Tạp chí du lịch nổi tiếng của Mỹ Condé Nast Traveler (CNTraveler) vừa công bố giải thưởng Readers Choice Awards lần thứ 35, trong đó Phú Quốc (Kiên Giang) là đại diện duy nhất tại Việt Nam được vinh danh ở tốp 10 hòn đảo được yêu thích nhất châu Á.
Top 10 món ăn ngon nhất Việt Nam được CNN bình chọn Top 10 món ăn ngon nhất Việt Nam được CNN bình chọn
Phú Quốc vào top 25 hòn đảo tốt nhất thế giới Phú Quốc vào top 25 hòn đảo tốt nhất thế giới

CNTraveler đánh giá, Phú Quốc chia thành hai khu vực bắc và nam đảo, trung tâm hòn đảo là phường Dương Đông. Nơi đây là một trong những điểm đến hút khách trong và ngoài nước nhờ các loại hình du lịch đa dạng, tài nguyên biển đảo phong phú, nhiều điểm khu vui chơi nổi tiếng...

Không chỉ là hòn đảo có diện tích lớn nhất của cả nước, "đảo Ngọc" Phú Quốc còn nổi tiếng bởi những bãi biển cát trắng, làn nước trong xanh cùng vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng. Đến với Phú Quốc, du khách có thể khám phá bãi Rạch Vẹm, Bãi Dài, Hòn Một, hay ghé thăm Dinh Cậu, vườn quốc gia Phú Quốc, làng chài Hàm Ninh… Một trong những lý do khác mà hòn đảo xinh đẹp này đặc biệt được yêu thích chính là nhờ vào ẩm thực với điểm nhấn là hải sản tươi ngon.

Hòn Móng Tay, Phú Quốc (Ảnh: Tổng cục Du lịch).
Hòn Móng Tay, Phú Quốc (Ảnh: Tổng cục Du lịch).

Ngoài Phú Quốc, 9 hòn đảo còn lại được vinh danh ở tốp 10 hòn đảo yêu thích nhất châu Á do CNTraveler bình chọn gồm: Boracay, Sri Lanka, Palawan (Philippines), Bali (Indonesia), Koh Samui (Thái Lan), Langkawi (Malaysia), Phuket (Thái Lan), quần đảo Okinawa & Ryuku (Nhật Bản), quần đảo Phi Phi (Thái Lan).

Giải thưởng Readers Choice Awards lần thứ 35 cũng vinh danh InterContinental Danang Sun Peninsula Resort (Đà Nẵng) xếp thứ 24/50 khu nghỉ dưỡng tốt nhất thế giới.

Readers Choice Awards là giải thưởng thường niên của tạp chí CNTraveler dựa trên đánh giá độc lập của du khách toàn cầu nhằm tôn vinh những điểm đến hàng đầu thế giới. Năm nay, sự kiện này nhận được gần 250.000 lượt bình chọn.

Cáp treo Sunworld ở Phú Quốc là một trải nghiệm nhất định phải thử
Cáp treo Sunworld là một trải nghiệm du khách nhất định phải thử khi đến Phú Quốc (Ảnh: Tổng cục Du lịch).

Trước đó, vào tháng 7 năm nay, Phú Quốc cũng được gọi tên tại giải thưởng World's Best Awards 2022 của tạp chí Travel + Leisure. Theo đó, Phú Quốc đứng ở vị trí thứ 14 trong bảng xếp hạng 25 hòn đảo tuyệt vời nhất thế giới với số điểm 90,25.

Travel + Leisure nhận định, sự yêu thích của du khách dành cho Phú Quốc đã giúp hòn đảo xinh đẹp này có được vị trí trong danh sách bình chọn, chủ yếu nhờ những bãi biển cát trắng cùng những món ăn ngon.

Ngắm cảnh hoàng hôn đẹp đến nao lòng nơi “đảo Ngọc” Phú Quốc Ngắm cảnh hoàng hôn đẹp đến nao lòng nơi “đảo Ngọc” Phú Quốc
Phát triển Phú Quốc thành đô thị biển đảo đặc sắc Phát triển Phú Quốc thành đô thị biển đảo đặc sắc
In bài viết

Truyền hình