Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Tình đời nghĩa đạo
15:52 | 24/03/2022 GMT+7

Phụ nữ Việt Nam thể hiện vai trò quan trọng trong hòa bình và phát triển

aa
Ngày 24/3/2022, Bộ Ngoại giao phối hợp với Nhóm phụ nữ cộng đồng ASEAN tại Hà Nội, UBND tỉnh Vĩnh Phúc và Tập đoàn FLC tổ chức hoạt động gặp mặt cán bộ nữ đoàn ngoại giao.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dâng hương Quốc Mẫu Tây Thiên Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dâng hương Quốc Mẫu Tây Thiên
Ngày 17/3/2022, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương đã đến dâng hương Quốc Mẫu Tây Thiên tại huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.
Liên hiệp Hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc đưa ra nhiều giải pháp để hoàn thành mục tiêu nhiệm kỳ 2021 - 2026 Liên hiệp Hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc đưa ra nhiều giải pháp để hoàn thành mục tiêu nhiệm kỳ 2021 - 2026
Sáng ngày 07/01/2022, tại TP Vĩnh Yên, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc (Liên hiệp Hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tại Đại hội,Liên hiệp Hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc đã xác định các nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2021 - 2026 và đưa ra các giải pháp cụ thể, thiết thực để hoàn thành.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, là dịp để các nữ Đại sứ, Trưởng đại diện các Tổ chức quốc tế, các nữ cán bộ ngoại giao của Việt Nam và các nước gặp gỡ tìm hiểu về văn hóa, con người Việt Nam, thúc đẩy bình đẳng giới trong bối cảnh chuyển đổi số và hội nhập quốc tế.

Phụ nữ Việt Nam thể hiện vai trò quan trọng trong hòa bình và phát triển
Ông Phạm Hoàng Anh- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc tặng hoa chúc mừng đoàn công tác.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, bà Elisa Fernandez – Trưởng đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ tại Việt Nam bày tỏ vui mừng, vinh dự được tham dự buổi gặp mặt nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 2022 đang được kỉ niệm khắp thế giới trong tháng 3 này với chủ đề “Bình đẳng giới ngày hôm nay vì một ngày mai bền vững”.

Phụ nữ Việt Nam thể hiện vai trò quan trọng trong hòa bình và phát triển
Bà Elisa Fernandez – Trưởng đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ tại Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt.

Bà Elisa Fernandez cho biết, phụ nữ và văn hóa Việt Nam để lại cho bà ấn tượng sâu đậm. Trong lịch sử, phụ nữ đã đóng một vai trò then chốt trong quá trình hình thành và phát triển đất nước Việt Nam.

Ngày nay, phụ nữ Việt Nam tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong hòa bình và phát triển. Việt Nam đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong vấn đề bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, đã thể hiện cam kết mạnh mẽ trong việc cải thiện vai trò của phụ nữ trên mọi lĩnh vực, từ gia đình đến kinh tế, chính trị ở tất cả các cấp. Trong quan hệ quốc tế, phụ nữ Việt Nam đã thể hiện năng lực của mình và có những đóng góp quan trọng.

Phụ nữ Việt Nam thể hiện vai trò quan trọng trong hòa bình và phát triển
Ông Phạm Hoàng Anh – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Phạm Hoàng Anh - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc giới thiệu sơ lược về Vĩnh Phúc: Trong hơn 25 năm qua, kể từ khi tái lập, thực hiện đường lối đổi mới của Đảng và Nhà nước Việt Nam, bằng sự nỗ lực, cố gắng của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh, Vĩnh Phúc đã đạt được những thành tựu to lớn trong phát triển kinh tế - xã hội. Hiện nay, Vĩnh Phúc cơ bản là tỉnh công nghiệp với tỷ trọng trên 90% là công nghiệp và dịch vụ.

