Phó Tổng thống Mỹ phải tự cách ly vì trợ lý nhiễm Covid-19
![]() |
| Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence. |
Theo hãng tin Bloomberg, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đang tự cách ly và không tới Nhà Trắng sau khi thư ký báo chí của ông cho kết quả dương tính với Covid-19. Theo Bloomberg, ông hiện đang ở tại nhà riêng ở Washington.
Ông Pence được xét nghiệm virus SARS-CoV-2 hôm Chủ Nhật vừa rồi và cho kết quả âm tính. Từ hôm thứ Bảy tuần trước, ông đã không tham dự cuộc họp với Tổng thống Donald Trump và các quan chức quân sự hàng đầu.
Ông Pence và ông Trump vẫn được xét nghiệm Covid-19 thường xuyên.
Trước đó, bà Katie Miller - thư ký báo chí của ông Pence đã cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 hôm thứ Sáu.
Miller cũng là người phát ngôn viên chính của nhóm đặc biệt chuyên trách xử lý dịch COVID-19 của Nhà Trắng. Ông Pence phụ trách nhóm này và họ họp với nhau lần cuối vào thứ Năm tuần trước.
Mỹ là vùng dịch lớn nhất thế giới với cả số ca nhiễm và tử vong cao nhất toàn cầu. Hiện, số ca nhiễm tại Mỹ là 1.346.332, trong số đó, 80.004 người chết.
Bang New York - nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của Covid-19 hiện ghi nhận tổng cộng 343.409 ca nhiễm và 26.771 ca tử vong. Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cảnh báo việc mở cửa trở lại sẽ giúp giảm thiệt hại về kinh tế nhưng tăng thiệt hại về con người.
Cơ quan Quản lý Tình huống Khẩn cấp Liên bang (FEMA) công bố mô hình dữ liệu cho thấy số ca nhiễm Covid-19 mới tại Mỹ có thể tăng 200.000 một ngày vào tháng 6, gấp nhiều lần mức tăng khoảng 25.000 ca hiện nay. Bình quân số người chết trong một ngày tại Mỹ có thể khoảng 3.000. Các con số nhấn mạnh thực tế nghiêm trọng rằng những rủi ro đáng kể từ dịch bệnh vẫn tồn tại.
Vũ Hán - nơi từng là tâm dịch Covid-19 vừa ghi nhận thêm ca nhiễm mới sau hơn 1 tháng "sạch bóng" virus corona. |
Chương trình "Người Việt Nam du lịch Việt Nam" là giải pháp nhằm kích cầu du lịch nội địa, tạo điều kiện để người dân ... |
Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) Nicolas Audier đã khẳng định như vậy tại Hội nghị trực tuyến Thủ tướng ... |
Tin cùng chủ đề: Tin tức thế giới 24h, thời sự quốc tế nóng nhất hôm nay
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan
ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn
Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời
Đọc nhiều
Việt kiều Trần Bá Phúc: Nguyện là một "viên gạch hồng" góp phần đắp xây tầm vóc Việt
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
Đối ngoại nhân dân phải trực tiếp vun đắp "gắn kết chiến lược" Việt Nam - Lào
Sẽ tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhân dân thiết thực giữa Việt Nam - Thái Lan năm 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên
Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo
Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU
Multimedia
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam







