Phiên bản "xịn" nhất của tên lửa Patriot bắn nhầm mục tiêu
Đại tá Phil Rottenborn, Giám đốc dự án hệ thống chỉ huy và tác chiến tích hợp, Văn phòng điều hành chương trình tên lửa và không gian lục quân Mỹ, xác nhận với Defense News về sự cố hôm 26/8 và cho biết, địa điểm bắn nhầm là tại bãi thử tên lửa White Sands, bang New Mexico.
![]() |
| Phiên bản hiện đại nhất của tên lửa Patriot, đã bắn nhầm mục tiêu trong thử nghiệm đánh chặn tên lửa quy mô lớn gần đây ở Mỹ. Ảnh: Lockheed Martin |
Được biết, thử nghiệm là một phần trong chương trình hệ thống chỉ huy chiến đấu phòng thủ tên lửa và phòng không tích hợp (IBCS), kế hoạch đầy tham vọng để nâng cao sức mạnh phòng thủ cho lục quân Mỹ.
Trong cuộc thử nghiệm, quân đội Mỹ thiết lập tên lửa phòng không PAC-2 GEM để đánh chặn tên lửa hành trình. Tên lửa PAC-3 MSE sẽ đánh chặn tên lửa đạn đạo chiến thuật.
Chưa rõ lý do tại sao tên lửa PAC-3 MSE lại bắn nhầm mục tiêu. Trong khi đó, một tên lửa khác đã được phóng lên và đánh chặn mục tiêu thành công. Tên lửa PAC-3 MSE thứ 3 được chuyển sang trạng thái sẵn sàng nếu tên lửa thứ 2 hụt mục tiêu.
Đại tá Rottenborn cho biết các chuyên gia đang phân tích nguyên nhân gốc rễ của vụ bắn nhầm, nhưng phân tích ban đầu cho thấy hệ thống IBCS đã gửi lệnh điều khiển tới bệ phóng thành công. Lỗi có thể nằm ở tên lửa nhưng cần phân tích thêm.
Vị đại tá nhấn mạnh rằng PAC-3 MSE là tên lửa rất có năng lực và ông tin rằng nhóm phát triển sẽ nhanh chóng giải quyết được vấn đề.
Tin bài liên quan
Thử “giải mã” vụ thử tên lửa đạn đạo của Triều Tiên
Tên lửa của Trung Quốc đang đâm sầm xuống Trái đất
Thành tựu quan trọng của Hàn Quốc tại Hội nghị thượng đỉnh NATO
Các tin bài khác
Liên hợp quốc cảnh báo nạn đói gia tăng tại châu Phi
Cuba sửa đổi một số quy định, đẩy nhanh thu hút đầu tư nước ngoài
Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam được trao tặng Huy chương "Anh hùng Venezuela"
Nhật Bản chuẩn bị thử nghiệm xe buýt không người lái
Đọc nhiều
Toàn văn Kế hoạch của Bộ Chính trị thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển
Kết nối nguồn lực quốc tế phát triển kỹ năng, việc làm bền vững cho thanh niên
Ga đường sắt cao tốc Trung Quốc tăng tốc bước vào kỷ nguyên “thông minh + xanh”
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển
Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng
Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang





