Ông Nguyễn Đăng Thanh - Giám đốc HTX Môi trường Phú Nhuận bị xử phạt 7,5 triệu đồng sau khi cấp giấy thông hành cho con gái và con rể qua chốt kiểm dịch COVID-19 nhưng không đúng với quy định.
Cả ngày 19/7 có 4.195 ca COVID-19 mới, thấp hơn hôm qua gần 1.800 ca Cả ngày 19/7 có 4.195 ca COVID-19 mới, thấp hơn hôm qua gần 1.800 ca
Huy động sức mạnh tổng lực, nâng cao hiệu lực, hiệu quả chống dịch trên phạm vi cả nước Huy động sức mạnh tổng lực, nâng cao hiệu lực, hiệu quả chống dịch trên phạm vi cả nước
Dòng trạng thái cô gái đăng tải trên mạng xã hội gây bức xúc
Dòng trạng thái bà P. đăng tải trên mạng xã hội gây bức xúc

UBND quận Phú Nhuận (TP.HCM) ngày 19/7 đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính ông Nguyễn Đăng Thanh - Giám đốc HTX Môi trường Phú Nhuận. Mức phạt là 7,5 triệu đồng đối với hành vi "Không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền".

Ngoài ra, chính quyền địa phương yêu cầu ông Thanh chấm dứt việc sử dụng giấy xác nhận để trống thông tin cho các thành viên HTX tự điền và thu hồi lại toàn bộ giấy xác nhận đã cấp theo hình thức trên.

Trước đó, bà N.T.N.A.X.P. (con gái ông Thanh) đăng tải một hình ảnh trên mạng xã hội Facebook, cho biết đi đường sợ bị lực lượng chức năng phạt 3 triệu.

Bà P. "khoe" được cha gửi giấy thông hành đến tận nhà nên 2 vợ chồng thoải mái đi lại trong 15 ngày TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Hình ảnh cũng như dòng trạng thái mà bà P. đăng tải đã khiến dư luận bức xúc. Nhiều người cho rằng, việc ký giấy thông hành cho một người không phải là xã viên, nhân viên của HTX là không đúng quy định.

Ông Nguyễn Đăng Thanh - Giám đốc HTX môi trường Phú Nhuận khi trả lời báo chí còn khẳng định chị P. (người được cấp giấy) là nhân viên trong HTX của mình.

Tuy nhiên, qua điều tra, lực lượng chức năng quận Phú Nhuận xác định con gái và con rể ông Thanh không phải là nhân viên HTX Môi trường Phú Nhuận.

UBND quận Phú Nhuận đã làm việc với bà P. và ông Thanh. Sau đó, cả hai thừa nhận sai phạm và bà P. đã gỡ bỏ bài viết trên Facebook.

Đi tìm con, người phụ nữ không đeo khẩu trang quyết Đi tìm con, người phụ nữ không đeo khẩu trang quyết "thông chốt" phòng dịch
Không những không đeo khẩu trang, người phụ nữ còn lớn tiếng nạt lại cán bộ kiểm dịch.
Bị nhắc đeo khẩu trang, người đàn ông đấm thẳng vào mặt công an Bị nhắc đeo khẩu trang, người đàn ông đấm thẳng vào mặt công an
Chiều 14/7, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Đinh Văn Hiệp để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.
Nam thanh niên Nam thanh niên "thiếu ý thức", thản nhiên tập thể dục khi thành phố giãn cách
Nam thanh niên nhận bài học đắt giá với hành vi không đeo khẩu trang, ngang nhiên tập thể dục ngoài công viên dù đã được lực lượng chức năng nhắc nhở ngay trước mắt.
In bài viết

Truyền hình