Trao đổi với PV báo Thời Đại, ông Huỳnh Văn Sum - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng phản bác thông tin trước đó cho rằng ông là Trưởng đoàn đi nước ngoài do Trịnh Sướng tổ chức.
Siết chặt quản lý xăng dầu sau vụ bắt đường dây xăng giả Trịnh Sướng Lý do lãnh đạo Sóc Trăng đi nước ngoài do Trịnh Sướng tổ chức Đại gia Trịnh Sướng khai công thức pha trộn xăng giả

Ông Huỳnh Văn Sum khẳng định không có chuyện ông đi tham quan học tập tại Nhật Bản do doanh nghiệp của Trịnh Sướng đài thọ. “Anh Hiểu - Phó Chủ tịch ảnh không hiểu sự việc này ảnh thông tin tại buổi họp báo là không đúng”- ông Sum nói.

pho bi thu thuong truc soc trang bac bo duoc trinh suong dai tho di nuoc ngoai
Phiếu thu tiền tour du lịch đi Nhật Bản của ông Huỳnh Văn Sum

Cũng theo ông Huỳnh Văn Sum, việc ông đi Nhật Bản tham quan du lịch là đi với tư cách cá nhân, tự túc đóng tiền và có xin nghỉ phép đàng hoàng.

“Việc sắp tour của lữ hành người ta sắp như thế nào là nó ngẫu nhiên thôi!”. Ông Sum khẳng định, bản thân không được Tỉnh ủy phân công làm trưởng đoàn và cũng không có học tập kinh nghiệm, mà là tự mình đi cá nhân. Ông Sum cho biết thêm, ông đã có báo cáo vấn đề này lên Bí thư Tỉnh ủy.

Phó Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng thông tin sai vụ lãnh đạo đi nước ngoài?

Trước đó chiều 11/6, trong buổi họp báo cung cấp thông tin liên quan đến việc sản xuất và buôn bán xăng giả của Cty TNHH MTV Mỹ Hưng do Trịnh Sướng làm Chủ tịch HĐQT, ông Lê Văn Hiểu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng xác nhận, có số đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo được đi du lịch ở Nhật; tham quan du lịch ở Nhật do doanh nghiệp Mỹ Hưng đài thọ. Ông Hiểu cho biết, doanh nghiệp của Trịnh Sướng có các đóng góp an sinh xã hội như hỗ trợ cho các xe cứu thương, trong mấy năm qua hỗ trợ cho tỉnh 7 chiếc.

pho bi thu thuong truc soc trang bac bo duoc trinh suong dai tho di nuoc ngoai
Ông Lê Văn Hiểu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng trao đổi với báo chí ngày 11/6

“Việc tổ chức đi Nhật, doanh nghiệp muốn tỏ ý hỗ trợ, đài thọ một chuyến cho các vị hưu trí đi tham quan học tập ở nước ngoài; doanh nghiệp tỏ ý thì tỉnh cũng tạo điều kiện cho các đồng chí lãnh đạo hưu trí đi tham quan học tập. Trong chuyến đi này, tỉnh cũng thành lập đoàn chủ yếu là các vị hưu trí, trong đó tỉnh cũng phân công đồng chí Phó Bí thư Thường trực tham gia làm trưởng đoàn để dẫn đoàn tham quan học tập” - ông Hiểu cho biết

.

Ông Hiểu giải bày, khi doanh nghiệp đề nghị Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân cũng chưa phát hiện, chưa biết được doanh nghiệp này vi phạm làm xăng giả...

>>> Sự thật ảnh lãnh đạo Sóc Trăng chụp chung với Trịnh Sướng ở nước ngoài

Thông cáo của Văn phòng UBND Sóc Trăng về vụ đi nước ngoài với Trịnh Sướng

Cuối giờ chiều 12/6, Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng đã có thông cáo báo chí thông tin về việc lãnh đạo Tỉnh ủy đi du lịch cùng doanh nghiệp.

Thông cáo nêu rõ: Ngày 11/6/2019, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức buổi họp báo thông tin những vấn đề liên quan hoạt động kinh doanh xăng dầu giả của ông Trịnh Sướng do đồng chí Lê Văn Hiếu chủ trì. Tại Họp báo, đồng chí Lê Văn Hiếu thông tin liên quan đến việc một số lãnh đạo tỉnh được doanh nghiệp mời đi tham quan du lịch tại nước ngoài là chưa chính xác.

Qua rà soát, tỉnh Sóc Trăng tuân thủ thực hiện Kế hoạch Đoàn ra, Đoàn vào năm 2019 đã được Thủ tướng phê duyệt. Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng không tổ chức đoàn cũng như phân công lãnh đạo tỉnh làm trưởng đoàn tham gia bất kỳ đoàn đi nước ngoài theo lời mời của các doanh nghiệp.

Việc đồng chí Huỳnh Văn Sum, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đi nước ngoài từ ngày 29/3/2019 đến ngày 03/4/2019 là có đơn xin nghỉ phép đi tham quan du lịch tại Nhật Bản. Kinh phí chuyến đi do cá nhân đồng chí tự chỉ trả. Hồ sơ, thủ tục xin đi Nhật Bản được thực hiện đúng theo quy định hiện hành.

Xem thêm

pho bi thu thuong truc soc trang bac bo duoc trinh suong dai tho di nuoc ngoai Lý do lãnh đạo Sóc Trăng đi nước ngoài do Trịnh Sướng tổ chức

Trong đoàn lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng đi nước ngoài do trùm xăng giả Trịnh Sướng tổ chức có Phó Bí thư thường trực làm ...

pho bi thu thuong truc soc trang bac bo duoc trinh suong dai tho di nuoc ngoai Đại gia Trịnh Sướng khai công thức pha trộn xăng giả

Tại cơ quan công an, ông Trịnh Sướng khai nghe bạn bè nói mua thêm phụ gia pha vào xăng để bán có lợi nhuận ...

pho bi thu thuong truc soc trang bac bo duoc trinh suong dai tho di nuoc ngoai Bộ trưởng Tô Lâm nói về vụ bắt đại gia Trịnh Sướng buôn xăng giả

Chia sẻ bên hành lang Quốc hội về vụ án sản xuất và buôn bán xăng giả của "đại gia" xăng dầu miền Tây Trịnh ...

Truyền hình