Đặc biệt, Vĩnh Phúc là tỉnh luôn có nhiều chính sách đột phá, có môi trường đầu tư kinh doanh được đánh giá cao. Hiện có hơn 434 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng số vốn đăng ký hơn 7,2 tỷ USD của các nhà đầu tư đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong đó có nhiều tập đoàn lớn như: Toyota, Honda, Sumitomo (Nhật Bản), Piaggio (Italia), Daewoo (Hàn Quốc), SCG (Thái lan), YCH (Singapore)…đã đầu tư hiệu quả tại Vĩnh Phúc.

Bên cạnh tập trung phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh Vĩnh Phúc luôn quan tâm đẩy mạnh các hoạt động hợp tác quốc tế và ngoại giao nhân dân. Thực hiện đường lối đối ngoại đổi mới, rộng mở của Đảng và Nhà nước Việt Nam, tỉnh Vĩnh Phúc đã không ngừng mở rộng các hoạt động hợp tác quốc tế. Các hoạt động hợp tác giữa tỉnh Vĩnh Phúc với Đại sứ quán và Đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam đã không ngừng được mở rộng và nâng cao trên rất nhiều lĩnh vực, đem lại hiệu quả thiết thực cho phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, đồng thời góp phần tích cực thúc đẩy hòa bình hợp tác và phát triển giữa Việt Nam và các nước.

Phụ nữ Việt Nam thể hiện vai trò quan trọng trong hòa bình và phát triển
Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm.

Trong tiến trình hội nhập và phát triển, Vĩnh Phúc mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hợp tác của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Đại sứ quán các nước và các tổ chức quốc tế.

"Chúng tôi mong muốn các quý vị sẽ làm cầu nối quan trọng giúp Vĩnh Phúc thu hút thêm các du khách, các nhà đầu tư tiềm năng đến với tỉnh Vĩnh Phúc để cùng hợp tác và phát triển trên tất cả các lĩnh vực, nhất là về kinh tế và văn hóa.

Tỉnh Vĩnh Phúc cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp, các nhà đầu tư đến đầu tư, sản xuất kinh doanh có hiệu quả tại Vĩnh Phúc, với phương châm “lợi ích của các nhà đầu tư chính là lợi ích của Vĩnh Phúc, các doanh nhân đầu tư tại Vĩnh Phúc là công dân của tỉnh Vĩnh Phúc”, ông Phạm Hoàng Anh nói.

Phụ nữ Việt Nam thể hiện vai trò quan trọng trong hòa bình và phát triển
Nữ đại biểu (thứ nhất bên phải) gói bánh Gio.

Trong khuôn khổ chương trình gặp mặt, các đại biểu trong đoàn công tác đã cùng tìm hiểu cách làm món bánh Gio - một loại bánh đặc trưng của văn hóa ẩm thực Vĩnh Phúc; giao lưu, thưởng thức văn hóa ẩm thực với những món ăn thuần Việt mang đậm phong cách văn hóa Việt Nam.

Buổi sáng cùng ngày, đoàn các nữ Đại sứ, Trưởng đại diện các Tổ chức quốc tế, các nữ cán bộ Bộ Ngoại giao Việt Nam đã đến thăm và tặng quà cho Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Vĩnh Phúc.

