Họa sỹ người Nhật Bản Baba Tamio sáng tác “Sơn Goal” với ý tưởng được truyền cảm hứng từ tình yêu bóng đá của người dân Việt Nam - thể hiện qua Giải Vô địch bóng đá U23 châu Á năm 2018.
Giải bóng đá kết nối tình đồng hương của người Việt tại Hàn Quốc Giải bóng đá kết nối tình đồng hương của người Việt tại Hàn Quốc
Tình cảm ấm áp của người nhạc sĩ Lào luôn dành tình yêu đặc biệt cho Bác Hồ Tình cảm ấm áp của người nhạc sĩ Lào luôn dành tình yêu đặc biệt cho Bác Hồ
Phát hành bộ truyện tranh Nhật Bản lấy cảm hứng từ tình yêu bóng đá của người Việt Nam

Công ty cổ phần Kadokawa (Nhật Bản) vừa giới thiệu bộ truyện tranh đầu tiên về bóng đá Việt Nam mà nhà xuất bản này sắp phát hành với nhan đề 'Sơn Goal' (Ảnh: TTXVN).

Ngày 28/7, Công ty Cổ phần Kadokawa (Nhật Bản) đã bắt đầu phát hành bộ truyện tranh “Sơn Goal” tại thị trường Việt Nam. Đây là bộ truyện tranh đầu tiên về bóng đá Việt Nam do một nhà xuất bản Nhật Bản sản xuất và phát hành với sự hợp tác của Nhà xuất bản Kim Đồng.

“Sơn Goal” phiên bản tiếng Việt được phát hành tại thị trường Việt Nam từ ngày 28/7. Theo dự kiến, phiên bản tiếng Nhật của bộ truyện tranh sẽ được phát hành ở Nhật Bản vào đầu năm tới.

“Sơn Goal” do họa sỹ người Nhật Bản Baba Tamio sáng tác. Truyện kể về hành trình của một cậu bé lai, có tên tiếng Việt là Sơn tại Việt Nam. Sơn có bố là người Brazil và mẹ là người Việt Nam.

Sơn đã tới quốc gia Đông Nam Á này để học tập sau khi bố cậu chuyển công tác tới đây. Tại Việt Nam, cậu đã gặp gỡ và làm quen với một nhóm thiếu niên và giúp đội bóng yếu kém của họ trở nên mạnh hơn.

Tác giả người Nhật đã chọn đề tài về thể thao Việt Nam mà cụ thể là bóng đá- môn thể thao được nhiều người yêu thích, xem như một thứ ngôn ngữ gắn kết con người.

Sự phối hợp giữa tác giả Nhật Bản với NXB Kim Đồng mở ra cơ hội có thêm nhiều tác phẩm truyện tranh của người Việt và cho độc giả Việt.

Nữ đạo diễn người Việt thắng giải truyền cảm hứng tại LHP Cannes 2022 Nữ đạo diễn người Việt thắng giải truyền cảm hứng tại LHP Cannes 2022
Phim lấy cảm hứng từ lịch sử: Dấn thân vì khán giả Phim lấy cảm hứng từ lịch sử: Dấn thân vì khán giả
In bài viết

Truyền hình