Bộ Thông tin và Truyền thông vừa phát hành bộ tem “Thác nước Việt Nam”, đưa lên tem bưu chính 4 thác nước nổi tiếng gồm thác Dải Yếm (Sơn La), thác Mây (Thanh Hóa), thác Pongour (Lâm Đồng), thác Suối Tranh (Kiên Giang).
Việt Nam đứng thứ 2 về phát hành trái phiếu xanh ở khu vực ASEAN Việt Nam đứng thứ 2 về phát hành trái phiếu xanh ở khu vực ASEAN
Phát hành bộ tem Phát hành bộ tem "Truyện cổ tích Việt Nam: Cây khế"

Bộ tem gồm 4 mẫu tem, được họa sỹ Nguyễn Đức Lân thiết kế trên khổ tem 43x32(mm), cung ứng trên mạng lưới bưu chính từ ngày 15/8/2022 đến ngày 30/6/2024.

Phát hành bộ tem “Thác nước Việt Nam”

Bốn thác nước tuyệt đẹp của Việt Nam lên tem bưu chính (Ảnh: Báo Quân đội nhân dân).

Xuất hiện đầu tiên trên bộ tem là thác Dải Yếm, còn mang tên thác Nàng, thác Bản Vặt, nằm ở xã Mường La, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Đây là dòng thác đẹp nhất của cao nguyên Mộc Châu, gắn với huyền tích về tình yêu của chàng trai và cô gái núi rừng. Thác Dải Yếm cũng là điểm đến hấp dẫn của du khách khi khám phá cao nguyên Mộc Châu.

Thác Mây ở xã Thạch Lâm, huyện Thạch Thành tỉnh Thanh Hóa, còn gọi là thác "chín bậc tình yêu" nằm giữa cánh rừng nguyên sinh đổ xuống từ đỉnh núi Thạch Lâm với độ cao khoảng 100 m, với 9 bậc thác gối lên nhau tạo nên những con nước mềm mại như đường lượn sóng của một dải lụa trắng. Với vẻ đẹp hoang sơ, trữ tình cùng hệ sinh thái phong phú đa dạng, xanh mát quanh năm, thác Mây đang là điểm hẹn hấp dẫn của nhiều du khách trong và ngoài nước.

Thác Pongour là một thắng cảnh cách trung tâm thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng khoảng 50km về hướng Nam, còn gọi là “thác bảy tầng” bởi dòng nước chảy qua 7 tầng đá, mang đến vẻ đẹp tuyệt vời như một bức tranh thủy mặc. Thác nước hùng vĩ này còn gắn liền với một truyền thuyết của đồng bào dân tộc K’Ho ở Đà Lạt về một nàng tù trưởng xinh đẹp, tài năng.

Bắt nguồn từ các dòng suối nhỏ trên dãy núi Hàm Ninh, thác Suối Tranh thuộc ấp suối Mây, xã Dương Tơ, huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Dù không lớn, dòng thác tạo nên vẻ đẹp thơ mộng dưới những tán lá rừng xanh mướt, là điểm đến hấp dẫn của những ai yêu thích thiên nhiên. Theo đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông, việc đưa bốn thác nước tuyệt đẹp của Việt Nam lên tem bưu chính nhằm góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người và danh lam thắng cảnh của Việt Nam.

Việt Nam và Ấn Độ khai thác tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực dược phẩm, y tế Việt Nam và Ấn Độ khai thác tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực dược phẩm, y tế
Phát hành bộ truyện tranh Nhật Bản lấy cảm hứng từ tình yêu bóng đá của người Việt Nam Phát hành bộ truyện tranh Nhật Bản lấy cảm hứng từ tình yêu bóng đá của người Việt Nam
In bài viết

Truyền hình