Văn phòng ông Wolf đã nhanh chóng yêu cầu tòa án tối cao của bang ngăn chặn các phán quyết về kết quả bầu cử khi trong khi chờ phiên tòa diễn ra.
Nhân viên Nhà Trắng bất ngờ khi đọc tin chuyển giao nhiệm kỳ Tổng thống từ báo chí Nhân viên Nhà Trắng bất ngờ khi đọc tin chuyển giao nhiệm kỳ Tổng thống từ báo chí
Phe ông Trump yêu cầu kiểm phiếu lại một lần nữa ở bang Georgia Phe ông Trump yêu cầu kiểm phiếu lại một lần nữa ở bang Georgia

Tòa án phúc thẩm bang Pennsylvania hôm 25-11 ra quyết định ngăn bất kỳ sự xác nhận bổ sung nào về kết quả bầu cử tại bang này trong khi chờ phiên tòa diễn ra vào ngày 27-11.

Phe ông Trump bất ngờ nhận tin vui
Thống đốc Tom Wolf đã xác nhận ông Biden là người chiến thắng bầu cử tại bang Pennsylvania. Ảnh; Reuters

Động thái trên diễn ra một ngày sau khi Thống đốc Tom Wolf cho biết ông đã chứng nhận ông Joe Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống ở bang Pennsylvania.

Văn phòng ông Wolf đã nhanh chóng yêu cầu tòa án tối cao của bang ngăn chặn phán quyết nói trên có hiệu lực khi cho rằng không có "lời biện minh nào có thể tưởng tượng được" cho điều đó.

Quyết định hoãn xác nhận kết quả bầu cử do Thẩm phán Patricia McCullough đưa ra trong vụ kiện của nhóm cử tri Pennsylvania gồm Hạ nghị sĩ Mike Kelly thuộc đảng Cộng hòa. Trong đơn kiện, họ cáo buộc rằng quy định của bang Pennsylvania cho phép bỏ phiếu vắng mặt mà không có lý do là vi hiến.

Tổng chưởng lý bang Pennsylvania Josh Shapiro đã nhanh chóng phản hồi trên Twitter, khi chỉ ra rằng động thái này không gây nhiều tác động vì kết quả của cuộc bầu cử tổng thống đã được xác nhận và các đại cử tri được chọn cho quá trình bỏ phiếu sắp tới.

Tuy nhiên, các quan chức bang Pennsylvania đã nhanh chóng gửi thông báo kháng cáo lên Tòa án Tối cao của bang, yêu cầu xem xét lại liệu Thẩm phán McCullough có sai sót trong việc đưa ra quyết định trên.

Bất chấp những Bất chấp những "đòn giáng" liên tiếp, ông Trump vẫn quyết theo đuổi hành động pháp lý
Chỉ trong 1 ngày, ông Trump nhận hung tin thua liên tiếp thua 3 vụ kiện bầu cử Chỉ trong 1 ngày, ông Trump nhận hung tin thua liên tiếp thua 3 vụ kiện bầu cử
In bài viết

Truyền hình