Phòng virus corona: Sở Giáo dục Nghệ An lý giải việc chưa cho học sinh nghỉ học
![]() |
| Học sinh Nghệ An vẫn học tập bình thường. (Ảnh: Báo Nghệ An). |
Tính đến sáng 4/2, theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo hiện đã có 54/63 sở giáo dục ra quyết định nghỉ học đối với học sinh các cấp nhằm hạn chế sự lây lan của virus corona. Hầu hết các địa phương cho học sinh các cấp học mầm non, phổ thông nghỉ học đến ngày 9/2.
Tuy nhiên, một địa phương có lượng học sinh đông như Nghệ An đến nay vẫn chưa ra thông báo. Theo Sở này, cho đến thời điểm ngày 3/2, tỉnh Nghệ An chưa có cá nhân nào bị dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra. Dịch đang ở giai đoạn 1, vì vậy đang chủ yếu tập trung vào công tác tuyên truyền, phòng, chống dịch…
Tình hình diễn biến bệnh dịch còn phức tạp, chưa biết khi nào kết thúc. Vì vậy, nếu cho học sinh nghỉ học dài ngày sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch, chương trình và chất lượng dạy và học của các nhà trường.
Sở đã có văn bản chỉ đạo các phòng giáo dục và đào tạo, các đơn vị trực thuộc phối hợp ngành y tế, chính quyền địa phương theo dõi diễn biến tình hình bệnh dịch trên địa bàn, nắm bắt kịp thời, nếu có phụ huynh đi lao động ở thị trường Trung Quốc trở về, thì cho học sinh nghỉ học để theo dõi.
Sau khi ngành y tế có văn bản phối hợp tổ chức phun thuốc khử trùng toàn bộ các lớp học trên địa bàn toàn tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ phối hợp với Sở Y tế, cho học sinh nghỉ học (có thể theo hình thức, nếu phun thuốc ở huyện nào, thì học học sinh ở trường đó, hoặc huyện đó nghỉ học để ngành Y tế triển khai).
Bên cạnh đó, Sở Giáo dục sẽ phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế và các ban ngành liên quan tiếp tục tích cực theo dõi, nắm bắt diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn của tỉnh, nếu cần thiết sẽ tham mưu để UBND tỉnh quyết định cho học sinh nghỉ học, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh và cán bộ giáo viên.
950 người Việt đang học tập, làm việc tại Trung Quốc hoặc các vùng đang có dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona ... |
Lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) cho biết hiện đơn vị đã báo với công an điều tra vụ việc hoang ... |
Hiện nay, việc xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm nghi nhiễm virus corona ở Việt Nam đã rút ngắn từ 3-4 ngày xuống chỉ còn ... |
Tin cùng chủ đề: Virus corona mới lan rộng toàn thế giới
Tin bài liên quan
GELEX trao tặng trang thiết bị y tế và hỗ trợ nâng cấp phòng bệnh tại tỉnh Nghệ An
Nghệ An cấp tốc triển khai hành động tháng cao điểm chống khai thác IUU
Ngoại giao Văn hóa - công cụ đắc lực củng cố quan hệ đối ngoại của tỉnh Nghệ An
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông
Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ
Đọc nhiều
Nga giới thiệu những xu hướng mới trong giáo dục
Zhi Shan Foundation kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam, nhận Bằng khen của Thủ tướng
Khẳng định vai trò của Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Đối ngoại nhân dân góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Campuchia
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo
Nông dân Mường Tùng - lực lượng nòng cốt xóa đói giảm nghèo
Bồi dưỡng lòng yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo cho 500 học sinh, giáo viên
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước







