Hệ thống pháo phản lực đa nòng TOS-1A của Nga đã bất ngờ mất lái đâm vào thanh chắn đường trong cuộc diễn tập cho lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng ở Moscow.
Bất chấp nỗ lực của Nga, Ukraine vẫn từ chối đàm phán để giải quyết căng thẳng ở Donbass Bất chấp nỗ lực của Nga, Ukraine vẫn từ chối đàm phán để giải quyết căng thẳng ở Donbass
Nga phẫn nộ vì đã có trẻ em thiệt mạng trong vụ pháo kích ở Donbass Nga phẫn nộ vì đã có trẻ em thiệt mạng trong vụ pháo kích ở Donbass

Nguồn: Defence Blog

Thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra tại quận Khoroshevo-Mnevniki, Moscow vào ngày 30/4.

Cụ thể, Gazeta.Ru đưa tin, một trong những bệ phóng lửa hạng nặng đã bất ngờ mất lái khi đi vào đoạn cua và đâm hỏng thanh chắn bảo vệ ven đường. Sau đó chiếc xe quân sự lấy lại cân bằng, quay đầu di chuyển theo lộ trình diễn tập.

Theo truyền thông địa phương, rất may mắn không ai bị thương nhưng những hình ảnh ở hiện trường cho thấy chiếc xe bốc khói và thanh chắn đường đã bị đâm gãy.

Hãng tin cũng công bố một đoạn video ngắn cho thấy sự cố xảy ra với hệ thống pháo phản lực đa nòng hạng nặng TOS-1A, thường được biết đến với cái tên “Solntsepyok” (Mặt trời thiêu đốt).

Về kỹ thuật, súng phun lửa hạng nặng TOS-1A Solntsepyok là một hệ thống phóng nhiều tên lửa, bao gồm một phương tiện chiến đấu BM-1, một thiết bị vận tải TZM-T và một cơ số đạn tên lửa. Hệ thống súng phun lửa hạng nặng TOS-1A là một vũ khí độc nhất vô nhị nhờ các giải pháp kỹ thuật tổng hợp, các nhiệm vụ chiến đấu được giao và hiệu quả chiến đấu và không có đối thủ trên thế giới.

Pháo phản lực đa nòng TOS-1A có tới 30 nòng, có khả năng bắn cả tên lửa nhiệt áp và đạn cháy. Súng phun lửa được thiết kế để đốt cháy và phá hủy các tòa nhà và công trình kiến ​​trúc, đồng thời làm hư hại các phương tiện bọc thép hạng nhẹ của đối phương.

Tiêm kích bắn pháo sáng chặn máy bay, Tổng thống Trump trầm trồ vì tưởng nhầm là pháo hoa Tiêm kích bắn pháo sáng chặn máy bay, Tổng thống Trump trầm trồ vì tưởng nhầm là pháo hoa
Tình báo Mỹ "mật phục" đánh cắp bí mật tên lửa chống hạm siêu thanh của Nga Tình báo Mỹ "mật phục" đánh cắp bí mật tên lửa chống hạm siêu thanh của Nga
In bài viết

Truyền hình