấn còn lại ở cấp độ 1.

Ngày 13/11, Hà Nội ghi nhận thêm 146 người mắc mới COVID-19, thêm ổ dịch mới ở Ba Đình Ngày 13/11, Hà Nội ghi nhận thêm 146 người mắc mới COVID-19, thêm ổ dịch mới ở Ba Đình
Tối 13/11, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong 24 giờ qua, thành phố ghi nhận 146 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 27 ca cộng đồng, 76 ca tại khu cách ly và 43 ca tại khu phong tỏa. Thêm ổ dịch mới ở đường La Thành, Ba Đình ghi nhận nhiều ca mắc.
Ngày 13/11, ghi nhận thêm 8.497 ca mắc mới COVID-19 tại 57 tỉnh, thành phố Ngày 13/11, ghi nhận thêm 8.497 ca mắc mới COVID-19 tại 57 tỉnh, thành phố
Trong báo cáo ngày 13/11, Bộ Y tế cho biết có thêm 8.497 ca mắc mới COVID-19 tại 57 tỉnh, thành phố, TP. Hồ Chí Minh vẫn nhiều nhất với 1.240 ca. Trong ngày có 1.834 ca khỏi; 88 ca tử vong.
Không tổ chức các chương trình giải trí trong thời gian tưởng niệm đồng bào tử nạn do COVID-19 Không tổ chức các chương trình giải trí trong thời gian tưởng niệm đồng bào tử nạn do COVID-19
Trong thời gian diễn ra lễ tưởng niệm, các cơ quan trung ương và địa phương hạn chế các hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui chơi, giải trí. Đề nghị các đài truyền hình, kênh truyền hình tạm ngừng phát các chương trình văn nghệ, giải trí và ưu tiên đồng loạt tiếp sóng chương trình lễ tưởng niệm.

Trọng Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Phú Thọ: Bức tranh kinh tế nhiều gam màu sáng

Phú Thọ: Bức tranh kinh tế nhiều gam màu sáng

Tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Phú Thọ trong tháng 11 và 11 tháng của năm 2025 có nhiều tín hiệu tích cực, tạo nền tảng quan trọng cho mục tiêu phát triển cả năm.
Lào Cai, Phú Thọ, Quảng Trị: Tầm vóc mới sau sáp nhập

Lào Cai, Phú Thọ, Quảng Trị: Tầm vóc mới sau sáp nhập

Quảng Trị, một tỉnh miền Trung có thuận lợi hạ tầng là sân bay, cảng biển. Phú Thọ, một tỉnh trung du phía Bắc với địa hình trải rộng nhờ đó tích hợp được nhiều lợi thế so sánh và Lào Cai với đường biên và đường sắt quốc tế đang triển khai…Tất cả đang được chờ đón cất cánh sau khi ba địa phương này có một diện mạo mới sau sáp nhập.
Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Một trong những nội dung thu hút sự quan tâm đặc biệt của công luận cả trong nước lẫn quốc tế khi đất nước bước vào Kỷ nguyên mới là bắt đầu từ ngày 1/7/2025, mô chính chính quyền địa phương 2 cấp đi vào vận hành. Đây là cơ hội mới để các địa phương bứt phá phát triển, nhưng song song với đó là những yêu cầu khắt khe hơn trên nhiều lĩnh vực cũng được đặt ra. Thời Đại xin giới thiệu loạt bài về vấn đề này qua góc nhìn của những người trong cuộc là lãnh đạo các địa phương được sáp nhập. Đầu tiên, là bài trả lời phỏng vấn của ông Trần Duy Đông, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ mới, bao gồm 3 tỉnh trước đây là Phú Thọ, Hoà Bình và Vĩnh Phúc.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 19/12 như sau:
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.

Đọc nhiều

Học sinh tiểu học, THCS ở các xã biên giới được hỗ trợ bữa ăn trưa

Học sinh tiểu học, THCS ở các xã biên giới được hỗ trợ bữa ăn trưa

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 339/2025/NĐ-CP quy định chính sách hỗ trợ bữa ăn trưa cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở học ở các xã biên giới đất liền.
Giúp phụ nữ vùng cao Quảng Trị vững vàng trước biến đổi khí hậu

Giúp phụ nữ vùng cao Quảng Trị vững vàng trước biến đổi khí hậu

Ngày 26/12 tại tỉnh Quảng Trị, Dự án “Hỗ trợ sinh kế nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu nhằm nâng cao vai trò của phụ nữ tại các xã khó khăn” do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ đã tổ chức hội thảo tổng kết hoạt động năm 2025 và xây dựng kế hoạch triển khai năm 2026.
Thủ tướng phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2026-2030

Thủ tướng phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2026-2030

Ngày 27/12, tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI năm 2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương, đã phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2026-2030 với chủ đề: "Thi đua đổi mới, sáng tạo, tăng tốc, bứt phá đưa đất nước vào kỷ nguyên phát triển giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc".
Cần Thơ khai mạc lễ hội văn hóa sông nước lớn nhất từ trước đến nay

Cần Thơ khai mạc lễ hội văn hóa sông nước lớn nhất từ trước đến nay

Tối 27/12, UBND TP Cần Thơ long trọng tổ chức Lễ khai mạc Lễ hội Văn hóa Sông nước Cần Thơ năm 2025 với chủ đề “Cần Thơ - Sắc màu sông nước” tại Rạch Khai Luông, phường Cái Khế, TP Cần Thơ.
Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Từ việc “nghe cho biết” đến “hiểu để làm theo”, công tác tuyên truyền ở vùng biên giới đã và đang góp phần quan trọng trong việc thay đổi nhận thức của người dân, tạo nền tảng vững chắc để thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo bền vững.
Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Bằng uy tín, kinh nghiệm và sự am hiểu phong tục tập quán, đội ngũ già làng, trưởng bản, người có uy tín ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số đang phát huy vai trò nòng cốt trong tuyên truyền, vận động Nhân dân thay đổi nhận thức, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.
Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU

Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU

Công an tỉnh Vĩnh Long đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quản lý, giám sát tàu cá, đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý nghiêm vi phạm khai thác IUU, từng bước nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân.
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Phiên bản di động