Đây là vụ thảm sát mới nhất tại Mozambique trong bối cảnh làn sóng bạo lực thánh chiến ở quốc gia Đông Phi này ngày càng trầm trọng.
Áo đình chỉ chức vụ người đứng đầu cơ quan chống khủng bố sau vụ thảm sát đẫm máu tại Vienna Áo đình chỉ chức vụ người đứng đầu cơ quan chống khủng bố sau vụ thảm sát đẫm máu tại Vienna
Mỹ: Biểu tình lại bùng phát khi một người da màu bị cảnh sát bắn chết Mỹ: Biểu tình lại bùng phát khi một người da màu bị cảnh sát bắn chết

Các phần tử có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vừa tấn công một số ngôi làng ở tỉnh Cabo Delgado giàu khí đốt vào cuối tuần, chặt đầu hơn 50 người trước khi phân xác họ trong một vụ tấn công man rợ ở Mozambique.

Phần tử thân IS thảm sát dã man hơn 50 người vô tội, biến sân bóng đá thành
Các tay súng Hồi giáo ở Mozambique. Ảnh: Daily Mail

RT dẫn lời pát ngôn viên cảnh sát huyện Mueda cho biết, họ nhận được thông báo về vụ thảm sát - do quân nổi dậy thực hiện – từ những người tìm thấy các thi thể trong rừng hôm 9-11. Ít nhất 20 thi thể nằm rải rác trên một khu vực rộng 500 m.

Đây là vụ thảm sát mới nhất tại Mozambique trong bối cảnh làn sóng bạo lực thánh chiến ở quốc gia Đông Phi này ngày càng trầm trọng.

Được biết, hồi đầu tháng 11 vừa qua, 9 người khác bị chặt đầu ở tỉnh Cabo Delgado. Trước đó, vào tháng 4 vừa qua, 50 thanh niên cũng bị giết và bị chặt đầu vì "không gia nhập đạo Hồi".

Chính phủ Mozambique đã yêu cầu cộng đồng quốc tế giúp chống lại cuộc nổi dậy. Tuy nhiên, các tổ chức nhân quyền lại cáo buộc lực lượng chính phủ thực hiện các hành vi ngược đãi, bao gồm tra tấn và giết người, ngoài vòng pháp luật.

Thảm sát bằng súng ở Congo, nghi thuộc lực lượng đồng minh dân chủ thực hiện Thảm sát bằng súng ở Congo, nghi thuộc lực lượng đồng minh dân chủ thực hiện
Tấn công hàng loạt bằng dao ở Canada trong đêm Halloween kinh hoàng Tấn công hàng loạt bằng dao ở Canada trong đêm Halloween kinh hoàng
In bài viết

Truyền hình