Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đang tự cách ly sau khi thư ký báo chí của ông có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.
pho tong thong my phai tu cach ly vi tro ly nhiem covid 19 Bộ Y tế trả lời vấn đề khi nào Việt Nam công bố hết dịch Covid-19
pho tong thong my phai tu cach ly vi tro ly nhiem covid 19 161 công dân Việt Nam về từ Mỹ âm tính với Covid-19
pho tong thong my phai tu cach ly vi tro ly nhiem covid 19
Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence.

Theo hãng tin Bloomberg, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đang tự cách ly và không tới Nhà Trắng sau khi thư ký báo chí của ông cho kết quả dương tính với Covid-19. Theo Bloomberg, ông hiện đang ở tại nhà riêng ở Washington.

Ông Pence được xét nghiệm virus SARS-CoV-2 hôm Chủ Nhật vừa rồi và cho kết quả âm tính. Từ hôm thứ Bảy tuần trước, ông đã không tham dự cuộc họp với Tổng thống Donald Trump và các quan chức quân sự hàng đầu.

Ông Pence và ông Trump vẫn được xét nghiệm Covid-19 thường xuyên.

Trước đó, bà Katie Miller - thư ký báo chí của ông Pence đã cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 hôm thứ Sáu.

Miller cũng là người phát ngôn viên chính của nhóm đặc biệt chuyên trách xử lý dịch COVID-19 của Nhà Trắng. Ông Pence phụ trách nhóm này và họ họp với nhau lần cuối vào thứ Năm tuần trước.

Mỹ là vùng dịch lớn nhất thế giới với cả số ca nhiễm và tử vong cao nhất toàn cầu. Hiện, số ca nhiễm tại Mỹ là 1.346.332, trong số đó, 80.004 người chết.

Bang New York - nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của Covid-19 hiện ghi nhận tổng cộng 343.409 ca nhiễm và 26.771 ca tử vong. Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cảnh báo việc mở cửa trở lại sẽ giúp giảm thiệt hại về kinh tế nhưng tăng thiệt hại về con người.

Cơ quan Quản lý Tình huống Khẩn cấp Liên bang (FEMA) công bố mô hình dữ liệu cho thấy số ca nhiễm Covid-19 mới tại Mỹ có thể tăng 200.000 một ngày vào tháng 6, gấp nhiều lần mức tăng khoảng 25.000 ca hiện nay. Bình quân số người chết trong một ngày tại Mỹ có thể khoảng 3.000. Các con số nhấn mạnh thực tế nghiêm trọng rằng những rủi ro đáng kể từ dịch bệnh vẫn tồn tại.

pho tong thong my phai tu cach ly vi tro ly nhiem covid 19 Vũ Hán lần đầu xuất hiện ca nhiễm Covid-19 sau hơn 1 tháng

Vũ Hán - nơi từng là tâm dịch Covid-19 vừa ghi nhận thêm ca nhiễm mới sau hơn 1 tháng "sạch bóng" virus corona.

pho tong thong my phai tu cach ly vi tro ly nhiem covid 19 Phát động Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” từ 1/6 đến hết năm 2020

Chương trình "Người Việt Nam du lịch Việt Nam" là giải pháp nhằm kích cầu du lịch nội địa, tạo điều kiện để người dân ...

pho tong thong my phai tu cach ly vi tro ly nhiem covid 19 "Việt Nam luôn là điểm đến đầu tư an toàn, hấp dẫn, cạnh tranh về kinh doanh"

Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) Nicolas Audier đã khẳng định như vậy tại Hội nghị trực tuyến Thủ tướng ...

In bài viết

Truyền hình