Tối 5/4, khoảng 10 ngày sau khi tự cách ly tại nhà vì nhiễm Covid-19, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã phải nhập viện do tiếp tục xuất hiện các triệu chứng dai dẳng của bệnh.
sau 10 ngay tu cach ly tai nha vi nhiem covid 19 thu tuong anh phai nhap vien Sáng 6/4, Việt Nam không có thêm ca nhiễm Covid-19
sau 10 ngay tu cach ly tai nha vi nhiem covid 19 thu tuong anh phai nhap vien Bệnh nhân số 57 người Anh cúi mình cảm ơn bác sỹ Việt Nam đã chữa khỏi bệnh Covid-19

Người phát ngôn Chính phủ Anh cho biết Thủ tướng Anh Boris Johnson đã phải nhập viện tối 5/4 do các triệu chứng của bệnh xuất hiện dai dẳng. Người này gọi "đây là một biện pháp thận trọng. Trước đó, Thủ tướng Johnson đã tự cách ly tại nhà vì nhiễm Covid-19 trong khoảng 10 ngày.

Dù mắc SARS-CoV-2, nhưng Thủ tướng Johnson hiện vẫn điều hành chính phủ. Ngoại trưởng kiêm Bộ trưởng đứng đầu trong nội các chính phủ - ông Dominic Raab được cho là sẽ thay quyền điều hành chính phủ nếu như tình trạng bệnh của Thủ tướng Johnson xấu đi.

sau 10 ngay tu cach ly tai nha vi nhiem covid 19 thu tuong anh phai nhap vien
Thủ tướng Anh Boris Johnson.

Trước đó cùng ngày, Bộ trưởng Y tế Matt Hancock cho biết Thủ tướng vẫn làm việc tại phố Downing, tinh thần tốt và thừa nhận Thủ tướng vẫn còn sốt.

 

Theo số liệu từ Bộ Y tế Anh, đến nay đã có 195.524 người được xét nghiệm, trong đó 47.806 trường hợp dương tính.

Neil Ferguson, giáo sư tại Đại học Hoàng gia London, người tham gia lên kế hoạch phản ứng của chính phủ trước Covid-19, cùng ngày cho biết số ca tử vong vì Covid-19 tại Anh có thể lên đến từ 7.000 tới 20.000 với những biện pháp được áp dụng như hiện nay nhằm làm chậm tốc độ lây lan của virus.

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cho hay ông sẽ buộc phải loại bỏ tập thể dục khỏi lý do được phép ra ngoài nếu người dân không tuân thủ nghiêm ngặt các quy định cách biệt cộng đồng và tìm cách lách luật.

Cũng trong ngày 5/4, Nữ hoàng Elizabeth đệ Nhị đã có bài phát biểu phát trên truyền hình kêu gọi người dân Anh cùng chung tay đối phó dịch Covid-19.

Nữ hoàng Elizabeth mở đầu lời kêu gọi, cho biết đây là một thời khắc đầy thách thức, cuộc sống của đất nước bị gián đoạn, đem lại buồn phiền, thương tiếc cho một số gia đình, khó khăn tài chính với nhiều người và những thay đổi vô cùng to lớn đối với cuộc sống hàng ngày của người Anh.

Nữ hoàng đã gửi lời cám ơn đến tất cả các y, bác sĩ làm việc trong hệ thống y tế công (NHS) và những nhân viên chăm sóc y tế xã hội, những người đang ở tuyến đầu trong cuộc chiến với Covid-19.

Bà cũng bày tỏ lời cám ơn đến những người dân đã ở trong nhà giúp bảo vệ ngăn ngừa bệnh cho những người ốm yếu và những gia đình đã bị tổn thương mất mát những người thân yêu.

Nữ hoàng khẳng định "cùng với nhau, người Anh sẽ đối phó được bệnh dịch này, và tôi tin chắc rằng nếu người Anh cùng nhau đoàn kết và giải quyết thì nước Anh sẽ vượt qua được đại dịch."

Nữ hoàng Anh đã nhắn gửi đến người dân trong khối thịnh vượng chung và trên toàn thế giới về những câu chuyện cảm động về sự đoàn kết cùng nhau, giúp đỡ lẫn nhau, kêu gọi mọi người hãy giúp đỡ nhau như gửi những gói thực phẩm, thuốc men, kiểm tra giúp đỡ hàng xóm hay doanh nghiệp chuyển sang hoạt động giúp đỡ cứu trợ lúc này.

sau 10 ngay tu cach ly tai nha vi nhiem covid 19 thu tuong anh phai nhap vien Bộ Y tế thông báo khẩn 4 nơi bệnh nhân COVID-19 từng đến ở Hà Nội

Liên quan đến trường hợp bệnh nhân số 183 mắc COVID-19, Bộ Y tế vừa có thông báo khẩn về 4 địa điểm mà bệnh ...

sau 10 ngay tu cach ly tai nha vi nhiem covid 19 thu tuong anh phai nhap vien Tokyo, Hong Kong ghi nhận số ca COVID-19 tăng kỷ lục

Thủ đô của Nhật Bản trong ngày 4/4 đã ghi nhận hơn 130 ca nhiễm COVID-19 mức tăng kỷ lục, nâng tổng số ca nhiễm ...

sau 10 ngay tu cach ly tai nha vi nhiem covid 19 thu tuong anh phai nhap vien Thái Lan tự sản xuất bộ kit xét nghiệm COVID-19 đạt chuẩn của WHO

Giới chức y tế Thái Lan tuyên bố nước này đã tự sản xuất được các bộ kit xét nghiệm COVID-19 bằng kỹ thuật Real-time ...

Truyền hình