Ngày 24/3/2022, Bộ Ngoại giao phối hợp với Nhóm phụ nữ cộng đồng ASEAN tại Hà Nội, UBND tỉnh Vĩnh Phúc và Tập đoàn FLC tổ chức hoạt động gặp mặt cán bộ nữ đoàn ngoại giao.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dâng hương Quốc Mẫu Tây Thiên Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dâng hương Quốc Mẫu Tây Thiên
Ngày 17/3/2022, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương đã đến dâng hương Quốc Mẫu Tây Thiên tại huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.
Liên hiệp Hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc đưa ra nhiều giải pháp để hoàn thành mục tiêu nhiệm kỳ 2021 - 2026 Liên hiệp Hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc đưa ra nhiều giải pháp để hoàn thành mục tiêu nhiệm kỳ 2021 - 2026
Sáng ngày 07/01/2022, tại TP Vĩnh Yên, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc (Liên hiệp Hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tại Đại hội,Liên hiệp Hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc đã xác định các nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2021 - 2026 và đưa ra các giải pháp cụ thể, thiết thực để hoàn thành.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, là dịp để các nữ Đại sứ, Trưởng đại diện các Tổ chức quốc tế, các nữ cán bộ ngoại giao của Việt Nam và các nước gặp gỡ tìm hiểu về văn hóa, con người Việt Nam, thúc đẩy bình đẳng giới trong bối cảnh chuyển đổi số và hội nhập quốc tế.

Phụ nữ Việt Nam thể hiện vai trò quan trọng trong hòa bình và phát triển
Ông Phạm Hoàng Anh- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc tặng hoa chúc mừng đoàn công tác.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, bà Elisa Fernandez – Trưởng đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ tại Việt Nam bày tỏ vui mừng, vinh dự được tham dự buổi gặp mặt nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 2022 đang được kỉ niệm khắp thế giới trong tháng 3 này với chủ đề “Bình đẳng giới ngày hôm nay vì một ngày mai bền vững”.

Phụ nữ Việt Nam thể hiện vai trò quan trọng trong hòa bình và phát triển
Bà Elisa Fernandez – Trưởng đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ tại Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt.

Bà Elisa Fernandez cho biết, phụ nữ và văn hóa Việt Nam để lại cho bà ấn tượng sâu đậm. Trong lịch sử, phụ nữ đã đóng một vai trò then chốt trong quá trình hình thành và phát triển đất nước Việt Nam.

Ngày nay, phụ nữ Việt Nam tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong hòa bình và phát triển. Việt Nam đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong vấn đề bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, đã thể hiện cam kết mạnh mẽ trong việc cải thiện vai trò của phụ nữ trên mọi lĩnh vực, từ gia đình đến kinh tế, chính trị ở tất cả các cấp. Trong quan hệ quốc tế, phụ nữ Việt Nam đã thể hiện năng lực của mình và có những đóng góp quan trọng.

Phụ nữ Việt Nam thể hiện vai trò quan trọng trong hòa bình và phát triển
Ông Phạm Hoàng Anh – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Phạm Hoàng Anh - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc giới thiệu sơ lược về Vĩnh Phúc: Trong hơn 25 năm qua, kể từ khi tái lập, thực hiện đường lối đổi mới của Đảng và Nhà nước Việt Nam, bằng sự nỗ lực, cố gắng của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh, Vĩnh Phúc đã đạt được những thành tựu to lớn trong phát triển kinh tế - xã hội. Hiện nay, Vĩnh Phúc cơ bản là tỉnh công nghiệp với tỷ trọng trên 90% là công nghiệp và dịch vụ.

Đặc biệt, Vĩnh Phúc là tỉnh luôn có nhiều chính sách đột phá, có môi trường đầu tư kinh doanh được đánh giá cao. Hiện có hơn 434 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng số vốn đăng ký hơn 7,2 tỷ USD của các nhà đầu tư đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong đó có nhiều tập đoàn lớn như: Toyota, Honda, Sumitomo (Nhật Bản), Piaggio (Italia), Daewoo (Hàn Quốc), SCG (Thái lan), YCH (Singapore)…đã đầu tư hiệu quả tại Vĩnh Phúc.

