Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
13:32 | 04/02/2020 GMT+7

Phòng virus corona: Sở Giáo dục Nghệ An lý giải việc chưa cho học sinh nghỉ học

aa
Hiện tại đã có 54 tỉnh, thành phố ra quyết định cho học sinh nghỉ học nhằm tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra. Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An – địa phương có lượng học sinh rất lớn hiện vẫn chưa có quyết định nghỉ học.    
phong virus corona so giao duc nghe an ly giai viec chua cho hoc sinh nghi hoc Chuyên gia Mỹ sang Trung Quốc hỗ trợ đối phó dịch virus corona
phong virus corona so giao duc nghe an ly giai viec chua cho hoc sinh nghi hoc Nhiều trường ở Việt Nam và Trung Quốc giảng dạy, thi cử trực tuyến do học sinh nghỉ tránh virus Corona
phong virus corona so giao duc nghe an ly giai viec chua cho hoc sinh nghi hoc
Học sinh Nghệ An vẫn học tập bình thường. (Ảnh: Báo Nghệ An).

Tính đến sáng 4/2, theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo hiện đã có 54/63 sở giáo dục ra quyết định nghỉ học đối với học sinh các cấp nhằm hạn chế sự lây lan của virus corona. Hầu hết các địa phương cho học sinh các cấp học mầm non, phổ thông nghỉ học đến ngày 9/2.

Tuy nhiên, một địa phương có lượng học sinh đông như Nghệ An đến nay vẫn chưa ra thông báo. Theo Sở này, cho đến thời điểm ngày 3/2, tỉnh Nghệ An chưa có cá nhân nào bị dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra. Dịch đang ở giai đoạn 1, vì vậy đang chủ yếu tập trung vào công tác tuyên truyền, phòng, chống dịch…

Tình hình diễn biến bệnh dịch còn phức tạp, chưa biết khi nào kết thúc. Vì vậy, nếu cho học sinh nghỉ học dài ngày sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch, chương trình và chất lượng dạy và học của các nhà trường.

Sở đã có văn bản chỉ đạo các phòng giáo dục và đào tạo, các đơn vị trực thuộc phối hợp ngành y tế, chính quyền địa phương theo dõi diễn biến tình hình bệnh dịch trên địa bàn, nắm bắt kịp thời, nếu có phụ huynh đi lao động ở thị trường Trung Quốc trở về, thì cho học sinh nghỉ học để theo dõi.

Sau khi ngành y tế có văn bản phối hợp tổ chức phun thuốc khử trùng toàn bộ các lớp học trên địa bàn toàn tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ phối hợp với Sở Y tế, cho học sinh nghỉ học (có thể theo hình thức, nếu phun thuốc ở huyện nào, thì học học sinh ở trường đó, hoặc huyện đó nghỉ học để ngành Y tế triển khai).

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục sẽ phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế và các ban ngành liên quan tiếp tục tích cực theo dõi, nắm bắt diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn của tỉnh, nếu cần thiết sẽ tham mưu để UBND tỉnh quyết định cho học sinh nghỉ học, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh và cán bộ giáo viên.

phong virus corona so giao duc nghe an ly giai viec chua cho hoc sinh nghi hoc Hà Nội tiếp nhận 950 người Việt về từ vùng dịch virus corona như thế nào?

950 người Việt đang học tập, làm việc tại Trung Quốc hoặc các vùng đang có dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona ...

phong virus corona so giao duc nghe an ly giai viec chua cho hoc sinh nghi hoc Công an vào cuộc vụ hoang tin 33 người chết vì virus corona ở Bệnh viện Chợ Rẫy

Lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) cho biết hiện đơn vị đã báo với công an điều tra vụ việc hoang ...

phong virus corona so giao duc nghe an ly giai viec chua cho hoc sinh nghi hoc Xét nghiệm virus corona cho kết quả trong bao lâu?

Hiện nay, việc xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm nghi nhiễm virus corona ở Việt Nam đã rút ngắn từ 3-4 ngày xuống chỉ còn ...

Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

GELEX trao tặng trang thiết bị y tế và hỗ trợ nâng cấp phòng bệnh tại tỉnh Nghệ An

GELEX trao tặng trang thiết bị y tế và hỗ trợ nâng cấp phòng bệnh tại tỉnh Nghệ An

Ngày 5/12, Tập đoàn GELEX đã trao tặng trang thiết bị y tế và hỗ trợ nâng cấp, sửa chữa phòng bệnh cho các cơ sở y tế tại tỉnh Nghệ An với tổng giá trị khoảng 3,3 tỷ đồng, nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và giảm tải cho hệ thống y tế địa phương.
Nghệ An cấp tốc triển khai hành động tháng cao điểm chống khai thác IUU

Nghệ An cấp tốc triển khai hành động tháng cao điểm chống khai thác IUU

Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ và Công điện số 198/CĐ-TTg ngày 17/10/2025, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An đã cấp tốc triển khai các văn bản chỉ đạo và ban hành Kế hoạch hành động tháng cao điểm chống khai thác IUU, tạo ra một chiến dịch toàn diện, thống nhất từ cấp tỉnh đến cấp cơ sở.
Ngoại giao Văn hóa - công cụ đắc lực củng cố quan hệ đối ngoại của tỉnh Nghệ An

Ngoại giao Văn hóa - công cụ đắc lực củng cố quan hệ đối ngoại của tỉnh Nghệ An

Theo Báo cáo số 876/BC-UBND của UBND tỉnh Nghệ An về sơ kết 05 năm triển khai thực hiện “Chiến lược ngoại giao văn hóa đến năm 2030”, trong giai đoạn vừa qua, việc lồng ghép chặt chẽ ngoại giao văn hóa với ngoại giao chính trị và kinh tế là hướng đi đột phá và hiệu quả nhất, đã biến văn hóa từ vai trò hỗ trợ trở thành một công cụ đắc lực củng cố quan hệ đối ngoại.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Bụi bẩn tích tụ trong máy lạnh trở thành vấn đề cấp bách, nhất là khi Tết cận kề. Máy lạnh bẩn không chỉ giảm hiệu suất mà còn là nguồn vi khuẩn, nấm mốc, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp của cả gia đình trong mùa sum vầy.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.

Đọc nhiều

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hà Lan qua những thước phim và ký ức lịch sử

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hà Lan qua những thước phim và ký ức lịch sử

Ngày 23/12 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hà Lan. Thông qua hoạt động giao lưu và trình chiếu phim tài liệu, sự kiện nhằm chia sẻ thông tin về tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước, đồng thời thúc đẩy hiểu biết, kết nối giữa Hội với các đối tác.
Chính phủ Hoa Kỳ trao viện trợ hỗ trợ người dân Gia Lai phục hồi sau thiên tai

Chính phủ Hoa Kỳ trao viện trợ hỗ trợ người dân Gia Lai phục hồi sau thiên tai

Ngày 23/12, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) phối hợp Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh và Tổ chức CRS tại Việt Nam tổ chức Lễ trao tượng trưng khoản viện trợ phục hồi sau thiên tai cho người dân tỉnh Gia Lai.
Giao lưu, hợp tác nhân dân Việt Nam - Ả-rập Xê-út còn nhiều tiềm năng phát triển

Giao lưu, hợp tác nhân dân Việt Nam - Ả-rập Xê-út còn nhiều tiềm năng phát triển

Ngày 24/12 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Ả-rập Xê-út tại Việt Nam Mohammed Ismaeil A. Dahlwy đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
Chống khai thác IUU: Xử lý dứt điểm vi phạm, báo cáo trung thực trước EC

Chống khai thác IUU: Xử lý dứt điểm vi phạm, báo cáo trung thực trước EC

Ngày 23/12, chủ trì phiên họp lần thứ 27 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Trưởng Ban Chỉ đạo nhấn mạnh yêu cầu xử lý dứt điểm các tồn tại, báo cáo trung thực, khách quan, không hình thức, quyết tâm gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu (EC) gắn với phát triển bền vững ngành thủy sản Việt Nam.
Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Từ việc “nghe cho biết” đến “hiểu để làm theo”, công tác tuyên truyền ở vùng biên giới đã và đang góp phần quan trọng trong việc thay đổi nhận thức của người dân, tạo nền tảng vững chắc để thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo bền vững.
Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Bằng uy tín, kinh nghiệm và sự am hiểu phong tục tập quán, đội ngũ già làng, trưởng bản, người có uy tín ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số đang phát huy vai trò nòng cốt trong tuyên truyền, vận động Nhân dân thay đổi nhận thức, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.
Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU

Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU

Công an tỉnh Vĩnh Long đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quản lý, giám sát tàu cá, đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý nghiêm vi phạm khai thác IUU, từng bước nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân.
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Phiên bản di động