Các nước châu Âu đã thống trị danh sách xếp hạng trong Báo cáo Hạnh phúc Thế giới năm 2023. Trong đó, Phần Lan lần thứ 6 liên tiếp đứng đầu danh sách, là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.
Ngân hàng Thế giới (WB): Kinh tế Việt Nam dự kiến tăng trưởng 6,3% năm 2023 Ngân hàng Thế giới (WB): Kinh tế Việt Nam dự kiến tăng trưởng 6,3% năm 2023
Nghệ An: Tọa đàm “Hạnh phúc của mọi người” nhân ngày Quốc tế hạnh phúc Nghệ An: Tọa đàm “Hạnh phúc của mọi người” nhân ngày Quốc tế hạnh phúc

Theo đó, Phần Lan và các nước láng giềng Bắc Âu như Đan Mạch, Iceland, Thụy Điển và Na Uy đều đạt điểm rất cao trong các chỉ số mà Báo cáo Hạnh phúc Thế giới sử dụng để xếp hạng: tuổi thọ khỏe mạnh, GDP bình quân đầu người, hỗ trợ xã hội, tham nhũng thấp, sự hào phóng trong cộng đồng nơi mọi người chăm sóc nhau và tự do đưa ra những quyết định quan trọng trong cuộc sống.

Phần Lan giữ vị trí quốc gia hạnh phúc nhất thế giới trong 6 năm liên tiếp. (Ảnh: iStock)
Phần Lan giữ vị trí quốc gia hạnh phúc nhất thế giới trong 6 năm liên tiếp. (Ảnh: iStock)

Cũng trong bảng xếp hạng, Israel đã tăng lên vị trí thứ 4 trong năm nay từ vị trí thứ 9 vào năm ngoái. Hà Lan (thứ 5), Thụy Sĩ (thứ 8), Luxembourg (thứ 9) và New Zealand (thứ 10) lọt vào top 10.

Australia (thứ 12), Canada (thứ 13), Ireland (thứ 14), Mỹ (thứ 15) và Vương quốc Anh (thứ 19) đều lọt vào top 20.

Lithuania - quốc gia vùng Baltic - đã tăng hạng đều đặn trong sáu năm qua từ vị trí 52 năm 2017 lên vị trí 20 trong danh sách mới nhất. Các quốc gia vùng Baltic khác - Estonia (thứ 31) và Latvia (thứ 41) - cũng đang tăng hạng.

Năm nay, Pháp đã rớt khỏi top 20 xuống vị trí thứ 21 trong báo cáo năm nay.

Các quốc gia xếp hạng thấp hơn về hạnh phúc

Ở cuối danh sách là Afghanistan ở vị trí 137. Lebanon cao hơn một bậc ở vị trí 136. Đánh giá về tuổi thọ trung bình ở những quốc gia này thấp hơn 5 điểm (trên thang điểm từ 0 đến 10) so với 10 quốc gia hạnh phúc nhất.

Bảng xếp hạng năm nay cũng cho biết, Nga đứng thứ 70 và Ukraina đứng thứ 92 do ảnh hưởng của xung đột.

Báo cáo Hạnh phúc Thế giới được xuất bản bởi Mạng lưới Giải pháp Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc và được cung cấp bởi dữ liệu của Gallup World Poll.

“Hành trình hữu nghị 2023” gắn kết bạn bè quốc tế với Việt Nam “Hành trình hữu nghị 2023” gắn kết bạn bè quốc tế với Việt Nam
Những hoạt động hòa bình, hữu nghị đã góp phần giới thiệu văn hóa Việt Nam đến với bạn bè quốc tế đồng thời là cơ hội gặp gỡ, giao lưu văn hóa nhằm tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân thế giới. Ngài Saadi Salama, Trưởng đoàn Ngoại giao, Đại sứ Palestine tại Việt Nam đại diện cho Đại sứ quán các nước, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài trên địa bàn thành phố Hà Nội chia sẻ cảm nghĩ tại “Hành trình hữu nghị 2023” do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (HAUFO) phối hợp với Sở Du lịch và UBND huyện Phú Xuyên tổ chức ngày 25/2/2023.
7 đội thi quốc tế tham gia khai mạc Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 (DIFF 2023) 7 đội thi quốc tế tham gia khai mạc Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 (DIFF 2023)
Từ ngày 3-8/7, sẽ tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 (DIFF 2023) với sự tham gia của 7 đội thi quốc tế và đội chủ đại diện Việt Nam đến từ Đà Nẵng với chủ đề “Thế giới không khoảng cách”. DIFF 2023 cũng là sự kiện tâm điểm của chương trình “WOW Đà Nẵng”.
In bài viết

Truyền hình