Phụ nữ Việt Nam thể hiện vai trò quan trọng trong hòa bình và phát triển
Bà Vũ Thị Bích Ngọc - Phu nhân Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ tịch danh dự Nhóm phụ nữ cộng đồng ASEAN tại Hà Nội đại diện đoàn công tác trao tặng quà cho Trung tâm công tác xã hội tỉnh Vĩnh Phúc.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dâng hương Quốc Mẫu Tây Thiên Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dâng hương Quốc Mẫu Tây Thiên
Ngày 17/3/2022, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương đã đến dâng hương Quốc Mẫu Tây Thiên tại huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.
Trường Tiểu học Thanh Lãng A (Vĩnh Phúc): Chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh Trường Tiểu học Thanh Lãng A (Vĩnh Phúc): Chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh
Thực hiện yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, thời gian qua, trường Tiểu học Thanh Lãng A, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đã tích cực đổi mới công tác quản lý và phương pháp dạy học; đặc biệt chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, từ đó nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giúp các em phát triển về cả trình độ, năng lực và phẩm chất tốt đẹp.
Tiểu học Đạo Đức B (Vĩnh Phúc): Phấn đấu xây dựng trường đạt Chuẩn quốc gia mức độ 2 Tiểu học Đạo Đức B (Vĩnh Phúc): Phấn đấu xây dựng trường đạt Chuẩn quốc gia mức độ 2
Linh hoạt, sáng tạo, đổi mới phương pháp dạy học để nâng cao chất lượng giáo dục. Tạo điều kiện để giáo viên tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phát huy tính tích cực chủ động sáng tạo trong dạy học. Phấn đấu xây dựng trường đạt Chuẩn quốc gia mức độ 2...đây là các nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021 – 2022 mà trường Tiểu học Đạo Đức B, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc quyết tâm thực hiện.
Minh Sơn
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam coi trọng thúc đẩy hợp tác với Cộng đồng Pháp ngữ

Việt Nam coi trọng thúc đẩy hợp tác với Cộng đồng Pháp ngữ

Chiều 6/3, tại Hà Nội, Lê Hoài Trung, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam, đã hội đàm với bà Louise Mushikiwabo, Tổng Thư ký International Organisation of La Francophonie (OIF), nhân chuyến thăm làm việc của bà tại Việt Nam.
Đề xuất thành lập Hội hữu nghị Kazakhstan – Việt Nam

Đề xuất thành lập Hội hữu nghị Kazakhstan – Việt Nam

Trong buổi họp báo ngày 4/3, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Kazakhstan tại Việt Nam Kanat Tumysh đã chia sẻ định hướng tăng cường hợp tác song phương trong thời gian tới, đồng thời thông tin về tiến trình thông qua nội dung Hiến pháp mới của Kazakhstan.
Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ đã hỗ trợ gần 6.000 hộ dân

Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ đã hỗ trợ gần 6.000 hộ dân

Đây là số liệu được đưa ra tại cuộc họp định kỳ nhằm đánh giá tiến độ triển khai, thảo luận kế hoạch hoạt động năm 3 và đề xuất phân bổ ngân sách cho một số tiểu dự án do Ban Chỉ đạo Dự án “Thúc đẩy bình đẳng giới thông qua nâng cao hiệu quả kinh tế sản xuất nông nghiệp và phát triển du lịch tại tỉnh Lào Cai” (Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ) tổ chức ngày 4/3.

Các tin bài khác

Hỗ trợ gia hạn tạm trú cho người nước ngoài không thể về nước do ảnh hưởng chiến tranh

Hỗ trợ gia hạn tạm trú cho người nước ngoài không thể về nước do ảnh hưởng chiến tranh

Ngày 25/3, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an Tây Ninh cho biết, đang triển khai hỗ trợ gia hạn tạm trú đối với người nước ngoài không thể xuất cảnh do ảnh hưởng chiến sự, nhằm tạo điều kiện ổn định lưu trú và bảo đảm tuân thủ quy định pháp luật.
Trao 77 học bổng bang Hessen cho sinh viên khó khăn tại An Giang

Trao 77 học bổng bang Hessen cho sinh viên khó khăn tại An Giang

Hội hữu nghị Việt Nam - Đức tỉnh An Giang vừa phối hợp Văn phòng đại diện bang Hessen (CHLB Đức) tổ chức trao học bổng bang Hessen và học bổng "Vun bồi khát vọng - Chắp cánh tương lai" cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2025 - 2026.
Khánh thành và bàn giao thư viện KB tại Tuyên Quang

Khánh thành và bàn giao thư viện KB tại Tuyên Quang

Ngày 20/3/2026, tổ chức GNI phối hợp với trường THCS Đại Phú tổ chức khánh thành và bàn giao thư viện thân thiện trường THCS Đại Phú, xã Phú Lương, tỉnh Tuyên Quang với tổng giá trị các hạng mục hơn 1,9 tỷ đồng.
Phục hồi chức năng tại nhà giúp cải thiện chất lượng sống cho người khuyết tật do chất độc da cam

Phục hồi chức năng tại nhà giúp cải thiện chất lượng sống cho người khuyết tật do chất độc da cam

Bên tay yếu có thể cử động, bên chân yếu nhấc lên được để bước đi. Ở tuổi gần 50, chị Hồ Thị Nhã (thôn Cu Tài 2, xã La Lay, tỉnh Quảng Trị) đã bắt đầu chạm tới ước mơ giản dị của mình nhờ mô hình phục hồi chức năng tại nhà mà Dự án Hòa nhập 1 mang đến.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 31/3: Iran xem xét khả năng rút khỏi Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân, Châu Âu kêu gọi Israel từ bỏ kế hoạch khôi phục án tử hình

Tin quốc tế ngày 31/3: Iran xem xét khả năng rút khỏi Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân, Châu Âu kêu gọi Israel từ bỏ kế hoạch khôi phục án tử hình

Quốc hội Iran xem xét khả năng rút khỏi Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân; Châu Âu kêu gọi Israel từ bỏ kế hoạch khôi phục án tử hình; Nhật Bản cân nhắc đối thoại với Iran để bảo đảm an ninh năng lượng... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 31/3.
Trồng cây hữu nghị tại Cần Thơ

Trồng cây hữu nghị tại Cần Thơ

Ngày 30/3, tại Trường Đại học Nam Cần Thơ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng các đơn vị liên quan tổ chức Lễ trồng cây hữu nghị năm 2026. Sự kiện mang ý nghĩa thiết thực, hướng tới kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ (2016 - 2026).
Hội nghị triển khai Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng về công tác đối ngoại nhân dân

Hội nghị triển khai Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng về công tác đối ngoại nhân dân

Ngày 30/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến với 30 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, thành phố triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng về công tác đối ngoại nhân dân.
Người trẻ Việt Nam tại Liên bang Nga: Tiên phong -  Sáng tạo

Người trẻ Việt Nam tại Liên bang Nga: Tiên phong - Sáng tạo

Ngày 29/3/2026 tại Moskva, Ban Cán sự Đoàn – Hội Sinh viên Việt Nam tại Nga đã tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa trong tháng thanh niên.
Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn

Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn

Ngày 30/3, Chỉ huy Nhà giàn DK1/11, Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân, cho biết đơn vị vừa hỗ trợ y tế ban đầu, đồng thời hướng dẫn chủ tàu cá tỉnh Gia Lai đưa bệnh nhân bị tai biến lên đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, tiếp tục điều trị.
Tập trung khắc phục khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU

Tập trung khắc phục khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU

Ngày 27/3, tại cuộc họp trực tiếp kết hợp trực tuyến với 22 tỉnh, thành phố ven biển và tỉnh Tây Ninh về các nhiệm vụ, giải pháp, phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu nêu rõ và giải quyết các vấn đề Đoàn thanh tra IUU của Ủy ban châu Âu (EC) nêu ra sau khi làm việc tại Việt Nam từ ngày 10-19/3.
Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối

Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối

Những ngày qua, nắng nóng kéo dài khiến nguồn nước sinh hoạt trên đảo Hòn Chuối (tỉnh Cà Mau) trở nên khan hiếm. Nhận được đề nghị hỗ trợ của người dân trên đảo, ngày 25/3, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức cấp nước ngọt miễn phí cho nhân dân.
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người dân và hoạt động bầu cử trên phạm vi cả nước.
Phiên bản di động