Trong Báo cáo Hạnh phúc Thế giới năm 2022, Phần Lan tiếp tục là quốc gia hạnh phúc nhất toàn cầu trong năm thứ 5 liên tiếp, thậm chí, điểm của Phần Lan còn cao hơn đáng kể so với những quốc gia khác trong top 10.
Sở hữu không gian sống chuẩn Nhật để hạnh phúc và sống thọ nhất thế giới Sở hữu không gian sống chuẩn Nhật để hạnh phúc và sống thọ nhất thế giới
Giá dầu thế giới tăng mạnh lần thứ tám liên tiếp, chạm mức 95 USD/thùng Giá dầu thế giới tăng mạnh lần thứ tám liên tiếp, chạm mức 95 USD/thùng
Phần Lan là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới 5 năm liên tiếp
Năm 2022, điểm của Phần Lan cao hơn đáng kể so với những quốc gia khác trong top 10. Ảnh: New York Times

Theo báo cáo, Phần Lan đứng thứ nhất với số điểm xếp hạng cao hơn đáng kể so với những quốc gia còn lại trong Top 10. Đứng ở vị trí thứ hai là Đan Mạch, tiếp đó lần lượt là Iceland, Thụy Sĩ, Hà Lan, Luxembourg, Thụy Điển, Na Uy và New Zealand.

Ngoài ra, báo cáo cũng ghi nhận sự hiện diện của các quốc gia khác trong Top 20, gồm: Áo (đứng thứ 11), Australia (12), Ireland (13), Đức (14), Canada (15), Mỹ (16), Vương quốc Anh (17), CH Séc (18), Bỉ (19) và Pháp (20).

Được biết, Báo cáo Hạnh phúc Thế giới là ấn phẩm do Mạng lưới Giải pháp Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc thực hiện, lấy số liệu từ Gallup World Poll và Lloyd’s Register Foundation.

Báo cáo này xếp hạng các quốc gia dựa theo thước đo như tuổi thọ, sức khỏe, GDP bình quân đầu người, hỗ trợ xã hội trong thời kỳ khó khăn, mức độ tham nhũng và lòng tin xã hội, độ rộng lượng của cộng đồng và người dân được tự do đưa ra các quyết định quan trọng trong cuộc sống.

Theo ông John Helliwell - Giáo sư danh dự tại Trường Kinh tế Vancouver, Đại học British Columbia, đồng thời là một trong ba tác giả thực hiện nghiên cứu trên, Báo cáo Hạnh phúc thế giới 2022 đã cho thấy một xu hướng tích cực trong bối cảnh những bất ổn đang gia tăng trên toàn cầu. Đó là lòng nhân ái và tình người đang được lan tỏa. Điều này được thể hiện thông qua những hoạt động đóng góp cho tổ chức từ thiện, giúp đỡ người lạ hoặc tham gia thiện nguyện đang xuất hiện ngày càng nhiều tại tất cả khu vực trên thế giới, so với trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát trên toàn cầu.

Một điểm sáng khác trong báo cáo năm 2022 là chỉ số lo lắng, căng thẳng đã giảm đáng kể trong năm thứ hai của đại dịch COVID-19. Chỉ số này trong năm 2021 đã tăng 4%, trong khi tỷ lệ tăng này trước đại dịch là 8%.

Hàn Quốc là quốc gia được giới trẻ Đông Nam Á yêu thích nhất Hàn Quốc là quốc gia được giới trẻ Đông Nam Á yêu thích nhất
79 quốc gia đồng thuận chọn ngày 25/07 hàng năm là ngày Phòng chống đuối nước thế giới 79 quốc gia đồng thuận chọn ngày 25/07 hàng năm là ngày Phòng chống đuối nước thế giới
In bài viết

Truyền hình