Nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Liên minh Cà phê Phụ nữ Quốc tế Việt Nam (IWCA Vietnam) đã phát động chiến dịch Gây quỹ "Women In Coffee" để hỗ trợ các nữ nông dân trồng cà phê Việt Nam.
Lý Sơn kêu gọi hỗ trợ tiêu thụ tỏi giúp nông dân trên đảo Lý Sơn kêu gọi hỗ trợ tiêu thụ tỏi giúp nông dân trên đảo
Tây Nguyên rộn ràng mùa tưới cà phê Tây Nguyên rộn ràng mùa tưới cà phê
Phát động chiến dịch
Toàn bộ lợi nhuận từ chiến dịch Gây quỹ "Women In Coffee" sẽ được IWCA VIetnam sử dụng để ủng hộ những nữ nông dân trồng cà phê vùng dân tộc thiểu số.

Chiến dịch "Women In Coffee" là dự án của Liên minh Cà phê Phụ nữ Quốc tế Việt Nam (IWCA Vietnam) kêu gọi gây quỹ từ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp thông qua việc ủng hộ sản phẩm cà phê phin giấy do chính các nữ nông dân sản xuất.

Chiến dịch "Women In Coffee" có thời gian gây quỹ từ 01/10/2021 - 31/10/2021 với mục tiêu gây quỹ được 200 triệu đồng. Toàn bộ số tiền gây quỹ sẽ được sử dụng để hỗ trợ các nữ nông dân trồng cà phê Việt Nam bằng nhiều hoạt động thiết thực như tặng 5.000 cây cà phê giống và 250 cây ăn quả cho các trang trại cà phê do phụ nữ làm chủ để ổn định và đa dạng hóa doanh thu cây trồng.

Bên cạnh đó, một nhóm nữ nông dân trồng cà phê được chọn sẽ được cung cấp quyền tiếp cận với các kỹ thuật canh tác tiên tiến và cấp các chứng chỉ (Rainforest Alliance, Bio / Organic, 4C, Fair Trade...) nhằm tăng doanh thu thu hoạch, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống của bản thân và gia đình. Số tiền gây quỹ cũng sẽ được sử dụng để tổ chức các khóa đào tạo về trồng trọt và hái lượm dự kiến cho khoảng 141 nữ nông dân.

Thông qua chương trình, IWCA Vietnam mong muốn cộng đồng tiếp thêm sức mạnh cho phụ nữ nói chung và đặc biệt là những người phụ nữ trong ngành cà phê, đồng thời trao quyền cho họ bằng cách cung cấp những công cụ cần thiết để họ được tiếp cận bình đẳng với các nguồn lực và lợi ích từ công việc của họ.

Mọi thông tin và số tiền gây quỹ đều được công khai minh bạch trên website của IWCA Vietnam. Chi tiết về chiến dịch gây quỹ và số tiền gây quỹ xin vui lòng xem thêm tại đây.

Liên minh Cà phê Phụ nữ Quốc tế (IWCA) (chi nhánh có mặt trên 27 quốc gia) được sinh ra để trao quyền cho phụ nữ trong ngành cà phê. IWCA Việt Nam được thành lập vào năm 2019 với tư cách là một doanh nghiệp xã hội phi lợi nhuận nhằm giải quyết những thách thức vì sự tiến bộ của nữ nông dân và công nhân cà phê Việt Nam.
Khách Tây thích thú trải nghiệm cưỡi trâu, làm nông dân ở Hội An Khách Tây thích thú trải nghiệm cưỡi trâu, làm nông dân ở Hội An
Tây Nguyên rộn ràng mùa tưới cà phê Tây Nguyên rộn ràng mùa tưới cà phê
In bài viết

Truyền hình