Trong hai ngày 26, 27/11, tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), Binh đoàn 15 phối hợp với Bệnh viện Quân y 175 thực hiện phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí cho 55 bệnh nhân thuộc gia đình chính sách, người có công với cách mạng, đồng bào dân tộc thiểu số, người nghèo ở vùng biên giới hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum.
Ấn Độ hỗ trợ 2,4 tỷ đồng kỹ thuật lắp chi giả miễn phí cho 250 người khuyết tật tại tỉnh Đắk Lắk Ấn Độ hỗ trợ 2,4 tỷ đồng kỹ thuật lắp chi giả miễn phí cho 250 người khuyết tật tại tỉnh Đắk Lắk
Quảng Nam tặng quà và khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân huyện Đắk Chưng (tỉnh Sê Kông, Lào) Quảng Nam tặng quà và khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân huyện Đắk Chưng (tỉnh Sê Kông, Lào)

Trước đó, Bệnh viện Quân y 175 và Binh đoàn 15 đã tổ chức khám sàng lọc cho gần 250 người thuộc gia đình chính sách, người có công với cách mạng, đồng bào dân tộc thiểu số, người nghèo ở vùng biên giới 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum. Qua khám, 55 trường hợp bị đục thủy tinh thể được chỉ định phẫu thuật Phaco. Đây là phương pháp phẫu thuật mắt hiện đại, hiệu quả nhất hiện nay với chi phí mỗi ca khoảng 10 triệu đồng nhưng tại chương trình, người dân được miễn phí hoàn toàn.

Già làng Siu Bình Chung chia sẻ, được tin phẫu thuật mắt miễn phí, già cùng bà con rất phấn khởi. Có con mắt sáng, già sẽ dễ dàng hơn trong đi tuyên truyền, vận động bà con chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở vùng biên giới Đức Cơ.

Phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí cho đồng bào biên giới hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum
Bác sĩ tiến hành các bước khám sàng lọc cho bệnh nhân trước khi thực hiện phẫu thuật - (Ảnh: https://benhvien175.vn).

Đại tá Nguyễn Việt Cường - Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 cho biết: Chương trình phẫu thuật mắt miễn phí cho người dân ở hai tỉnh Gia Lai, Kon Tum là một trong nhiều chương trình “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng” mà Bệnh viện Quân y 175 phối hợp thực hiện trong thời gian qua. Đặc biệt là phối hợp với Binh đoàn 15 khám bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Bệnh viện đã phối hợp Binh đoàn 15 và sắp xếp các bác sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm về tận nơi để thực hiện khám sàng lọc và phẫu thuật cho người dân.

Qua đó, góp phần mang lại sức khỏe cho người dân và xây dựng tiềm lực, thế trận quốc phòng, an ninh trên địa vững chắc; giáo dục, rèn luyện, nâng cao y đức, trách nhiệm cộng đồng cho đội ngũ thầy thuốc. Đây là hoạt động thiết thực tri ân nhân dân, hướng tới chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và đại hội công đoàn các cấp trong quân đội,…

Điện Biên phẫu thuật miễn phí cho hơn 200 trẻ em khuyết tật Điện Biên phẫu thuật miễn phí cho hơn 200 trẻ em khuyết tật
Operation Smile phối hợp phẫu thuật miễn phí cho 74 trẻ em bị tật hàm mặt tại Sơn La và các tỉnh thành lân cận Operation Smile phối hợp phẫu thuật miễn phí cho 74 trẻ em bị tật hàm mặt tại Sơn La và các tỉnh thành lân cận
In bài viết

Truyền hình