Đoạn video về chuyến bay siêu tiêm kích Su-57 trong tình trạng không có kính chắn buồng lái đã khiến truyền thông Mỹ chú ý.
Nga công bố video thử nghiệm máy bay không người lái công nghiệp nặng đầu tiên Nga công bố video thử nghiệm máy bay không người lái công nghiệp nặng đầu tiên

Theo Sputnik, Bộ Quốc phòng Nga mới đây công bố video phi công lái siêu tiêm kích tàng hình Su-57 trong tình trạng không có mái che nửa sau buồng lái vốn giúp bảo vệ phi công.

Nguồn: Bộ Quốc phòng

Được biết, video là để chào mừng kỷ niệm 100 năm thành lập Trung tâm bay thử nghiệm nhà nước Chkalov thuộc Bộ Quốc phòng Nga. Đoạn video về “chuyến bay rất bất thường trên” đã khiến truyền thông Mỹ chú ý.

Chuyên gia quân sự Kyle Mizokami – cây bút của Tạp chí khoa học và công nghệ Popular Mechanics châm biếm: “Chỉ là đôi khi bạn phải du ngoạn mà không có mái che bảo vệ bạn khỏi bị chết cóng”. Tuy nhiên ông Mizokami cũng cho rằng chuyến bay trên có lẽ là một bài kiểm tra nhằm đảm bảo không có sự cố ngoài ý muốn xảy ra trong trường hợp kính buồng lái bất ngờ mở ra.

Ông Mizokami cho hay dựa vào video, phi công lái chiếc Su-57 dường như đang mặc một chiếc áo khoác rất nặng hoặc một bộ đồ bay như một biện pháp bảo vệ.

Trong khi đó, trang tin quân sự The Drive gọi đùa Su-57 không có kính chắn buồng lái là “phiên bản mui trần” của loại tiêm kích này. The Drive tin rằng phi công Su-57 đã mặc một bộ đồ bay bảo vệ đặc biệt trong suốt chuyến bay.

Trong khi đó, quân đội Mỹ lâu nay không còn tham gia bay thử nghiệm trong tình trạng máy bay không có kính chắn buồng lái.

Mỹ bất ngờ tổ chức tập trận bắn đạn thật cách biên giới Nga 110km Mỹ bất ngờ tổ chức tập trận bắn đạn thật cách biên giới Nga 110km
Lầu Năm Góc bất ngờ tung video tiêm kích Nga bay sát mũi B-52 Mỹ Lầu Năm Góc bất ngờ tung video tiêm kích Nga bay sát mũi B-52 Mỹ
In bài viết

Truyền hình