Bên cạnh tập trung phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh Vĩnh Phúc luôn quan tâm đẩy mạnh các hoạt động hợp tác quốc tế và ngoại giao nhân dân. Thực hiện đường lối đối ngoại đổi mới, rộng mở của Đảng và Nhà nước Việt Nam, tỉnh Vĩnh Phúc đã không ngừng mở rộng các hoạt động hợp tác quốc tế. Các hoạt động hợp tác giữa tỉnh Vĩnh Phúc với Đại sứ quán và Đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam đã không ngừng được mở rộng và nâng cao trên rất nhiều lĩnh vực, đem lại hiệu quả thiết thực cho phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, đồng thời góp phần tích cực thúc đẩy hòa bình hợp tác và phát triển giữa Việt Nam và các nước.

Phụ nữ Việt Nam thể hiện vai trò quan trọng trong hòa bình và phát triển
Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm.

Trong tiến trình hội nhập và phát triển, Vĩnh Phúc mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hợp tác của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Đại sứ quán các nước và các tổ chức quốc tế.

"Chúng tôi mong muốn các quý vị sẽ làm cầu nối quan trọng giúp Vĩnh Phúc thu hút thêm các du khách, các nhà đầu tư tiềm năng đến với tỉnh Vĩnh Phúc để cùng hợp tác và phát triển trên tất cả các lĩnh vực, nhất là về kinh tế và văn hóa.

Tỉnh Vĩnh Phúc cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp, các nhà đầu tư đến đầu tư, sản xuất kinh doanh có hiệu quả tại Vĩnh Phúc, với phương châm “lợi ích của các nhà đầu tư chính là lợi ích của Vĩnh Phúc, các doanh nhân đầu tư tại Vĩnh Phúc là công dân của tỉnh Vĩnh Phúc”, ông Phạm Hoàng Anh nói.

Phụ nữ Việt Nam thể hiện vai trò quan trọng trong hòa bình và phát triển
Nữ đại biểu (thứ nhất bên phải) gói bánh Gio.

Trong khuôn khổ chương trình gặp mặt, các đại biểu trong đoàn công tác đã cùng tìm hiểu cách làm món bánh Gio - một loại bánh đặc trưng của văn hóa ẩm thực Vĩnh Phúc; giao lưu, thưởng thức văn hóa ẩm thực với những món ăn thuần Việt mang đậm phong cách văn hóa Việt Nam.

Buổi sáng cùng ngày, đoàn các nữ Đại sứ, Trưởng đại diện các Tổ chức quốc tế, các nữ cán bộ Bộ Ngoại giao Việt Nam đã đến thăm và tặng quà cho Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Vĩnh Phúc.

Phụ nữ Việt Nam thể hiện vai trò quan trọng trong hòa bình và phát triển
Bà Vũ Thị Bích Ngọc - Phu nhân Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ tịch danh dự Nhóm phụ nữ cộng đồng ASEAN tại Hà Nội đại diện đoàn công tác trao tặng quà cho Trung tâm công tác xã hội tỉnh Vĩnh Phúc.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dâng hương Quốc Mẫu Tây Thiên Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dâng hương Quốc Mẫu Tây Thiên
Ngày 17/3/2022, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương đã đến dâng hương Quốc Mẫu Tây Thiên tại huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.
Trường Tiểu học Thanh Lãng A (Vĩnh Phúc): Chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh Trường Tiểu học Thanh Lãng A (Vĩnh Phúc): Chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh
Thực hiện yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, thời gian qua, trường Tiểu học Thanh Lãng A, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đã tích cực đổi mới công tác quản lý và phương pháp dạy học; đặc biệt chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, từ đó nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giúp các em phát triển về cả trình độ, năng lực và phẩm chất tốt đẹp.
Tiểu học Đạo Đức B (Vĩnh Phúc): Phấn đấu xây dựng trường đạt Chuẩn quốc gia mức độ 2 Tiểu học Đạo Đức B (Vĩnh Phúc): Phấn đấu xây dựng trường đạt Chuẩn quốc gia mức độ 2
Linh hoạt, sáng tạo, đổi mới phương pháp dạy học để nâng cao chất lượng giáo dục. Tạo điều kiện để giáo viên tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phát huy tính tích cực chủ động sáng tạo trong dạy học. Phấn đấu xây dựng trường đạt Chuẩn quốc gia mức độ 2...đây là các nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021 – 2022 mà trường Tiểu học Đạo Đức B, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc quyết tâm thực hiện.
In bài viết

Truyền hình