Mới đây, giải bóng đá VFAK - Vietnam Airlines Đồng Hương Cup 2022 đã được Hiệp hội Bóng đá Việt Nam tại Hàn Quốc (VFAK) tổ chức thành công với sự tham gia của 20 đội bóng đến từ các hội đồng hương của các tỉnh, thành phố Việt Nam tại Hàn Quốc.
Nữ nghệ sĩ Han Guru (Hàn Quốc) ký kết hợp đồng quản lý độc quyền với Công ty SBD Entertainment Nữ nghệ sĩ Han Guru (Hàn Quốc) ký kết hợp đồng quản lý độc quyền với Công ty SBD Entertainment
Cộng đồng người Việt giành ngôi vô địch Giải bóng đá Thượng viện Séc năm 2022 Cộng đồng người Việt giành ngôi vô địch Giải bóng đá Thượng viện Séc năm 2022

Hơn 1.500 người Việt Nam tại Hàn Quốc quy tụ về khu tổ hợp bóng đá Cheonan, thành phố Cheonan, tỉnh Nam Chungcheong, Hàn Quốc để tham gia giải bóng đá VFAK-Vietnam Airlines Đồng Hương Cup 2022 do Hiệp hội Bóng đá Việt Nam tại Hàn Quốc (VFAK) tổ chức hôm 19/6.

Đây là sự kiện văn hóa - thể thao lớn đầu tiên trong cộng đồng sau hai năm gián đoạn vì đại dịch Covid-19 nên được sự quan tâm và cổ vũ của rất nhiều người yêu bóng đá tại Hàn Quốc. Có thêm 5 địa phương tham gia so với lần đầu năm 2019: Tây Nguyên, Đông Bắc Bộ, Vĩnh Phú, Bắc Giang và Quảng Ninh.

Nguồn: BTC
Có thêm 5 địa phương tham gia so với lần đầu năm 2019: Tây Nguyên, Đông Bắc Bộ, Vĩnh Phú, Bắc Giang và Quảng Ninh. Ảnh: BTC

Không chỉ bóng đá, người Việt Nam tại Hàn Quốc còn xem đây là một dịp gặp gỡ đồng hương nơi xứ người. Từ cơ sở của giải Đồng Hương Cup lần 1 năm 2019, rất nhiều hội đồng hương đã được thành lập với sự kết nối từ bóng đá, nay đã phát triển mạnh mẽ hơn về cơ cấu tổ chức, lực lượng và cùng giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

Các cầu thủ và CĐV còn được tham gia bốc thăm trúng thưởng 4 vé máy bay khứ hồi Việt - Hàn của nhà tài trợ kim cương Vietnam Airlines và một chiếc Tab A7 của nhà tài trợ Kiên Thủy Mobile.

Diễu hành đoàn. Ảnh: BTC
Nghi thức diễu hành các đoàn tham gia Giải. Ảnh: BTC

Nhiều đoàn đã tự trang bị cho mình những câu khẩu hiệu, những bài hát, những vật dụng cổ vũ để thể hiện màu cờ sắc áo, tinh thần quê hương mình khi đi qua lễ đài. Hội đồng hương Tây Nguyên và Hải Phòng đã đạt giải thưởng diễu hành tốt nhất của Ban tổ chức.

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, ông Lê Văn Hùng, Bí thư thứ nhất phụ trách cộng đồng, đánh giá cao vai trò và nỗ lực của VFAK trong việc tạo ra một sân chơi lành mạnh và bổ ích dành cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc. Ông hy vọng, với tâm huyết của các tổ chức cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, sự hỗ trợ của các nhà tài trợ, sự tham gia ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng, sẽ có thêm nhiều hoạt động cộng đồng bổ ích, thiết thực được tổ chức thời gian tới. Đại sứ quán cam kết đồng hành tạo lập sân chơi lành mạnh cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Sau 1 ngày thi đấu với 27 trận đấu, đội bóng Nghệ An 2 của Hội đồng hương Nghệ An đã giành chức vô địch sau khi chiến thắng đương kim vô địch Thanh Hóa trong trận chung kết với tỉ số 2-0. Hai đội bóng của Hội đồng hương Hà Tĩnh và Hải Phòng giành giải Ba.

Cầu thủ Nguyễn Văn Toàn của đội Nghệ An 2 giành giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất giải, cầu thủ Nguyễn Thế Anh của đội Nghệ An 2 giành giải vua phá lưới và giải thưởng thủ môn xuất sắc nhất là thủ môn Trương Doãn Toàn của đội đồng hương Thanh Hóa.

Đội bóng đá Nghệ An giành chức vô địch. Ảnh: VOV5
Đội bóng đá Nghệ An giành chức vô địch. Ảnh: VOV5

Ông Đoàn Quang Việt - Chủ tịch VFAK, trưởng Ban tổ chức giải - cảm ơn sự quan tâm và ủng hộ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc, cũng như sự hỗ trợ của Trung tâm hỗ trợ lao động nước ngoài Cheonan, Seoul Global Center và 14 đơn vị tài trợ khác trong đó có nhiều doanh nghiệp của người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Ông mong rằng ngày hội đồng hương của người Việt Nam tại Hàn Quốc nói chung và Đồng Hương Cup nói riêng sẽ diễn ra thường niên và quy tụ đầy đủ các hội đồng hương của các tỉnh, thành phố của Việt Nam trong những năm tới. Ông hy vọng các cơ quan, hội đoàn cũng như các nhà tài trợ sẽ cùng đồng hành với VFAK trong các sự kiện tiếp theo, đặc biệt là Giải vô địch bóng đá Việt Nam tại Hàn Quốc lần đầu tiên sẽ diễn ra vào tháng 9 sắp tới ở thành phố Daejeon, dự kiến có sự tham gia của trên dưới 40 CLB.

Trận bán kết Hà Tĩnh và Thanh Hóa. Ảnh: VOV5
Trận bán kết giữa hai đội Hà Tĩnh và Thanh Hóa. Ảnh: VOV5

Trong khuôn khổ sự kiện, Ban Quản lý lao động và Văn phòng Quản lý lao động EPS đã tổ chức quầy tư vấn cho người lao động thông tin về luật lệ, chính sách lưu trú và việc làm của Hàn Quốc; tư vấn hỗ trợ giải quyết những vướng mắc để người lao động Việt Nam thực hiện đúng hợp đồng lao động, không vi phạm pháp luật sở tại, đồng thời tiếp nhận hướng dẫn người lao động khai báo thông tin.

Ngày 18/6 khai mạc Giải bóng đá Ngày 18/6 khai mạc Giải bóng đá "Thanh niên Việt Nam tại Lào"
Kết nối, giải đáp thắc mắc của cộng đồng doanh nghiệp Hà Lan sang đầu tư tại Việt Nam Kết nối, giải đáp thắc mắc của cộng đồng doanh nghiệp Hà Lan sang đầu tư tại Việt Nam
In bài viết

Truyền hình