Chiến dịch pháp lý của Tổng thống Trump được cho là có liên quan tới khoảng 220.000 phiếu bầu vắng mặt.
Phe Cộng hòa lo lắng ông Trump có thể gây ảnh hưởng tới cuộc đua Thượng viện Phe Cộng hòa lo lắng ông Trump có thể gây ảnh hưởng tới cuộc đua Thượng viện
Ông Trump lại tuyên bố chiến thắng, khẳng định có nhiều bằng chứng tố phe Dân chủ gian lận bầu cử Ông Trump lại tuyên bố chiến thắng, khẳng định có nhiều bằng chứng tố phe Dân chủ gian lận bầu cử

Đội ngũ pháp lý của Tổng thống Trump trong ngày 1/12 sẽ nộp đơn khởi kiện tới Tòa án Tối cao bang Wisconsin để cáo buộc gian lận với quy trình bỏ phiếu khiếm diện ở bang này. Theo Fox News, đơn kiện sẽ ảnh hưởng tới khoảng 220.000 phiếu phổ thông.

Phe ông Trump kiên quyết không bỏ cuộc, tiếp tục kiện ở Tòa án Tối cao Wisconsin
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Nhóm pháp lý của ông Trump cho biết, việc kiểm phiếu lại, dù không giúp lật ngược kết quả theo hướng có lợi cho đương kim Tổng thống, cho thấy quy trình bỏ phiếu ở Wisconsin có vấn đề.

"Chúng tôi sẽ chứng minh kết quả cuộc bầu cử này rõ ràng nên được đặt câu hỏi", Jim Troupis, người đứng đầu nhóm pháp lý của ông Trump ở Wisconsin, nói.

Chiến dịch tranh cử của ông Trump cáo buộc quan chức của Ủy ban Bầu cử tiểu bang Wisconsin, thành phố Clerks và Madison thuộc hạt Milwaukee, "cố ý lách luật", dẫn tới hàng chục nghìn phiếu được bỏ "ngoài phạm vi cho phép của luật pháp tiểu bang Wisconsin".

Để dẫn dụ bằng chứng, đội ngũ pháp lý của ông Trump cho biết các vi phạm bao gồm phong bì chứa phiếu bầu khiếm diện có dấu chứng nhận bị chỉnh sửa, thiếu đơn đăng ký bỏ phiếu vắng mặt bắt buộc, và bỏ phiếu không đúng nơi quy định.

Được biết, từ sau bầu cử 3/11 tới nay, đội ngũ pháp lý của Tổng thống Trump đã nộp hàng chục đơn khởi kiện ở các bang chiến trường như Pennsylvania, Georgia, Arizona, Nevada, Michigan và Wisconsin, với hy vọng trì hoãn việc xác nhận kết quả bầu cử. Tuy nhiên, các nỗ lực pháp lý của ông Trump chưa mang lại kết quả.

Phe Dân chủ cũng có Phe Dân chủ cũng có 'Nước Mỹ trên hết' nhưng phương pháp khác với phe Trump
Phe ông Trump bất ngờ nhận tin vui Phe ông Trump bất ngờ nhận tin vui
In bài viết

Truyền hình