Bất chấp ưu thế về quân số, các tiêm kích F-35 buộc phải lập tức quay đầu và rời khỏi khu vực biên giới.
Căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq bị tấn công Căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq bị tấn công
Tên lửa đánh chặn Mỹ bắn trượt mục tiêu do tàu trinh sát Nga chế áp? Tên lửa đánh chặn Mỹ bắn trượt mục tiêu do tàu trinh sát Nga chế áp?
Phi công F-35 Mỹ ngỡ ngàng vì bị Su-30SM Nga tiếp cận và đánh chặn
Máy bay chiến đấu Su-30SM. Nguồn minh họa

Hai máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ vừa qua đã cố gắng xâm phạm không phận Syria và tiếp cận các cơ sở quân sự của Nga ở Cộng hòa Ả Rập. Tuy nhiên, các hệ thống phòng không của Nga đóng tại căn cứ không quân Khmeimim và căn cứ hải quân Nga ở Tartus, Syria, đã phát hiện ra sự tiếp cận của hai máy bay chiến đấu tàng hình. Ngay lập tức, một chiếc Su-30SM của Nga từ lực lượng làm nhiệm vụ đã được điều động để đánh chặn chiếc sau.

Theo Avia.pro, một máy bay chiến đấu của Nga, núp sau các biện pháp đối phó điện tử, đã có thể tiếp cận hai chiếc F-35 của Mỹ mà hoàn toàn không bị phát hiện - một điều hoàn toàn bất ngờ đối với các phi công của Không quân Mỹ.

Bất chấp ưu thế về quân số, các tiêm kích F-35 buộc phải lập tức quay đầu và rời khỏi khu vực biên giới.

Thông tin về lần đánh chặn này cũng được các phương tiện truyền thông phương đông xác nhận, lưu ý rằng vụ việc khiến các phi công Mỹ hoang mang và lo sợ.

“Các phi công F-35 đã hoảng sợ, nhận ra thất bại của mình. Họ đã không suy nghĩ trong thời gian dài và muốn rời khỏi khu vực nguy hiểm", ấn phẩm tin tức Baijiahao cho biết.

Mỹ vô tình bị lộ căn cứ hạt nhân tuyệt mật tại châu Âu vì lý do không ngờ Mỹ vô tình bị lộ căn cứ hạt nhân tuyệt mật tại châu Âu vì lý do không ngờ
Moskva bất ngờ công bố số lượng vũ khí tấn công chiến lược của Nga và Mỹ Moskva bất ngờ công bố số lượng vũ khí tấn công chiến lược của Nga và Mỹ
In bài viết

Truyền hình