Theo Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng, "Sơn Goal" - bộ truyện tranh Nhật Bản về bóng đá Việt với bối cảnh là các danh thắng Việt sẽ phát hành tập đầu tiên vào tháng 7/2022.
Lịch thi đấu U23 Việt Nam, Bóng đá Nam, Bóng đá Nữ và các môn thể thao tại SEA Games 31 Lịch thi đấu U23 Việt Nam, Bóng đá Nam, Bóng đá Nữ và các môn thể thao tại SEA Games 31
Họa sĩ Nhật Bản sáng tác truyện tranh về bóng đá Việt Nam Họa sĩ Nhật Bản sáng tác truyện tranh về bóng đá Việt Nam
Sắp ra mắt bộ truyện tranh Nhật Bản về bóng đá Việt
Bộ ấn phẩm đặc biệt của Kim Đồng được ra mắt trong dịp kỷ niệm 65 năm ngày thành lập. (Ảnh: SGGP)

Nhân vật chính của “Sơn Goal” là cậu bé người Brazil gốc Việt tên Sơn. Cậu có hành trình về Đà Nẵng quê mẹ, tại đây Sơn kết giao với Phong. Chưa nói sõi tiếng Việt nhưng bọn trẻ gặp nhau ở niềm đam mê bóng đá, cùng dẫn dắt đội bóng chạm tới thắng lợi.

Tác giả người Nhật đã chọn đề tài về thể thao Việt Nam mà cụ thể là bóng đá- môn thể thao được nhiều người yêu thích, xem như một thứ ngôn ngữ gắn kết con người.

Sự phối hợp giữa tác giả Nhật Bản với NXB Kim Đồng mở ra cơ hội có thêm nhiều tác phẩm truyện tranh của người Việt và cho độc giả Việt. Bà Vũ Thị Quỳnh Liên - Phó Giám đốc, Tổng biên tập NXB Kim Đồng cho biết, những trang sách đầu tiên đã hoàn thành và dự kiến cuối tháng 7 tới sẽ ra mắt độc giả trong nước.

Mỹ, Nhật Bản và Úc tiến hành cuộc tập trận đa quốc gia trên Biển Đông Mỹ, Nhật Bản và Úc tiến hành cuộc tập trận đa quốc gia trên Biển Đông
Nhật Bản muốn hỗ trợ Việt Nam phát triển bộ môn bóng chày Nhật Bản muốn hỗ trợ Việt Nam phát triển bộ môn bóng chày
In bài viết

Truyền hình