Kết quả cuộc bình chọn World's Best Awards vừa được công bố. Trong đó, Hội An lọt top 25 thành phố tốt nhất thế giới, Phú Quốc vào top 25 hòn đảo tốt nhất thế giới. Đây là những điều vô cùng tự hào của người dân Việt Nam.
Việt Nam tăng 39 bậc trong bảng xếp hạng chỉ số chất lượng sống tốt nhất thế giới Việt Nam tăng 39 bậc trong bảng xếp hạng chỉ số chất lượng sống tốt nhất thế giới
Việt Nam xếp vị trí 62 trên tổng số 165 quốc gia theo báo cáo xếp hạng "chỉ số chất lượng sống" vừa được Tạp chí kinh doanh, thương mại hàng đầu thế giới CEOWORLD (Mỹ) công bố.
Việt Nam có 17 trường lọt top đại học có thành tựu học thuật tốt nhất thế giới Việt Nam có 17 trường lọt top đại học có thành tựu học thuật tốt nhất thế giới
Mới đây, Tổ chức Xếp hạng Đại học Thế giới theo Thành tựu Học thuật - URAP (University Ranking by Academic Performance) đã công bố kết quả xếp hạng các đại học năm 2022. Trong đó, Việt Nam có 17 trường đại học lọt vào bảng xếp hạng này, tăng 5 trường so với tháng 12/2021.

Cuộc bình chọn The World's Best Awards được diễn ra thường niên và là nơi bình chọn ra những địa điểm, địa danh du lịch nổi tiếng trên toàn thế giới. Cuộc bình chọn này được trang Travel+Leisure tổ chức với sự đánh giá của những chuyên gia về ngành du lịch hàng đầu thế giới.

Mới đây kết quả bình chọn của năm 2022 đã được công bố. Theo đó, Hội An đã lọt top 25 thành phố tốt nhất thế giới còn Phú Quốc vào top 25 hòn đảo tốt nhất thế giới.

Phú Quốc vào top 25 hòn đảo tốt nhất thế giới
Phú Quốc vào top 25 hòn đảo tốt nhất thế giới.

Tiêu chí đánh giá của bảng xếp hạng hòn đảo tốt nhất thế giới gồm: các hoạt động giải trí, điểm tham quan, thiên nhiên, bãi biển, đồ ăn, sự thân thiện và giá trị tổng thể.

25 thành phố tốt nhất được xác định dựa trên các tiêu chí: khách sạn, nhà hàng, di sản văn hóa phong phú, điểm tham quan hấp dẫn, sự thân thiện mến khách, ẩm thực cũng như cách phòng chống COVID-19, các dịch vụ mua sắm cũng như những giá trị tổng thể...

Trong 25 thành phố tốt nhất thế giới, Hội An đứng thứ 20. Oaxaca của Mexio đứng đầu danh sách này. Mérida (Mexico) và Tokyo (Nhật Bản) cùng xếp hạng 12. Ngoài ra, Hội An còn được xếp hạng thứ 10 trong top 15 thành phố tốt nhất châu Á.

Nằm bên bờ biển miền Trung, phố cổ Hội An là thiên đường cho du khách và những người yêu thích nhiếp ảnh, ẩm thực.

Phú Quốc vào top 25 hòn đảo tốt nhất thế giới
Hội An – nơi hội tụ tinh hoa vẻ đẹp, văn hoá, lịch sử Việt Nam.

Năm 1999, đô thị cổ Hội An đã được Tổ chức Văn hóa, khoa học và giáo dục Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Văn hóa thế giới.

Thành phố Hội An cũng từng được Travel+Leisure nhiều lần vinh danh, như thành phố tuyệt vời nhất thế giới năm 2019, tốp 10 thành phố châu Á năm 2018, một trong 50 địa điểm tuyệt nhất để đi du lịch năm 2019…

The Times of India bình chọn Nha Trang là top 10 điểm nghỉ dưỡng tốt nhất thế giới The Times of India bình chọn Nha Trang là top 10 điểm nghỉ dưỡng tốt nhất thế giới
The Times of India (Thời Báo Ấn Độ) vừa mới đăng tải bài viết “10 điểm nghỉ dưỡng tốt nhất thế giới”, trong đó, tại Việt Nam, thành phố biển Nha Trang vinh dự được giới thiệu đến bạn đọc, du khách trong nước và thế giới.
Việt Nam nằm trong số 3 quốc gia có mức độ cải thiện du lịch tốt nhất thế giới Việt Nam nằm trong số 3 quốc gia có mức độ cải thiện du lịch tốt nhất thế giới
Báo cáo của WEF nêu rõ Việt Nam là quốc gia có mức tăng điểm số cao nhất thế giới (+4,7%), về xếp hạng tăng 8 bậc so với năm 2019.
In bài viết

Truyền hình