Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
16:00 | 13/05/2015 GMT+7

Phó Thủ tướng làm việc với cơ quan văn hóa, kinh tế Singapore

aa
Sáng 13/5, tiếp tục chuyến thăm chính thức Singapore, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn cấp cao Chính phủ Việt Nam đã đến thăm, làm việc với một số cơ quan văn hóa, kinh tế Singapore và kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Cộng hòa Singapore.

pho thu tuong lam viec voi co quan van hoa kinh te singapore

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Văn hóa, Cộng đồng và Thanh niên Singapore Lawrence Wong. Ảnh: VGP/Lê Sơn.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc với ngài Lawrence Wong, Bộ trưởng Văn hóa, Cộng đồng và Thanh niên Singapore; thăm Câu lạc bộ Cộng đồng Singapore. Tại cuộc gặp với Bộ trưởng Lawrence Wong, Phó Thủ tướng bày tỏ vui mừng hợp tác văn hóa - du lịch, giao lưu nhân dân giữa hai nước hiện rất tốt đẹp, chặt chẽ; lượng khách du lịch hai nước sang thăm nhau ngày càng nhiều, tần suất các chuyến bay giữa hai nước ngày càng tăng lên, hiện là 20 chuyến bay/ngày.

Phó Thủ tướng đánh giá cao các chính sách của Singapore về phát triển gắn kết cộng đồng, hòa hợp xã hội và đề nghị hai bên tiếp tục đẩy mạnh hợp tác song phương trong việc xây dựng các chính sách an sinh xã hội, xây dựng cộng đồng, đảm bảo trật tự an toàn xã hội và phòng chống tệ nạn; quản lý và phát triển hài hòa các quan hệ xã hội, gắn kết với các chính sách phát triển kinh tế và nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.

Bộ trưởng Lawrence Wong cho rằng, Việt Nam và Singapore chia sẻ nhiều điểm chung trong xây dựng xã hội, cộng đồng, bảo đảm an sinh cho nhân dân. Với nền kinh tế phát triển, các chính sách an sinh xã hội rất được quan tâm, Singapore đã nỗ lực xây dựng hệ thống cung cấp dịch vụ an sinh xã hội chất lượng cao, đặc biệt là chăm sóc sức khỏe, giáo dục và đào tạo với chủ trương xây dựng cộng đồng đoàn kết, hòa hợp, chú trọng xây dựng các cơ sở cho sinh hoạt cộng đồng.

Thăm mô hình Trung tâm Cộng đồng tại Singapore, Phó Thủ tướng đánh giá cao mô hình này đã tập hợp, đoàn kết người dân có chung sở thích như thể thao, văn hóa nhằm xây dựng một xã hội an toàn, an ninh và phát triển.

Cũng trong sáng nay (13/5), Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp và làm việc với Cơ quan Phát triển kinh tế Singapore. Tại đây, Phó Thủ tướng và đoàn cấp cao đã có những trao đổi thẳng thắn với lãnh đạo Cơ quan Phát triển kinh tế Singapore về quá trình ra đời, hoạch định chính sách phát triển của cơ quan này từ ngày thành lập Singapore đến nay, cũng như tầm nhìn và chiến lược phát triển kinh tế của Singapore trong thời gian tới; bài học kinh nghiệm cho Việt Nam trong quá trình hội nhập sâu vào kinh tế quốc tế...

Trong chiều 13/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn cấp cao Chính phủ Việt Nam đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Singapore và hoàn thành nhiều nội dung, chương trình quan trọng của chuyến công tác trong khuôn khổ Chương trình “Những người bạn của Lý Quang Diệu” theo lời mời của Chính phủ Singapore.

Chuyến đi thăm Singapore lần này của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ góp phần quan trọng, thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam-Singapore trong thời gian tới.

Theo Lê Sơn/Chính phủ

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thủ tướng: Đãi ngộ đặc biệt để thu hút tổng công trình sư, nhân tài khoa học công nghệ

Thủ tướng: Đãi ngộ đặc biệt để thu hút tổng công trình sư, nhân tài khoa học công nghệ

Yêu cầu tăng tốc, bứt phá, thần tốc, táo bạo hơn nữa trong đột phá phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, đặc biệt là nhằm phục vụ đắc lực, hiệu quả cho 2 mục tiêu quan trọng là vận hành bộ máy của hệ thống chính trị thông suốt, trơn tru, hiệu quả và tăng trưởng kinh tế từ 8,3-8,5% trong năm 2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính giao nhiều nhiệm vụ cụ thể cho các bộ, ngành, cơ quan, địa phương, như xây dựng chính sách đãi ngộ đặc biệt với nhân tài, chuyên gia hàng đầu, các tổng công trình sư, kiến trúc sư trưởng để triển khai các hệ thống chiến lược, các sáng kiến đột phá.
Việt Nam trở lại top 10 Olympic Toán quốc tế

Việt Nam trở lại top 10 Olympic Toán quốc tế

Với hai huy chương vàng, ba bạc và một đồng, Việt Nam đứng thứ 9/113 quốc gia và vùng lãnh thổ cử đoàn tới tham dự Olympic Toán quốc tế 2025.
Kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế lần thứ 57: Việt Nam xếp đồng hạng với Trung Quốc, Mỹ về số Huy chương Vàng

Kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế lần thứ 57: Việt Nam xếp đồng hạng với Trung Quốc, Mỹ về số Huy chương Vàng

Đội tuyển Việt Nam vừa xuất sắc giành 4 Huy chương vàng, trong đó có 2 thí sinh lọt top 10 tại Kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế lần thứ 57 năm 2025 tổ chức tại Dubai, UAE. Trong bảng tổng sắp huy chương, đoàn Việt Nam xếp đồng hạng với đoàn Trung Quốc và Mỹ về số Huy chương Vàng.
Giữ gìn đoàn kết là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu - là điều kiện tiên quyết để mọi công việc cải cách khác diễn ra thuận lợi

Giữ gìn đoàn kết là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu - là điều kiện tiên quyết để mọi công việc cải cách khác diễn ra thuận lợi

Ngày 10/7, sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, trí tuệ, đoàn kết, đồng thuận cao, Hội nghị Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam lần thứ tư, khóa X đã hoàn thành toàn bộ chương trình và thành công tốt đẹp. Ông Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương phát biểu bế mạc Hội nghị.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 25/8: Tổng thống Putin công du Trung Quốc; Israel tấn công ngoại ô Gaza

Tin quốc tế ngày 25/8: Tổng thống Putin công du Trung Quốc; Israel tấn công ngoại ô Gaza

Tổng thống Putin công du Trung Quốc 4 ngày; Israel tấn công ngoại ô Gaza, tuyên bố sẽ tiếp tục chiến dịch... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 25/8.
Kiều bào tham gia diễu hành 2/9: Bước chân tự hào ngày trở về

Kiều bào tham gia diễu hành 2/9: Bước chân tự hào ngày trở về

Trong những ngày mùa thu lịch sử, giữa lòng Hà Nội, đoàn kiều bào từ khắp nơi trên thế giới trở về đã cùng nhau tập luyện miệt mài để chuẩn bị cho lễ diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9.
Việt Nam ghi nhớ sự giúp đỡ chí nghĩa chí tình của nhân dân Lào

Việt Nam ghi nhớ sự giúp đỡ chí nghĩa chí tình của nhân dân Lào

Ngày 26/8 tại Hà Nội, đoàn đại biểu Đại sứ quán Lào tại Việt Nam do Đại sứ Khamphao Ernthavanh dẫn đầu đã đến chúc mừng Hội hữu nghị Việt Nam - Lào nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam. Tại cuộc gặp, hai bên khẳng định tình đoàn kết đặc biệt Việt - Lào là tài sản vô giá, góp phần làm nên những thành quả lịch sử của mỗi dân tộc.
Bạn bè quốc tế: Việt Nam truyền cảm hứng giải phóng và phát triển

Bạn bè quốc tế: Việt Nam truyền cảm hứng giải phóng và phát triển

Nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam, lãnh đạo và chính khách từ Campuchia, Mexico, Uruguay và Pháp đã chia sẻ sự ngưỡng mộ đối với hành trình lịch sử và phát triển của Việt Nam. Từ thắng lợi 1945 mở ra kỷ nguyên độc lập, đến công cuộc Đổi Mới và hội nhập quốc tế, Việt Nam được nhìn nhận là biểu tượng giải phóng dân tộc, tấm gương về giảm nghèo và phát triển bền vững, cũng như đối tác tin cậy của cộng đồng quốc tế.
Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Ngày 25/8, Quân y đảo Trường Sa, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân đã cứu kịp thời một ngư dân quê Quảng Ngãi bị đột quỵ, liệt nửa người khi đang đánh bắt hải sản trên biển.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động